รีวิวโครงการ Sasara Huahin คอนโดติดหาดหัวหิน โซนเขาตะเกียบที่มีหน้าหาดตลอดทั้งวัน

คอนโดตากอากาศ หรือสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพฯ ที่หลายคนนึกถึง มักจะมีหัวหินเสมอๆ ด้วยเหตุที่ว่าอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีแหล่งกิน แหล่งเที่ยว โรงแรมดีๆให้พักผ่อนอีกเยอะ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่เรียกว่าแทบจะรายล้อมเลยก็ว่าได้ 

สำหรับตัวโครงการ SASARA Huahin นั้นจะตั้งอยู่โซนเขาตะเกียบ โดยจะเข้าทางซอยอ่าวหัวดอน 5 ยาวไปจนถึงด้านหน้าชายหาด ตัวโครงการอยู่บนหาดเขาตะเกียบที่ยาวถึง 8 กม. และมีจุดเด่นคือเป็นโซนที่มีหน้าหาดตลอดทั้งวัน และเป็นโซนที่ดีที่สุดสำหรับสาย Activity เพราะใกล้กับสถานที่ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น สนามกอล์ฟ , เส้นทางปั่นจักรยาน , Surf , ขี่ม้า

นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ได้แก่ ห้าง Blurport หัวหิน , โรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน , Cicada Market , Tamarind market

ส่วนการเดินทางจากกรุงเทพฯมาหัวหิน ก็สามารถเดินทางได้สะดวก อยู่ใกล้ถนนเพชรเกษม ใช้เวลาเพียง 2.30-3 ชม. ก็ถึงหัวหินแล้ว รวมไปถึงหัวหินยังมีสนามบินคอยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมากขึ้นไปอีกด้วย

โครงการ SASARA Huahin

 

 

ก่อนจะพาไปดูห้องตัวอย่าง ขอพูดถึงภาพรวมของโครงการนี้กันก่อน โครงการศศรา หัวหิน ตั้งอยู่บนที่ดิน 5-1-43.6 ไร่ เป็นที่ดินขนาดใหญ่ทอดยาวไปนถึงหน้าหาดเขาตะเกียบยาว 8 กม. และยังมีพื้นที่หน้าหาดที่มีความยาว 47 กม. ซึ่งที่นี่จะออกแบบเป็นคอนโดโลว์ไรส์ สูง 4 ชั้น 5 อาคาร มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 110 ยูนิต

ซึ่งที่นี่ยังได้ออกแบบด้วยการคำนึงถึงสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศในบริเวณที่เป็นริมทะเล ด้วยการออกแบบในสไตล์ Tropical Architecture การออกแบบสถาปัตยกรรมเขตร้อนชื้น อย่างการออกแบบระเบียงที่ชายคายื่นเพื่อกันแดดกันฝน การออกแบบส่วนยื่นของอาคารที่เป็นที่นั่งริมระเบียงโดยสามารถเปิดรับลมได้ การออกแบบช่องเปิดส่วนต่างๆของอาคารที่มีส่วนให้ลมเข้า-ออก เพื่อให้เกิดสภาวะน่าสบายของอากาศในห้อง และการออกแบบช่องว่างระหว่างอาคาร เพื่อให้ลมสามารถพัดผ่านได้ดี

และการเลือกใช้วัสดุยังได้เลือกใช้วัสดุธรรมชาติหรือวัสดุท้องถิ่น เพื่อให้รู้สึกถึงกลิ่นอายของธรรมชาติที่กลมกลืน และผ่อนคลาย โครงการจึงนำวัสดุ Earth Tone Color มาใช้ในการออกแบบวัสดุหลักในโครงการอย่าง “ อิฐดินเผา terracotta bricks – terracotta tile “ เป็นวัสดุ Craft ที่ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายธรรมชาติ โดยได้มีการนำมาเพิ่ม “เอกลักษณ์เฉพาะ” ของโครงการ จากการจัดวางในรูปแบบเฉพาะ เพื่อสร้างความน่าสนใจและภาพจำของผู้มาเยือนโครงการ

ห้องตัวอย่าง SASARA Huahin

สำหรับห้องพักอาศัยจะมี 3 รูปแบบ ได้แก่ ห้องแบบ 1 ห้องนอน, ห้องแบบ 2 ห้องนอน และห้องแบบ 3 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 37 – 160 ตร.ม. และเป็นการขายแบบ Fully Fitted ทั้งหมด จะมีเคาน์เตอร์ครัวให้ Digital Door Lock ให้ ดรอปฝ้าให้ และสุขภัณฑ์ตามห้องตัวอย่าง ส่วนเฟอร์นิเจอร์แบบที่เห็นในห้องตัวอย่างทางโครงการมีบริการสั่งทำพิเศษได้เป็นแพคเกจราคาพิเศษ (สอบถามกับโครงการอีกครั้ง)

ในส่วนของห้องตัวอย่างที่เราพามาดูกันเป็นห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 79 ตร.ม. ราคาเริ่ม 13 ล้าน (สอบถามกับโครงการอีกครั้ง)

 

แปลนของ 2 ห้องนอน จะมีลักษณะเป็นห้องหน้ากว้าง และแยกห้องนอนไว้ทั้ง 2 ฝั่ง จุดเด่นของแปลนห้องแบบนี้คือ พื้นที่ห้องนอนจะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และยังได้พื้นที่ Take View ในทุกๆฟังก์ชั่นห้อง ไม่ว่าจะห้องนอนใหญ่ ห้องนอนเล็ก และห้องนั่งเล่น รวมไปถึงระเบียง โดยทางโครงการยังได้จัดวางแปลนของ 2 ห้องนอน ไว้ฝั่งด้านในของโครงการด้วย ทำให้ได้เห็นวิวธรรมชาติ ส่วนกลางสวยๆของโครงการได้อย่างเต็มที่

เข้ามาด้านในห้องจะเจอในส่วนของ Living Area ก่อน ตรงนี้จะเป็นจุดศูนย์รวมการพักผ่อนของครอบครัว โดยได้แบ่งพื้นที่ในการทำเป็นห้องนั่งเล่น และวางโต๊ะทานอาหารได้

เพื่อความปลอดภัยของสมาชิกทุกคนในครอบครัว ทางโครงการยังได้ติดตั้ง Digital Door Loack แบรนด์ Samsung ไว้ให้เรียบร้อยแล้วด้วย

การจัดวางฟังก์ชั่นห้องแบบคุ้มค่า บริเวณประตูทางเข้ามาพื้นที่ให้สามารถติดตั้งตู้วางรองเท้าได้อย่างเป็นสัดส่วน หรือถ้าอยากได้แบบเฟอร์นิเจอร์ในห้องตัวอย่าง สามารถติดต่อสอบถามกับทางโครงการได้นะ

บริเวณนี้เป็นมุมครัวแบบเปิดโล่งที่อยู่ระหว่างพื้นที่ห้องนั่งเล่น และโต๊ะทานอาหาร ข้อดีคือได้เป็นพื้นที่กิจกรรมร่วมกัน เตรียมอาหารร่วมกันในครอบครัวได้

ทั้งนี้ในส่วนของเคาน์เตอร์ครัวทางโครงการได้ติดตั้งไว้ให้แบบนี้เลย จะเป็นเคาน์เตอร์ครัวท็อปหินสังเคราะห์ และยังมีเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และซิงค์ล้างจาน แบรนด์ MEX ด้วย

ในส่วนของพื้นที่ห้องนั่งเล่นจะเห็นว่ากว้างขวางโปร่งโล่งมาก เพราะทางโครงการใส่กระจกมาให้แบบจัดเต็ม รวมไปถึงมีกระจกแบบเข้ามุมให้ได้มองวิวได้มากขึ้น สามารถเปิดโล่งรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ และบริเวณนี้ยังสามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ได้ด้วย

พื้นที่รับประทานอาหารสามารถจัดวางโต๊ะเก้าอี้รองรับสมาชิกได้ 6 คนแบบยังมีพื้นที่เหลือๆ

Sasara Huahin

ภาพตัวอย่างด้านบนคือแปลนในส่วนของ Living และ Kitchen Area ครับ

เข้ามาดูในส่วนของห้องนอนหลัก สามารถวางเตียงใหญ่ได้ และมีพื้นที่เหลือๆไว้สำหรับวางโต๊ะข้างเตียงทั้ง 2 ฝั่ง และนอกจากจะได้หน้าต่างกระจกแบบเต็มๆบานแล้ว บริเวณหัวเตียงยังมีช่องแสงธรรมชาติเพิ่มเติมอีกด้วย

พื้นที่ด้านหน้าห้องน้ำสามารถ Built-in ตู้เสื้อผ้าให้เป็นสัดส่วนได้

ด้านในห้องน้ำ แบ่งสัดส่วนการใช้งานชัดเจน ได้กระจกบานใหญ่

มี Shower Box พร้อม Rain Shower ไว้ให้อย่างเป็นสัดส่วน

    ในห้องน้ำมาพร้อมอ่างอาบน้ำให้ด้วย

ภายในห้องนอนจะมาพร้อมห้องน้ำในตัว ทำให้สะดวกต่อการใช้งานและมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยในห้องนอนใหญ่ จะได้อ่างอาบน้ำมาในตัวด้วย

Sasara Huahin

ตัวอย่างแปลนของห้อง Master Bedroom ครับ จะมีห้องน้ำในตัว และมีอ่างอาบน้ำด้วยครับ

ถัดมาเป็นห้องนอนรอง ที่มีขนาดเกือบจะเท่าห้องนอนหลัก ได้หน้าต่างกระจกบานใหญ่เต็มบาน เปิดรับแสงธรรมชาติเข้ามาในห้องได้อย่างเต็มที่

ในห้องนอนรองก็จะได้ห้องน้ำในตัวด้วยเช่นกัน แต่จะไม่มีอ่างอาบน้ำให้ มีเพียง Shower Box สุขภัณฑ์ และอ่างล้างหน้า โดยฟังก์ชั่นในห้องน้ำที่โดดเด่นคือมีมุมให้วางของ วางแชมพู ยาสระผม ได้อย่างเป็นสัดส่วนด้วย

Sasara Huahin

ภาพตัวอย่างแปลนของห้องนอนอีกห้องครับ ที่ดูกว้างขวางและมีห้องน้ำในตัวเหมือนกับ Master Bedroom แต่ห้องนี้จะไม่มีอ่างนะครับ

นอกจากนี้ทางโครงการยังให้ระเบียงกว้าง ให้ได้เปิดรับแสง รับวิวธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และเหมาะกับการมาพักผ่อนตากอากาศอย่างแท้จริง

ส่วนกลาง SASARA Huahin

เนื่องจากยังเป็นโครงการใหม่ จึงยังไม่มีภาพส่วนกลางของจริงให้ดูนะ มีเพียงภาพตัวอย่างที่ต้องบอกว่าเห็นแล้วสวยมากๆ โดยไฮไลท์ของส่วนกลางได้แก่ สระว่ายน้ำ 5 แบบ 5 สไตล์ ใจกลาง Landscape ที่สวยงาม ประกอบด้วย Lagoon Pool , Lap Pool, Step Waterfall and Hidden Jacuzzi, Kid’s Pool และ Entertainment Pool 

Beach Club

 

Beachfront Lobby

Beach Club Amphitheater

Game Room

 

Beachfront Pool

 

Kid Pool

 

Pebble Trail

 

Fitness

เรียกได้ว่าเป็นส่วนกลางที่ให้มาแบบจัดเต็ม เอาใจสายกิจกรรม และเป็นมุมพักผ่อนสบายๆได้ด้วย จากไฮไลท์ที่เห็นว่ามีสระว่ายน้ำจัดเต็มถึง 5 แบบ 5 สไตล์นั้น ต้องบอกว่ายังมียูนิตพิเศษที่เชื่อมต่อสระว่ายน้ำแบบ Pool Access ด้วยนะ ใครที่สนใจลองสอบถามกับทางโครงการอีกครั้งว่ายังมีห้องอยู่มั้ยนะ

เอาภาพบรรยากาศจากชายหาดหน้าโครงการมาฝากกันด้วย เมื่อโครงการสร้างเสร็จ ตรงนี้น่าจะคึกคักและน่าอยู่มาเลยทีเดียวล่ะ

สรุปโครงการ SASARA Huahin

อย่างที่เรารู้อยู่แล้วว่า หัวหิน เป็นเมืองท่องเที่ยว แหล่งพักตากอากาศที่ใครๆก็นิยมมาพักผ่อน และการจะหาที่ดินดีๆ ที่เหมาะทำที่พักอาศัยในหัวหินและติดชายหาดแบบนี้ น่าจะหาได้ยากมากๆและแทบไม่มีแล้ว ที่นี่จึงเป็นคอนโดหัวหินที่น่าสนใจด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ติดชายหาดโซนเขาตะเกียบที่ค่อนข้างเงียบสงบ และมีชายหาดตลอดทั้งวัน เหมาะกับสายกิจกรรมมากๆ ไม่ว่าจะซื้ออยู่เองหรือลงทุนในอนาคตก็ถือว่าน่าสนใจอย่างยิ่ง ด้วยราคาเริ่มต้น 5.9 ล้าน (สอบถามทางโครงการอีกครั้ง)

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ https://charnissara.com/sasarahuahin/

📱 สอบถามเพิ่มเติมโทร +66(0) 62 514 7888

📢  แผนที่ https://goo.gl/maps/cMrGRHNRACecNvoHA

 

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: