รีวิวโครงการ HAY HUAHIN คอนโดมิเนียมใหม่ สไตล์ Tropical Beach House

รีวิวโครงการ HAY HUAHIN  คอนโดมิเนียมใหม่ สไตล์ Tropical Beach House

ถ้าพูดถึงหัวหิน ส่วนใหญ่หลายคนคงเคยไปเที่ยวพักผ่อน ตามสถานที่เที่ยวต่างๆกันมาแล้ว โดยเฉพาะ ทะเลหิวหิน ที่ทั้งคนไทยและต่างชาติต่างเลือกไปพักผ่อนในวันหยุด รวมถึงมีทั้งแหล่งงานแหล่งอาชีพของในย่านนั้น  

 หัวหิน เป็นเทศบาลเมือง ในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเป็นประตูทางผ่านไปสู่ภาคใต้ของประเทศไทย  ด้วยความที่หัวหินไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก นักท่องเที่ยวเลยเดินทางไปหัวหินได้อย่างสะดวก เพราะที่นั่นมีที่พักหัวหิน โรงแรม5ดาว และ รีสอร์ท อื่นๆอีกมากมาย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารยอดนิยม 

นอกจากนี้การเดินทางที่แสนง่าย ขับรถจากกรุงเทพราว 2.30 -3 ชม. ก็ถึงแล้ว หรือมาจากจังหวัดภาคอื่นๆนั่งรถไฟไทยลงสถานี หัวหิน สายลงใต้ หรือ เครื่องบิน ลงสนามบินหัวหินก็มี และยังมีรถตู้โดยสารที่มาจากกรุงเทพ ก็เป็นตัวเลือกในการมาหัวหินเช่นกัน

ปัจจุบันจึงมีคนแวะเวียนมาในจังหวัดทำให้ หัวหินคึกคักและน่าเที่ยวน่าอยู่ตลอดทั้งปี  และทะเลหัวหินอยู่ฝั่งอ่าวไทย หาดทรายสวย ลงเล่นน้ำได้ในบางจุด มีหน้าหาดที่ถ่ายรูปสวย และนักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน มาเล่นว่าว นั่งบานาน่าโบ๊ท ขับเจ็ทสกี หรือตกหมึกยามค่ำคืน 

hay-hua-hin-condo

แนะนำคอนโด  “HAY HUAHIN “

HAY HUAHIN เป็นคอนโดเปิดใหม่ใจกลางหัวหินจาก บริษัท แสนสิริ จํากัด (มหาชน)  ขึ้นชื่อว่าแสนสิริ รับรองว่าของต้องดี และ มีคอนเซ็ปดีไซน์ที่ชัดเจน  อย่าง HAY HUAHIN  มีแนวคิด Let’s Say “Hay” เปิดรับความสดใส วันไหนๆก็เฮย์   “สัมผัสบรรยากาศความสดใส เรียบง่าย แต่ยังสนุกไม่หยุดนิ่งในแบบคนรุ่นใหม่ กับคอนโดโครงการใหม่ล่าสุดจากแสนสิริ อีกรูปแบบของการพักผ่อนใจกลางหัวหินที่พร้อมให้คุณพบความสุขสดใส เบากาย สบายใจ ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่สำคัญของหัวหิน  ในราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้ ประกาศความสุขให้โลกรู้ ผ่านการอยู่อาศัยในแบบของตัวเองได้ทุกวัน” 

 

hay-hua-hin-condo

เฮย์ หัวหิน เป็นคอนโด Low-Rise 8 ชั้น 1 อาคาร  พื้นที่โครงการ 1.6 ไร่ จำนวน 252 ยูนิต  ดีไซน์มาในแนวสดใส เอาใจคนรุ่นใหม่ เน้นความสุข ความสนุกสนาน เหมือนกับที่เที่ยวหัวหิน ที่สดใส น่าพักผ่อน สไตล์ Tropical Beach House จะเน้นสีไปทางโทนเหลือง ขาว เปิดรับความสดใส โดยโครงการจะแล้วเสร็จ ช่วง ตุลาคม ปี 2566 

hay-hua-hin-condo
ผังอาคารตั้งแต่ชั้นที่ 2- 8 ซึ่งมีทั้งหมด จำนวน 252 ยูนิต

มีแบบห้องให้เลือก 2 แบบ โดยราคาเริมต้นอยู่ที่ 1.49 ล้านบาท** (ให้สอบถามกับทางโครงการอีกครั้ง ) และที่นี่ยังให้ เฟอร์นิเจอร์ fully fitted ภายในห้อง เช่น ที่วางทีวี , Dining Table พร้อมเก้าอี้ , โซฟา เตียงนอน,  ตู้เสื้อผ้า , ชั้นวางของ (Shelf) เป็นต้น 

 • Type 1 พื้นที่ใช้สอย 24.50 – 25.75 ตารางเมตร   1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 24.50 – 25.75 ตารางเมตร(แบบห้องของโครงการที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็น type นี้ ) และห้องที่เราถ่ายมาให้ทุกคนดูจะเป็นห้อง Type 1A 24.50-24.75 ตารางเมตรครับ
HEY HUAHIN
แปลนห้อง TYPE1 A

HEY HUAHIN

เมื่อเราเข้าไปในห้อง สิ่งที่เจอ อันดับแรก ทางด้านซ้ายจะเป็นพื้นที่ครัว และด้านขวาถูกทำเป็นชั้นวางของครับ ตรงนี้เราจะไว้วางรองเท้า หรือวางของเล็กๆน้อยๆได้ครับ หรือของที่จำเป็นที่ต้องใช่ก่อนออกจากบ้าน

HEY HUAHIN
มองตรงเข้าไปจะเป็นโซนห้องนอน

และส่วนของห้องนอนจะเราจะเห็นวิวตรงหน้าต่างโดยรอบเลบ เพราะเน้นงานกระจก และวิวสัมผัสธรรมชาติ

HEY HUAHIN
ห้องนอน Type 1A 24.50-24.75 ตร.ม.
HEY HUAHIN
ห้องนอน Type 1A 24.50-24.75 ตร.ม.

มุมปลายเตียงจะมีพื้นที่ว่าง ทางโครงการทำเป็นมุมทานอาหารโดยมีโต๊ะเก้าอี้ตรงนี้ครับ  เราจะใช้พื้นที่นี้ทำงานก็ได้เช่นกันครับ ปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงานและโต๊ะรับประทานอาหาร

HEY HUAHIN

 

อีกมุมหนึ่งที่มีพื้นที่ตรงริมกระจก ทางโครงการทำเป็นส่วนของ living มี โซฟา มุมพักผ่อน นั่งดูทีวีได้จากมุมนี้ครับ และมองวิวตรงกระจกได้ด้วย  ถ้าใครไม่ชอบจะปรับเป็นมุมทำงาน และเปลี่ยนไปนอนดูทีวีบนเตียงแทนก็ได้นะ

 

HEY HUAHIN

 

ข้างโต๊ะทานข้าว ปลายเตียง จะมีตู้วางทีวี เราจะวางทีวีไว้ตรงนี้ครับ หรือใครจะ build in เพิ่มเติมส่วนเป็นที่เก็บของ แล้วทำมีวีแขวนผนังก็ได้นะครับ

อีกมุมอีกฝั่งของเตียง ที่ติดกับทางเข้า จะเป็นห้องน้ำครับ  ภายในก็จะมี ชักโครก อ่างล้างหน้า และ ตู้อาบน้ำที่กั้นเป็นกระจกบานเลื่อนเอาไว้ครับ

HEY HUAHIN

 

 • Type 2A 1 ห้องนอน พลัส พื้นที่ใช้สอย 37.75 ตารางเมตร (ห้องนี้มีให้เลือกไม่มากนักประมาณ 7 ห้องเท่านั้นเอง) 
hay-hua-hin-condo
1 ห้องนอน พลัส พื้นที่ใช้สอย 37.75 ตารางเมตร


สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ 

มาตรฐานภายในโครงการที่นี่ถือว่าให้ครบตอบโจทย์คนอยู่อาศัยครับ และภาพด้านล่างนี่จะเป็นผังอาคารชั้น 1  สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะอยู่ที่ชั้นนี้ ชั้นล่างจะเน้นธรรมชาติมี Garden Area ต้นไม้นานาชนิด ตอบรับแนวคิดและสไตล์ Tropical Beach House  

hay-hua-hin-condo

ผังชั้น 1 ของคอนโด ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีสวน ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ อยู่ชั้นนี้

Co-Living Area พื้นที่พักผ่อนสบายๆ เป็นพิ้นที่นั่งเล่น หรือรอเพื่อน มานั่งพูดคุยที่พื้นที่นี้ หรือมาเปลี่ยนบรรยากาศทำงาน นั่งชิวที่บริเวณนี้ก็ได้  งานดีไซน์ที่นี่เน้นกระจกบานใหญ่ แบบ F;oor to ceiling ที่เปิดรับธรรมชาติได้แบบพาโรนามา ผ่อนคลายชมธรรมชาติ 

hay-hua-hin-condo


Fitness
  อุปกรณ์ครบถ้วน หันเข้าหาสวน และสระว่ายน้ำ ให้อารมณ์สดชื่น และ ผ่อนคลาย ตอบโจทย์ทั้งคนชอบ Cardio  และ Weight Training

hay-hua-hin-condo  


Garden Area
ที่นี่ยังมีพื้นที่สวน ที่ใส่ความเป็นธรรมชาติเข้าไป มีสวนสวยๆ ต้นไม้เยอะรับรองถูกใจคนรักธรรมชาติ  พื้นที่รายล้องด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆ แบบ Tropical ให้ร่มเงา และมีสีสันสดใส มาเดินเล่น นั่งเล่น ชิวๆได้เลย 

 

hay-hua-hin-condo


Swimming Pool
ขาดไม่ได้เลย เป็นสิ่งที่ชาวคอนโดต้องมี ด้วยความที่มีสวนสวยโอบล้อม การว่ายน้ำก็จะดูสนุก และผ่อนคลายไปอีก เพราะต้นไม้เยอะ เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

hay-hua-hin-condo

และก็ยังมีอื่นๆอีกเช่น Lobby, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ยังไงอยากให้ไปชมห้องตัวอย่างกันที่โครงการก่อนได้ครับ 

 

hay-hua-hin-condo

สถานที่สำคัญใกล้โครงการ HAY HUAHIN

อย่างที่บอกไปคือหัวหินแหล่งกินแหล่งเที่ยวเยอะมาก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนอยู่อาศัยแน่นอน ยังใกล้ 

สถานที่ท่องเที่ยง / สถานที่สำคัญ 

 • Vana Nava Hua Hin : 1.3 กม. 
 • หาดหัวหิน  : 4.5 กม.
 • เขาตะเกียบ  : 5.5 กม.
 • สถานีรถไฟหัวหิน : 4.4  กม.
 • ท่าอากาศยานหัวหิน  : 11 กม.

ศูนย์การค้า

 • บลูพอร์ต หัวหิน รีสอร์ท มอลล์  : 2.5 กม.
 • แทมมารีน มาร์เก็ต หัวหิน : 2.5 กม.
 • ซิเคด้า มาร์เก็ต หัวหิน : 2.5 กม.
 • หัวหินมาร์เก็ตวิลเลจ : 3 กม.

สถานศึกษา

 • โรงเรียนหัวหินวิทยาลัย: 3.5 กม.
 • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล : 10 กม.
 • มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาหัวหิน : 14 กม.

โรงพยาบาล

 • โรงพยาบาล กรุงเทพ – หัวหิน : 2.5 กม.
 • โรงพยาบาลซานเปาโลหัวหิน : 3.5 กม.
 • โรงพยาบาลหัวหิน: 8.5 กม.

hay-hua-hin-condo

เห็นมั๊ยว่าทำเลเค้าดีจริงๆ จากจุดที่ HAY HUAHIN อยู่ ก็เดินทางไปจุดสำคัญอื่นได้สะดวกเลย โครงการแล้วเสร็จตุลาคมปี 66 เดี๋ยวจะนำภาพและบรรยากาศโครงการพร้อมอยู่มาให้ดูกันอีกรอบนะครับ  ตอนนี้ยอดขายมากกว่า 60 %แล้วนะ คนที่สนใจอยากซื้อไว้ลงทุน อยู่อาศํย หรือเป็นบ้านพักต่างอากาศ แนะนำเลย เพราะราคาไม่แพง และมั่นใจในคอนโดแสนสิริได้ครับ 

สามารถเข้าชมห้องตัวอย่างได้ที่ สำนักงานขาย HAY HUAHIN ( เฮย์ หัวหิน)  ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110  โทร  1685

เว็บไซต์โครงกาwww.sansiri.com/condominium/hay-hua-hi

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: