รีวิว อณาสิริ รามคำแหง ทาวน์โฮมและบ้านแฝดจากแสนสิริ แห่งแรกบนทำเลรามคำแหง

โครงการ อณาสิริ รามคำแหง เป็นโครงการบ้านใหม่ที่แสนสิริมาเปิดตัวโครงการแรกในย่านนี้ ด้วยศักยภาพของทำเล “รามคำแหง-กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่” ที่จะเป็นทำเลแห่งอนาคต ทำให้แสนสิริปักหมุดพัฒนาโครงการบ้านในย่านนี้ 

ด้วยทำเลที่ตั้งของโครงการ อณาสิริ รามคำแหง นั้นตั้งอยู่บริเวณ ซอยเคหะร่มเกล้า 64 ถือว่าเป็นใจกลางย่านเคหะร่มเกล้า ที่เป็นโซนเชื่อมต่อถนนเส้นหลักได้หลายสาย ไม่ว่าจะเป็น ถนนรามคำแหง , ถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ , ถนนร่มเกล้า และถนนเลียบวงแหวนกาญนาภิเษก รวมไปถึงยังเชื่อมต่อมอเตอร์เวย์ทำให้เข้าเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็วด้วย

นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อระบบการเดินทางสาธารณะอย่างสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้มได้เพียง 10 นาที หรือถ้าหากจะใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ยังเดินทางมาขึ้นได้โดยง่ายที่สถานีลาดกระบัง

พูดถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต้องบอกว่าย่านนี้มีครบและอุดมสมบูรณ์มากๆ อย่าง เดอะ พาซิโอ ทาวน์ รามคำแหง , เดอะพาซิโอ ลาดกระบัง , เดอะมอลล์ บางกะปิ นอกจากห้างใหญ่ๆให้ได้จับจ่ายใช้สอยแล้ว ต้องบอกว่าทำเลโดยรอบก่อนเข้าโครงการมีตลาด ร้านค้า ให้เลือกจับจ่ายใช้สอย ซื้อของกินของใช้ได้เยอะมากๆ เป็นทำเลที่อุดมสมบูรณ์โดยแท้จริง

และยังมีโรงเรียน โรงพยาบาล ที่อยู่ใกล้กับโครงการ อำนวยความสะดวกในการส่งบุตรหลานเข้าเรียน หรือยามเจ็บไข้ได้ป่วย ก็หาโรงพยาบาลใกล้บ้านได้ง่าย ได้แก่ โรงเรียนเทพศิรินทร์ร่มเกล้า , สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง , โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า , โรงพยาบาล เกษมราษฎร์ รามคำแหง , โรงพยาบาลนวมินทร์

โครงการ อณาสิริ รามคำแหง

ก่อนที่จะพาไปดูรายละเอียดของโครงการ อณาสิริ รามคำแหง ว่ามีอะไรบ้าง ขอเกริ่นก่อนว่า ปี 2565 นี้ เป็นปีที่แสนสิริเปิดตัวโครงการแนวราบมากกว่า 20 โครงการ สำหรับแบรนด์ “อณาสิริ” เป็นการสานต่อความสำเร็จ ที่ตอบรับความต้องการที่หลากหลาย ทั้งบ้านและทาวน์โฮมในโครงการเดียวกัน และการมาของโครงการ อณาสิริ รามคำแหง ถือว่าเป็นโครงการแรกของแสนสิริที่มาในย่านรามคำแหงนี้ด้วย

โครงการนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาจากการที่แสนสิริให้ความสำคัญในเรื่อของงานดีไซน์ที่เห็นได้เด่นชัดมากๆ จึงได้มีการหยิบเอาแรงบันดาลใจจากแถบเมดิเตอร์เรเนียนมาใส่ไว้ในดีไซน์บ้านของโครงการนี้ โดยจะมีแบบบ้านให้เลือกถึง 4 แบบ บนพื้นที่โครงการทั้งหมด 27 ไร่ จำนวน 272 ยูนิต

แบ่งแบบบ้านออกเป็นทาวน์โฮม 3 แบบ และบ้านแฝด 1 แบบ ซึ่งชื่อแบบบ้านเองยังได้ใช้ชื่อเมืองจากประเทศในแถบเมดิเตอร์เรเนียนด้วย

บ้านแบบ CRETE (ครีต) ทาวน์โฮมที่มีพื้นที่ใช้สอย 99 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 1 คัน 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร และส่วนซักล้าง ราคาเริ่ม 3.69 ล้านบาท

บ้านแบบ MAJORCA (มาจอร์กา) ทาวน์โฮมที่มีพื้นที่ใช้สอย 111 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน 1 ห้องรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร และส่วนซักล้าง ราคาเริ่ม 3.99 ล้านบาท

บ้านแบบ CORSICA (คอร์ซิกา) ทาวน์โฮมที่มีพื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร พร้อมส่วนซักล้าง และส่วนพักผ่อน ราคาเริ่ม 4.99 ล้านบาท

บ้านแบบ SARDINIA (ซาร์ดิเนีย) บ้านแฝดที่มีพื้นที่ใช้สอย 148 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน 1 ห้องรับแขก ส่วนเตรียมอาหาร ส่วนรับประทานอาหาร พร้อมครัวไทย ส่วนซักล้าง และห้องซักรีด ราคาเริ่ม 6.99 ล้านบาท


แบบบ้านโครงการ อณาสิริ รามคำแหง

ก่อนจะพาไปดูบ้านแต่ละแบบ จะขอเริ่มจากทางเข้าโครงการก่อน เพราะเป็นส่วนแรกที่เปิดประตูสู่ตัวโครงการ

ทางเข้าโครงการ อณาสิริ รามคำแหง ถูกแบบมาได้สวยงามและดีไซน์ล้อไปกับตัวบ้านของโครงการ ด้วยการดึงเอาแรงบันดาลใจจากเมือง Amalfi ในแถบเมดิเตอร์เรเนียนมาใช้ ทั้งการใช้ซุ้มประตูโค้งขนาดใหญ่ และการใช้สีโทนอ่อนตัดสีฟ้าน้ำทะเล ที่ดูสวยงามมากๆ

นอกจากการออกแบบที่สวยงามแล้ว ระบบรักษาความปลอดภัยในการเข้า-ออก โครงการ ยังปลอดภัยได้มาตรฐานของแสนสิริ โดยจะมี

  • Main Gate รั้วไม้กั้นกระดก ระบบ Easy Pass
  • ป้อม รปภ ใช้ระบบเก็บข้อมูลบัตรและทะเบียนรถของ Visitor
  • กล้อง CCTV ด้านหน้า และภายในโครงการ รวม 19 จุด
  • รั้วรอบโครงการ สูงประมาณ 3 เมตร

 

บ้านแบบแรก ชื่อว่า CRETE เป็นทาวน์โฮมบนที่ดินเริ่มต้น 16.25 ตร.วา หน้ากว้าง 5.2 เมตร พื้นที่ใช้สอย 99 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ที่จอดรถ

บ้านแบบนี้ค่อนข้างเหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น ที่อาจจะอยู่กันประมาณ 2-3 คน โดยเมื่อเข้ามาในตัวบ้านจะพบกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ดูค่อนข้างเปิดโล่ง เพราะบริเวณที่เชื่อมต่อมาจากที่จอดรถ จะมีช่องรับแสงธรรมชาติด้วยกระจกเข้ามุมด้วย ทำให้ในช่วงเวลากลางวัน ไม่ต้องเปิดไฟในบ้านก็สว่างได้รับแสงธรรมชาติจากกระจกเข้ามุมนี้แล้ว

และยิ่งถ้าเป็นทาวน์โฮมหลังมุม ก็จะได้ช่องแสงธรรมชาติที่โซนพื้นที่นั่งเล่นขนาดใหญ่ด้วย

โซนถัดมานี้ เป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ในบ้านตัวอย่างได้จัดวางโต๊ะเก้าอี้ไว้รองรับ 4 ที่นั่ง จะเห็นได้ว่ายังมีพื้นที่ให้จัดวางตู้โชว์หรือโต๊ะวางของเพิ่มเติมได้ และด้วยความที่บริเวณนี้มีช่องแสงธรรมชาติอีก 1 มุม ทำให้พื้นที่บ้านยิ่งดูโปร่งโล่งมากขึ้นอีกด้วยนะ

ข้างๆพื้นที่ทานอาหาร ทางโครงการได้ทำให้เป็นพื้นที่ห้องอเนกประสงค์อย่างเป็นสัดส่วน และยังได้ใส่กระจกเข้ามุมไว้ให้เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติเพิ่มเติมได้ โดยพื้นที่ห้องนี้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้สอยได้ตามไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงาน ห้องดูหนังฟังเพลง หรือจะเป็นห้องนอนผู้สูงอายุก็ยังได้ เพราะข้างๆกันมีห้องน้ำที่รองรับการอาบน้ำไว้ด้วยในตัวแล้ว

ห้องน้ำชั้นล่างจะอยู่บริเวณใต้บันไดขึ้นไปยังชั้น 2 ซึ่งจะมีทั้ง Shower และสุขภัณฑ์ จะสะดวกต่อการทำห้องนอนที่ชั้นล่างมากๆ

ทั้งนี้บริเวณด้านหลังจะเป็นลานซักล้างที่ทางโครงการได้ลงเสาเข็มไว้เท่ากับตัวบ้านแล้ว และสามารถทำเป็นพื้นที่ครัวอย่างจริงจังได้เลย เพราะมีประตูบานสไลด์ในการป้องกันกลิ่นอาหารเข้าสู่ตัวบ้านเรียบร้อยแล้ว

ขึ้นไปดูที่ชั้น 2 ของตัวบ้านกันบ้างดีกว่า ซึ่งบันไดขึ้นชั้น 2 ของบ้านโครงการ อณาสิริ รามคำแหง เค้าได้เลือกใช้เป็นบันไดแบบคอนกรีตเสริมเหล็กทั้งหมดด้วยนะ ทำให้มีความแข็งแรง และเวลาเดินขึ้นลงไม่มีเสียงดังด้วย

ขึ้นมาที่ชั้น 2 ของตัวบ้าน จะมีทั้งหมด 2 ห้องนอนที่มีขนาดใหญ่พอๆกัน และมีห้องน้ำในตัวทั้ง 2 ห้อง อย่างในห้องนี้จะเป็นห้องนอนหลักที่อยู่ทางด้านหน้าของตัวบ้าน ได้ช่องแสงขนาดใหญ่มีดีเทลที่ระแนงระเบียงสำหรับตกแต่งวางดอกไม้ประดับเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านด้วย

พื้นที่ในห้องนอนสามารถวางเตียงใหญ่ได้อย่างเป็นสัดส่วน และมีมุมรองรับการ Built-in โต๊ะ ตู้เสื้อผ้าให้เป็นสัดส่วนด้วย

อย่างมุมนี้ที่อยู่ด้านหน้าห้องน้ำในตัว สามารถทำเป็นมุม Walk-in Closet ที่เชื่อมต่อการใช้งานได้อย่างลงตัวได้เลย

ภายในห้องน้ำเป็นกระเบื้องโทนสีขาว แบ่งแยกโซนเปียกแห้งไว้ด้วย สเต๊ปที่ยกกั้นขึ้นมา และสามารถติดตั้ง Shower Box เพิ่มเติมได้ ส่วนดีเทลในห้องน้ำที่น่าสนใจ คือการออกแบบฟังก์ชั่นชั้นวางของที่บริเวณพื้นที่อาบน้ำรองรับการใช้สอยวางสบู่ แชมพู ไว้อย่างเป็นสัดส่วนได้

ถัดมาเป็นอีก 1 ห้องนอนที่อยู่บริเวณด้านหลังของตัวบ้าน ทางโครงการได้วางเตียงขนาด 3.5 ฟุต ไว้ให้เป็นตัวอย่าง และยังมีพื้นที่เหลือๆสำหรับวางโต๊ะอ่านหนังสือ ตู้เสื้อผ้า แบบเหลือๆ รวมไปถึงยังได้มีห้องน้ำในตัวด้วย

บ้านแบบที่สอง ชื่อว่า MARJORCA เป็นทาวน์โฮมบนที่ดินเริ่มต้น 17.9 ตร.วา หน้ากว้าง 5.5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 111 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

เข้ามาด้านในบ้านจะพบกับพื้นที่ห้องนั่งเล่น ที่สามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ได้ ซึ่งสำหรับบ้านนี้ที่เป็นแบบบ้านมุม จึงทำให้ได้หน้าต่างรับแสงธรรมชาติที่มุมห้องนั่งเล่นนี้เพิ่มเติมด้วย

พื้นที่ถัดมาเป็นพื้นที่ทานอาหารที่สามารถจัดวางโต๊ะที่นั่งรองรับได้ 4 ที่นั่งแบบไม่อึดอัด และยังเชื่อมต่อพอดีกับพื้นที่ด้านหลังบ้านที่สามารถทำเป็นครัวเป็นสัดส่วนได้

ด้วยความที่เป็นพื้นที่แบบ Open Plan ในแบบบ้านนี้ มุมนี้สามาถทำเป็นพื้นที่สำหรับเด็กเล็ก หรือจะ Built-in ตู้เก็บของให้เป็นสัดส่วนมากขึ้นได้ด้วยเหมือนกัน

ชั้นล่างมีห้องน้ำที่มารองรับการอาบน้ำและสุขภัณฑ์ในตัวด้วย

ด้านหลังบ้านที่เป็นลานซักล้าง ทางโครงการได้ลงเสาเข็มไว้เท่ากับตัวบ้านแล้วด้วยเช่นกัน สามารถทำเป็นครัวให้เป็นสัดส่วนได้เลยนะ

ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะมีทั้งหมด 3 ห้องนอน โดยห้องนี้เป็นห้องแรกที่ทางโครงการได้ออกแบบให้เป็นพื้นที่รองรับการไลฟ์ขายของ เป็นมุมกิจกรรมตามใจชอบได้เลย หรือจะทำเป็นห้องนอนก็สามารถวางเตียง และตู้เสื้อผ้าได้อย่างลงตัว

อีก 1 ห้องนอนที่มีขนาดรองลงมา ทางโครงการได้ออกแบบให้เป็นห้องนอนเด็กเล็ก ซึ่งถ้าหากวางเตียงขนาด 3.5 ฟุต สำหรับเด็กๆ ก็จะมีพื้นที่เหลือๆสำหรับวางโต๊ะ ตู้เสื้อผ้า ได้ด้วย

สำหรับห้องนอนรองทั้ง 2 ห้อง จะมีห้องน้ำห้องนี้ไว้ใช้ร่วมกัน โดยได้แบ่งพื้นที่สำหรับเปียกแห้งเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับมีฟังก์ชั่นชั้นวางของบริเวณโซนอาบน้ำให้เรียบร้อยแล้ว

ห้องนอน Master Bedroom จะอยู่ที่บริเวณด้านหน้าของตัวบ้าน ได้ช่องแสงธรรมชาติขนาดใหญ่ ทำให้ห้องนอนดูโปร่งโล่งมากขึ้น ซึ่งลูกเล่นที่ทางโครงการได้ออกแบบคือ เน้นให้เห็นถึงพื้นที่ใช้สอยจากเพดานห้องที่สูงโปร่ง ด้วยการ Built-in ตู้เสื้อผ้าพร้อมชั้นลอยให้เป็นมุมพักผ่อน หรือเก็บของเพิ่มเติมได้

ห้องน้ำในตัวห้องนอน Master Bedroom มาพร้อมช่องแสงธรรมชาติด้านหน้าตัวบ้านด้วย

แบบบ้านที่ 3 ชื่อว่า CORSICA เป็นทาวน์โฮมบนที่ดินเริ่มต้น 25 ตร.วา หน้ากว้าง 7.75 เมตร พื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 พื้นที่พักผ่อน 2 ที่จอดรถ

ต้องบอกว่าบ้านแบบนี้มีพื้นที่ใช้สอยที่เยอะมากๆ เริ่มจากเข้ามาด้านในบ้านส่วนแรกเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ค่อนข้างโปร่ง สามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ได้

ถัดมาเป็นพื้นที่รับประทานอาหารที่เป็นพื้นที่กว้างมากๆ และยังมีช่องแสงธรรมชาติที่เปิดโล่งตรงมุมโซฟาที่ทางโครงการได้ออกแบบให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นด้วย

นอกจากนี้ยังมีห้องอเนกประสงค์ และห้องน้ำชั้นล่าง ที่รองรับการใช้สอยให้เรียบร้อยแล้วด้วย

ด้วยความที่หน้าบ้านกว้างถึง 7.75 เมตร จึงทำให้ได้พื้นที่หลังบ้านที่กว้างมากๆด้วยเช่นกัน ซึ่งโซนหลังบ้านนี้ทางโครงการได้ลงเสาเข็มเท่ากับตัวบ้านไว้เรียบร้อยแล้ว ทำให้สามารถปรับเป็นครัวเป็นสัดส่วน และยังมีพื้นที่เหลือๆให้ทำเป็นพื้นที่เก็บของ เก็บอุปกรณ์ได้ด้วย

ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะมีทั้งหมด 3 ห้องนอน โดยห้องแรกจะเป็นห้อง Master Bedroom ที่อยู่ทางด้านหน้าของตัวบ้าน โดยมีความโดดเด่นที่เพดานสูงโปร่ง 3.5 เมตร สามารถออกแบบให้มีชั้นลอยมีพื้นที่เก็บของเพิ่มเติมได้

ส่วนอีก 2 ห้องนอน จะอยู่บริเวณด้านหลังบ้าน ความพิเศษของห้องนอนรองในบ้านหลังนี้ คือ สามารถทุบกำแพงรวมเป็น 1 ห้องนอนใหญ่ได้ และยังมีฟังก์ชั่นระเบียงด้านนอก ที่มีหลังคามีฝ้าบังแดดบังฝนให้เรียบร้อยแล้ว สามารถปรับตกแต่งให้เป็นห้องทำงาน หรือจะเป็นมุมแต่งตัวก็ยังได้เหมือนกัน

ถ้าหากมองจากด้านหน้าบ้านจะเห็นว่า ความพิเศษของทาวน์โฮมที่นี่ คือผนังห้องนอนจะไม่ชิดกันทำให้เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้นได้ ซึ่งมุมระเบียงที่ชั้น 2 นั้น ค่อนข้างกว้าง สามารถทำเป็นห้องทำงาน หรือมุมแต่งตัวรองรับได้เลย เพียงแค่กั้นห้องใส่หน้าต่างเพิ่มเติมเท่านั้น

บ้านแบบสุดท้ายของ อณาสิริ รามคำแหง เป็นบ้านแฝดแบบเดียวในโครงการที่มีขนาดใหญ่เทียบเท่าบ้านเดี่ยวเลยทีเดียว โดยแบบบ้านนี้มีชื่อว่า SARDINIA เป็นบ้านแฝดบนที่ดินเริ่มต้น 35.6 ตร.วา มีพื้นที่ใช้สอย 148 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ครัวไทย 1 ห้องซักรีด 2 ที่จอดรถ

ถ้าหากมองจากรูปด้านบนจะเห็นว่า หน้าตาบ้านแฝดของที่นี่มีความหลากหลาย ด้วยลูกเล่นหลังคาที่หันหน้าจั่วออกด้านหน้าบ้าน และด้านข้างบ้าน ทำให้ตัวฟาซาดหน้าบ้านมีความต่างกันเล็กน้อย แต่พื้นที่ข้างในบ้านนั้นเหมือนๆกัน

ก่อนจะเข้าไปด้านในตัวบ้าน เรามาดูหน้าบ้านกันก่อน จุดเด่นของบ้านหลังนี้เลย คือ มีพื้นที่เก็บของขนาดใหญ่ที่บริเวณด้านหน้าบ้าน และมีประตูเข้าออกตัวบ้านได้ 2 ทาง ซึ่งประตูเข้าออกบริเวณลานจอดรถจะสะดวกตอบโจทย์เวลาที่ซื้อของเข้าบ้านมากๆ เพราะบริเวณนี้จะอยู่ใกล้ครัว ทำให้เก็บของได้สะดวกมากขึ้น ไม่ต้องเดินผ่านห้องนั่งเล่น

เข้ามาด้านในบ้านจะพบกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ สามารถจัดวางโซฟาขนาดใหญ่ได้

ซึ่งความเป็นบ้านแฝดจะมีแค่ฝั่งเดียวที่เชื่อมกับบ้านข้างๆ ทำให้อีกฝั่งนั้นเปิดโล่ง และทางโครงการเองได้ใส่ประตูหน้าต่างมาแบบจัดเต็มเปิดโล่งรับแสงได้เต็มที่มากๆ

พื้นที่ถัดมาเป็นพื้นที่ที่ทางโครงการออกแบบให้เป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งจริงๆสามารถรองรับได้ถึง 6 ที่นั่งเลยทีเดียว และยังค่อนข้างโปร่งโล่งมากๆด้วยช่องแสงขนาดใหญ่ทั้งด้านข้างและด้านหลังตัวบ้าน

พื้นที่ถัดมาเชื่อมต่อมาจากโซนรับประทานอาหาร สามารถออกแบบให้เป็นมุมครัวฝรั่ง หรือเคาน์เตอร์เตรียมอาหารเล็กๆน้อยๆในบ้านได้ เพราะโซนนี้เองจะเชื่อมต่อกับครัวไทยที่เป็นสัดส่วนอยู่แล้วด้วย

มุมครัวไทยที่ทางโครงการได้ออกแบบเคาน์เตอร์ครัวปูนไว้ให้เรียบร้อยแล้ว เป็นมุมรองรับการทำอาหารได้อย่างเต็มที่ และยังมีหน้าต่างสำหรับระบายกลิ่น เปิดรับแสงธรรมชาติด้านหลังบ้านด้วย

 

อีกจุดเด่นที่ทางโครงการได้จัดเตรียมไว้ให้คือ มุมห้องซักรีด ที่ได้วางระบบไว้เรียบร้อยแล้ว ทำให้เราไม่ต้องต่อเติมเพิ่มอะไร เพียงแค่จัดวางไว้ให้เป็นสัดส่วน และยังมีประตูเชื่อมต่อไปที่บริเวณหลังบ้าน รองรับการตากผ้า หลังจากที่ซักผ้าเสร็จเรียบร้อยแล้วด้วย

ห้องน้ำชั้นล่างอยู่บริเวณใต้บันไดขึ้นชั้น 2 มีทั้งโซนอาบน้ำและสุขภัณฑ์

ขึ้นมาที่ชั้น 2 ห้องนอน Master Bedroom จะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีมุม Walk-in Closet อย่างเป็นสัดส่วน และเชื่อมต่อกับห้องน้ำรองรับการใช้งานได้อย่างสะดวกด้วย

อีก 2 ห้องนอน สามารถวางเตียง และ Built-in โต๊ะ ตู้เสื้อผ้าได้อย่างเต็มที่ และมีห้องน้ำรองรับการใช้งานอยู่ที่ด้านหน้าห้อง


ส่วนกลางโครงการ อณาสิริ รามคำแหง

มาดูกันที่ส่วนกลางของ อณาสิริ รามคำแหง กันบ้าง ซึ่งคลับเฮ้าส์ที่นี่จะออกแบบให้มีความเป็นรีสอร์ท ที่สวยและน่าถ่ายรูปมากๆ

บริเวณนี้จะเป็น ล็อบบี้ ที่ทางโครงการได้ออกแบบให้เป็น Semi-Outdoor เปิดให้ลมและแสงผ่าน ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์จะเป็นงานไม้จริงให้ฟีลธรรมชาติๆที่สวยลงตัว

 

ดีเทลของพื้นที่ส่วนกลางอย่างลายกระเบื้องมุมนี้ ยังเป็นงานวาดมือที่ต้องบอกว่าสวยมากๆ

บริเวณสระว่ายน้ำ ยังเป็นสระระบบเกลือ ขนาด 6×22 เมตร ที่สามารถว่ายน้ำออกกำลังกายได้จริง และยังมีมุมสระเด็กที่ออกแบบได้น่ารัก มีสไลเดอร์เพิ่มกิจกรรมสนุกๆให้เด็กๆด้วย

นอกจากนี้ยังมี Kids Room ในร่มสำหรับเด็ก , Co-Working Space , Fitness , Education Playground และ Sansiri Backyard ด้วย

สำหรับค่าส่วนกลางของโครงการ อณาสิริ รามคำแหง จะอยู่ที่ 54 บาท/ตร.วา/เดือน และยังมีโปรโมชั่นฟรีค่าส่วนกลาง 2 ปี ด้วยนะ (ข้อมูลเดือน ก.ค. 2565)

สรุปโครงการ อณาสิริ รามคำแหง

โครงการ อณาสิริ รามคำแหง เป็นโครงการบ้านแบรนด์แรกของแสนสิริที่มาในย่านรามคำแหงได้อย่างน่าสนใจ โดยดีเทลที่แสนสิริใส่ใจในการออกแบบคืองานดีไซน์ที่ทำให้ตัวบ้าน และภาพรวมโครงการสวยเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ผู้ซื้อบ้านรู้สึกภูมิใจ และมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ซึ่งงานดีไซน์ได้เอาความเป็นเมดิเตอร์เรเนียนมาออกแบบในดีเทลตัวบ้าน ส่วนกลาง และภาพรวม ทำให้มองแล้วบรรยากาศดูสวยน่าอยู่ รวมไปถึงการเลือกแบบบ้านมาไว้ในโครงการได้อย่างหลากหลาย เพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าที่มีความชื่นชอบแตกต่างกัน ถึงแม้ว่าแบบบ้านที่ใหญ่สุดจะเป็นบ้านแฝด แต่การออกแบบและงานดีไซน์เหมือนได้บ้านเดี่ยวมากๆ ซึ่งในทำเลรามคำแหงนี้ เป็นทำเลที่เชื่อมต่อเมือง เดินทางเข้า-ออกเมืองได้ค่อนข้างสะดวก เป็นย่านแห่งอนาคตที่ได้รับการพัฒนาค่อนข้างมาก และยังมีความอุดมสมบูรณ์เหมาะแก่การหาที่อยู่อาศัยสุดๆ สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อขอเข้าชมบ้านตัวอย่างที่สำนักงานขายได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เปิดทำการทุกวัน 9.00-18.00 น.

เปิดให้ชมบ้านตัวอย่างแล้ว ราคาเริ่มต้น 3.69-6.99 ล้านบาท (สอบถามทางโครงการอีกครั้ง)

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ https://bit.ly/3bQkb1Z

📱 สอบถามเพิ่มเติมโทร 1685

📢  แผนที่ : https://goo.gl/maps/4i3Kqr7pTRo4oE2y6

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: