รีวิว Pimnara Srinakarin-Bangna บ้านเดี่ยวสไตล์ Japandi สวย น่าอยู่ และส่วนตัวสุดๆ

โครงการ Pimnara Srinakarin-Bangna บ้านเดี่ยวจาก บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) ที่มาเปิดตัวบนทำเลย่านศรีนครินทร์-บางนา ทำเลเชื่อมต่อความอุดมสมบูรณ์และถนนเส้นหลักหลายสาย 

สำหรับที่ตั้งของโครงการนั้นจะอยู่บนถนนหนามแดง-บางพลี เป็นถนนที่เชื่อมต่อออกไปได้ทั้งถนนเทพารักษ์, ถนนศรีนครินทร์, ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก และถนนบางนาตราด

ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกในย่านนี้เรียกได้ว่าครบครันมากๆ อย่างถนนศรีนครินทร์ ก็จะมี Paradise Park, Seacon Square ถนนบางนา-ตราด ก็จะมี Central บางนา, Ikea & Mega บางนา เป็นถนนเส้นหลักทั้ง 2 เส้น ที่มีห้างใหญ่รองรับการจับจ่ายใช้สอยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมี รร.นานาชาติสิงคโปร์ สุวรรณภูมิ (SISB), รร.สารสาสน์วิเทศสุวรรณภูมิ, รพ.บางนา 5 ที่รองรับการใช้ชีวิต อำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันได้อย่างครบครัน

โครงการ พิมนารา ศรีนครินทร์-บางนา

 

โครงการ พิมนารา ศรีนครินทร์-บางนา ได้มีการออกแบบให้เป็นบ้านสไตล์ Japandi สไตล์ญี่ปุ่น ผสมผสานวัสดุร่วมสมัยในงานสถาปัตยกรรม ภายใต้แนวคิด LESS FOR MORE LIVING โดยทั้งโครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 23 ไร่ และมีเพียง 99 ยูนิตเท่านั้น ถือว่ามีความเป็นส่วนตัวมากๆ

จากการออกแบบให้มีความเป็นสไตล์ญี่ปุ่น จะเห็นว่าทางโครงการได้ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆลงไป ทำให้ภาพรวมโครงการดูสวย น่าอยู่มากขึ้น ตั้งแต่ทางเข้าโครงการที่มีการออกแบบให้มีความเป็นสไตล์ญี่ปุ่น มีต้นไผ่ประดับทางเข้าโครงการ ดูร่มรื่น และดูอินกับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆด้วย

แบบบ้าน พิมนารา ศรีนครินทร์-บางนา

บ้านของโครงการ พิมนารา ศรีนครินทร์-บางนา จะมีทั้งหมด 2 แบบ คือ แบบบ้าน NARA ขนาด 4 ห้องนอน พร้อม Bathtub ในห้อง Master 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถในร่ม เป็นบ้านที่โดดเด่นด้วยหน้าบ้านที่กว้างมากๆ ส่วนอีกแบบบ้าน คือ แบบบ้าน NARI ขนาด 4 ห้องนอน พร้อม Bathtub ในห้อง Master 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถในร่ม ซึ่งวันนี้เราจะพาไปรีวิวบ้านแบบนี้กัน เป็นบ้านที่เหมาะกับคนรักความเป็นส่วนตัวมากๆ

บ้านแบบ NARI จะได้ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน พร้อม Bathtub ในห้อง Master 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถในร่ม โดยมีที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ตัวบ้านแบบ NARI จะมีลักษณะที่เป็นหลังคาหน้าจั่วหันออกดันหน้าบ้าน และให้ความสำคัญกับพื้นที่ในบ้านเป็นหลัก มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

บริเวณลานจอดรถหน้าบ้าน สามารถจอดแบบในร่มได้ 2 คัน โดยบริเวณโรงรถทางโครงการได้ติดหลอดไฟแบบยาวมาให้ ทำให้มีความสว่าง ตอบโจทย์การใช้งานได้ดี

ด้วยความเป็นสไตล์ Japandi ทำให้ทางโครงการได้ใส่รายละเอียดเล็กๆน้อยๆเข้าไปในตัวบ้าน ทำให้มีความเป็นญี่ปุ่นมากขึ้น แต่ก็ตอบโจทย์การใช้งาน การอยู่อาศัยได้ดี บริเวณทางเข้าตัวบ้านทางหลัก จะเป็นประตูบานไม้ที่เข้ากันกับตัวบ้านได้ดี

นอกจากนี้จุดเด่นของตัวบ้าน ยังได้มีระเบียงยกสูงที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ที่ได้เอาสไตล์การออกแบบมาจากญี่ปุ่น เป็นพื้นที่ระเบียงยาวจากหน้าบ้านเชื่อมต่อไปถึงด้านข้างของตัวบ้านเลยทีเดียว

เมื่อเปิดประตูเข้ามาในตัวบ้าน จะมีพื้นที่ลดหลั่นกัน 1 สเต๊ป ไว้เป็นจุดถอดรองเท้า ใส่รองเท้าในบ้านได้ บริเวณนี้ก็ยังได้เอาสไตล์การออกแบบแบบญี่ปุ่นมาใช้ในตัวบ้าน ทำให้มีการแบ่งฟังก์ชั่นพื้นที่ในบ้านได้อย่างชัดเจนมากขึ้นด้วย บริเวณนี้ยังสามารถ Built-in ตู้วางรองเท้าให้เป็นสัดส่วน หรือจะวางตู้โชว์ตกแต่งก็สามารถทำได้เต็มพื้นที่

ลักษณะการออกแบบพื้นที่ในบ้าน จะเป็นการเชื่อมต่อตั้งแต่พื้นที่ห้องนั่งเล่น พื้นที่ทานอาหาร และพื้นที่เตรียมอาหาร ทำให้สมาชิกในบ้านทำกิจกรรมร่วมกัน เป็นพื้นที่รวมตัวกันของทุกคนในบ้านได้

ภายในตัวบ้านมีความสูงโปร่งด้วยเพดานสูง 2.6 เมตร และได้มีการติดตั้งไฟ Led Panel ที่มีความสว่างสูง และทนทานมากขึ้นด้วย

อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นแล้วว่า บ้านแบบ NARI จะเหมาะกับคนที่รักความเป็นส่วนตัวมากๆ เพราะพื้นที่ด้านในบ้านกว้าง ทางโครงออกแบบด้านข้างตัวบ้านด้วยประตูบานสไตล์ที่เปิดกว้างได้ถึง 3 ตอน เพื่อเป็นมุมพักผ่อนประจำบ้าน และยังส่วนตัวด้วย เพราะจะเชื่อมต่อไปยังพื้นที่สวนของบ้านเราเองที่บดบังสายตาจากรอบข้างบ้านได้ดี

ซึ่งบริเวณด้านข้างตัวบ้าน ก็จะมีระเบียงที่ยื่นออกไปเชื่อมต่อมาจากด้านหน้าตัวบ้าน สามารถเปิดโล่งนั่งรับลมในวันสบายๆได้ ให้อารมณ์แบบบ้านญี่ปุ่นที่จะมีชานพักยื่นออกมาจากตัวบ้านแบบนี้ วันปาร์ตี้ สังสรรค์ ก็สามารถเปิดโล่ง ให้ทุกคนในบ้านได้ทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างเต็มที่เลยด้วย หรือแม้แต่วันสบายๆ ไม่ได้เปิดบานเลื่อนออก ก็ยังสามารถเปิดม่านได้กว้างสุดเพื่อรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครมองเข้ามาเห็นในบ้านเรา

สำหรับพื้นที่ห้องนั่งเล่น ทางโครงการได้เพิ่มช่องแสงที่บริเวณหน้าบ้าน ด้วยช่องแสงกระจกบานใหญ่ เพื่อให้แสงส่องสว่างเข้าสู่ตัวบ้านได้ พื้นที่ผนังด้านหน้าตัวบ้านเป็นพื้นที่โล่ง ทางโครงการได้ออกแบบ Built-in เป็นตู้เก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ และมีความเป็นสไตล์ญี่ปุ่นมากๆด้วย

ถัดมาเป็นพื้นที่กว้างที่รองรับการทำเป็นมุมรับประทานอาหารสำหรับครอบครัว รองรับการจัดวางโต๊ะเก้าอี้ได้ 6-8 ที่นั่ง แล้วยังมีพื้นที่เหลือๆ ให้ตกแต่งทำพื้นที่เตรียมอาหารได้ อย่างที่ทางโครงการได้ออกแบบไว้ให้เป็นตัวอย่างว่า เราสามารถตั้ง Pantry ขนาดใหญ่ได้ เป็นมุมรองรับการเตรียมอาหาร การทำอาหารเล็กๆน้อยๆที่ไม่มีกลิ่นมาก ไม่มีควันแรง

หรือถ้าหากอยากจะทำครัวไทย ทำอาหารที่มีกลิ่นวันแรง ก็สามารถมาทำอาหารได้ที่ครัวไทยบริเวณด้านหลังบ้าน ทางโครงการได้ออกแบบพื้นไว้ให้รองรับการต่อเติมทำเป็นครัวไทยได้อย่างเป็นสัดส่วน

ด้านในยังมีพื้นที่ห้องนอนรองรับการทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ ที่มีช่องแสงธรรมชาติทั้งจากด้านหน้าของตัวบ้าน และด้านข้าง หรือจะปรับพื้นที่ห้องนี้ให้เป็นห้องทำงาน ห้องดูหนังฟังเพลงได้ตามชอบเลย

ห้องน้ำชั้นล่าง รองรับทั้งสุขภัณฑ์ และโซนอาบน้ำ เผื่อใครทำห้องชั้นล่างเป็นห้องนอน ก็สามารถใช้ห้องน้ำนี้เพื่ออาบน้ำได้เลย

ขึ้นมาที่ชั้น 2 ของตัวบ้าน บันไดค่อนข้างกว้างเป็นแบบคอนกรีตเสริมเหล็กมีความคงทนแข็งแรง ความโดดเด่นของพื้นที่นี้คือช่องแสงธรรมชาติที่ใหญ่มากๆ ทำให้บันไดของตัวบ้านสว่างตลอดทั้งวัน และยังสามารถ Built-in ตู้เก็บของเพิ่มเติมได้

ห้องแรกคือ Master Bedroom มีขนาดใหญ่ และมีช่องแสงธรรมชาติจากด้านหน้าบ้าน และด้านข้างห้องนอน และมีหัวเตียงหันออกด้านหน้าตัวบ้าน นอกจากจะวางเตียงคิงไซส์ได้แล้ว ยังมีพื้นที่เหลือๆในการตกแต่งโต๊ะตู้ข้างเตียงได้อีก

ด้วยความกว้างของพื้นที่ห้อง บริเวณนี้ยังสามารถออกแบบให้เป็นพื้นที่ Walk-in Closet ที่เชื่อมต่อห้องน้ำได้อย่างเป็นสัดส่วนด้วย

สำหรับห้องน้ำภายในห้องนอน Master Bedroom จะมี Bathtub มาให้ในทุกหลังด้วย เอาความเป็นญี่ปุ่นมาใส่ในห้องน้ำได้อย่างลงตัวจริงๆ และยังมีบานประตูกระจกที่กั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งภายในห้องน้ำอย่างเป็นสัดส่วน และทางโครงการได้เลือกใช้สุขภัณฑ์ทุกอย่างภายในน้ำทุกห้องเป็น Kohler

ถัดมาเป็นพื้นที่ห้องนอนรอง ที่ถือว่าค่อนข้างกว้าง วางเตียง 5 ฟุต แล้วยังตกแต่งตู้เสื้อผ้าเพิ่มเติมได้

สุดท้ายเป็นห้องนอนรองอีกห้อง ที่ทางโครงการได้ออกแบบให้เป็นห้องนอนเด็กๆไปอย่างลงตัว ห้องนี้จะได้ช่องแสงธรรมชาติทั้งจากด้านหน้าตัวบ้าน และด้านหลังตัวบ้านผ่านระเบียงส่วนตัวอีกด้วย

 

ช่องแสงธรรมชาติที่ส่องแสงเข้าไปยังห้องนอนรอง ทางโครงการได้ออกแบบภายนอกได้อย่างน่ารัก ทำให้ภาพรวมบ้านสวยมากขึ้นด้วย

ส่วนกลางโครงการ พิมนารา ศรีนครินทร์-บางนา

พื้นที่ส่วนกลางหลักๆจะอยู่บริเวณโซนด้านหน้าโครงการ เป็นคลับเฮ้าส์พร้อมพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่

มีสระว่ายน้ำระบบเกลือรองรับการออกกำลังกายได้จริง

กิมมิกเล็กๆน้อยๆภายในโครงการ ที่ได้ออกแบบมุมถ่ายรูปสวยๆให้มีบรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่น เป็นมุมทำคอนเทนต์สำหรับลูกบ้านได้ดีเลยทีเดียว

มุมพื้นที่สีเขียวบริเวณคลับเฮ้าส์ก็จะร่มรื่น น่าพักผ่อนในช่วงเช้าๆหรือเย็นๆของวัน หรือจะเป็นมุมเดินเล่นออกกำลังกาย ก็ถือว่ากว้างขวาง สบายตามากๆ

สรุปโครงการ พิมนารา ศรีนครินทร์-บางนา

โครงการนี้ออกแบบมาได้เอาใจสายญี่ปุ่น ที่ชอบบ้านสวยๆมีสไตล์ มีฟังก์ชั่นตอบโจทย์ครอบครัวมีลูก 1-2 คน ที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว มีพื้นที่ใช้ชีวิตและรักความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี ด้วยความโดดเด่นของสไตล์บ้าน แบบ Japandi ทำให้ภาพรวมโครงการมีความเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบมินิมอลๆคลีนตา ก็คือตัวบ้านออกแบบมาได้สวย แบบบ้านมีให้เลือก 2 แบบ ใครที่ชอบหน้าบ้านกว้างๆ ใช้พื้นที่หน้าบ้าน แนะนำบ้านแบบ NARA แต่ถ้ารักความเป็นส่วนตัวมากๆ แนะนำบ้านแบบ NARI ที่สามารถเปิดโล่งด้านข้างบ้านรับแสงธรรมชาติ ใช้ชีวิตได้ทั้งวันแบบที่ยังส่วนตัวด้วย ส่วนฟังก์ชั่นในบ้านสิ่งที่สำคัญที่สุดคือช่องแสงธรรมชาติที่แม้แต่มุมบันไดของตัวบ้านยังสว่างแบบจัดเต็ม ไม่ต้องเปิดไฟตอนกลางวันเลยก็ยังได้ ที่สำคัญบ้านเลขที่ทุกหลัง เริ่มต้น 999 ด้วยนะ ส่วนในเรื่องของทำเลถือว่าสะดวกตอบโจทย์เพราะถนนหน้าโครงการนั้นเชื่อมต่อไปยังถนนเส้นหลักได้หลายสาย อย่าง บางนา-ตราด และศรีนครินทร์ ที่มีแหล่งกิน แหล่งช้อป และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันมากๆ

บ้านราคาเริ่มต้น 6.95 ล้าน (สอบถามกับทางโครงการอีกครั้ง)

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ https://bit.ly/3CiCis9

สอบถามเพิ่มเติม 098 897 8888

แผนที่ https://goo.gl/maps/q4QYAJi5Mc5TFuVF9

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: