รีวิว VERZO แสมดำ-บางขุนเทียน บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ย่านบางขุนเทียน พร้อมระบบ Home Automation

โครงการ Verzo แสมดำ-บางขุนเทียน เป็นโครงการบ้านใหม่ที่พัฒนาโดย บริษัท โซเคน ดีเวลลอปเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด บนทำเลที่เชื่อมต่อย่านพระราม 2 ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย 

สำหรับที่ตั้งของโครงการ นั้นตั้งอยู่ถนนแสมดำ อยู่ใกล้กับทางขึ้น-ลง พันท้ายนรสิงห์ และทางขึ้น-ลง บางขุนเทียน ที่จะทำให้เรากลับรถเข้าเมือง หรือกลับรถเพื่อออกเมืองได้สะดวก บริเวณปากซอยถนนแสมดำยังเชื่อมต่อถนนใหญ่พระราม 2 ที่เป็นถนนหลักในการเดินทาง และเป็นถนนเส้นที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัล พระราม 2 , โลตัส พระราม 2 , บิ๊กซี พระราม 2 , บุญถาวร , เซ็นทรัลมหาชัย , โรงพยาบาลเอกชัย , โรงพยาบาลบางมด , โรงเรียนอัสสัมชัญ หลักสูตรภาษาอังกฤษ ทั้งหมดนี้ล้วนตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญในย่านนั้นก่อนเข้าโครงการ แหล่งกินเที่ยวเพียบ โดยเฉพาะก่อนเข้า ถนนแสมดำ จะมีปั๊มน้ำมัน ปตท ขนาดใหญ่ ที่มีร้านอาหารในนั้นหลายอย่างเลย

โครงการ Verzo แสมดำ-บางขุนเทียน

สำหรับตัวโครงการนี้จะมีแบบบ้านทั้ง บ้านเดี่ยว และบ้านแฝด ที่ทางโครงการได้เลือกออกแบบบ้านมาในสไตล์ “Modern Contemporary” ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด “Perfect Life Perfect Home” เชื่อมต่อความสุขในทุกช่วงของชีวิต มีดีไซน์หรูฟังก์ชั่นครบ และยังมีความเป็นส่วนตัวสูงสุด ทั้งโครงการมีเพียง 75 หลังเท่านั้น  โดยจะประกอบไปด้วย บ้านเดี่ยว และบ้านแฝด

บ้านแฝด ที่ดินเริ่มต้น 37.5 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 149 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่ม 3.79 ล้าน

บ้านเดี่ยว ที่ดินเริ่มต้น 50.4 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 178 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 1 ห้องอเนกประสงค์ ราคาเริ่ม 5.9 ล้านบาท

แบบบ้านโครงการ Verzo แสมดำ-บางขุนเทียน

แบบบ้านที่จะพาไปดูกันอย่างละเอียด คือ แบบบ้านแฝด ที่จะมีให้เลือกเยอะสุดในโครงการด้วย

เริ่มกันที่ด้านหน้าของตัวบ้าน จะสังเกตเห็นได้ว่าหน้าบ้านนั้นกว้างมากๆ ด้วยความกว้างถึง 12.5 เมตร กว้างที่สุดในย่านนี้ สามารจอดรถได้ 2 คัน

นอกจากนี้ทางโครงการยังออกแบบให้สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ที่บริเวณโรงจอดรถ ยังมีตู้เก็บของขนาดใหญ่ รองรับการเก็บของได้อย่างสะดวกต่อการใช้งาน นอกจากนี้ยังรองรับการติดตั้ง EV Charger สำหรับบ้านไหนที่ใช้รถระบบไฟฟ้าด้วย และยังมีประตูเปิดเข้าสู่ตัวบ้านได้จากที่จอดรถ ทำให้สะดวกเวลาซื้อของกลับเข้ามาในบ้าน เปิดประตูเข้าบ้าน เอาของเก็บได้จากบริเวณนี้

เมื่อเข้าประตูบ้านมาจากบริเวณโรงจอดรถ ก็จะอยู่ตรงกลางระหว่างทางไปห้องนั่งเล่น และห้องครัว โดยจะขอเริ่มจากบริเวณห้องนั่งเล่น ที่อยู่บริเวณทางเข้าประตูด้านหน้าบ้าน เป็นพื้นที่เปิดโล่งรับแสงหน้าบ้านได้อย่างเต็มที่ และยังให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง เพราะมีเพดานสูงถึง 2.7 เมตร

นอกจากนี้กระจกหน้าต่าง ประตู ทางโครงการยังเลือกใช้กระเขียวตัดแสง เพื่อช่วยสะท้อนความ สะท้อนแสงแดดออก ทำให้ภายในตัวบ้านนั้นเย็นขึ้น

พื้นที่ถัดมาเชื่อมต่อจากพื้นที่ห้องนั่งเล่น จะเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ที่สามารถจัดวางโต๊ะเก้าอี้รองรับได้ถึง 6 ที่นั่ง ยังมีพื้นที่เหลือๆสำหรับการ Built-in ตู้เก็บของ ตู้โชว์ได้อีกด้วย

ส่วนบริเวณนี้ ทางโครงการทำให้ดูเป็นตัวอย่าง เป็นพื้นที่พักผ่อนเพิ่มเติม ที่ต่อเติมมาบริเวณด้านข้างของตัวบ้าน ด้วยความที่เป็นบ้านแฝด จึงจะมีพื้นที่ด้านข้างเหลือๆ สำหรับทำสวน ทำมุมพักผ่อนได้ไลฟ์สไตล์

ส่วนห้องนี้จะอยู่ระหว่างพื้นที่รับประทานอาหาร กับห้องครัว เป็นห้องอเนกประสงค์ ที่อยู่ชั้นล่าง รองรับการทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ หรือจะปรับเป็นห้องทำงานให้ตอบโจทย์ตามไลฟ์สไตล์ได้

ติดกันกับห้องอเนกประสงค์ จะเป็นห้องน้ำที่รองรับการใช้งานได้ทั้งโซนอาบน้ำและสุขภัณฑ์ ตอบโจทย์การใช้งานได้ดี ถ้าหากห้องข้างล่างเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ ก็สามารถใช้งานห้องน้ำนี้ได้ ในห้องน้ำยังออกแบบได้ตอบโจทย์การใช้งานมากๆ อย่างพื้นที่วางของบริเวณอาบน้ำ ทำให้ไม่ต้องติดตั้งชั้นวางของเพิ่มเติม

ถัดมาอีกฝั่งของตัวบ้าน จะเป็นพื้นที่ครัว ที่ทางโครงการทำไว้ให้แล้ว และไม่ต้องห่วงเรื่องบ้านทรุด เพราะทางโครงการได้ลงเสาเข็มไว้ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน รองรับการต่อเติมไว้ให้เรียบร้อยแล้วด้วย

สำหรับพื้นที่ครัว สามารถติดตั้งเคาน์เตอร์แบบในบ้านตัวอย่างได้ ก็จะรองรับการทำอาหารได้อย่างเป็นสัดส่วน ไม่ต้องกลัวกลิ่นเข้าไปรบกวนภายในตัวบ้าน

ส่วนที่เชื่อมต่อมาจากครัว จะเป็นพื้นที่ซักล้าง ที่ทางโครงการทำไว้ให้เป็นตัวอย่าง รองรับการใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

ขึ้นไปดูที่ชั้น 2 กันบ้าง ในระหว่างทางขึ้นชั้น 2 จะมีช่องแสงธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความสว่างในตัวบ้านมากขึ้นในช่วงเวลากลางวัน และบันไดตัวบ้านยังเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ที่มีความมั่นคงแข็งแรง เวลาเดินจะไม่มีเสียงดังด้วย

เข้ามาที่ห้องแรก จะเป็นห้อง Master Bedroom เป็นห้องนอนใหญ่สุดของตัวบ้าน ที่มีช่องแสงธรรมชาติเยอะมากๆ ทำให้ตัวห้องดูสว่างโปร่งโล่งมากขึ้น ภายในห้องนอนสามารถวางเตียงคิงไซส์ได้แบบมีพื้นที่เหลือๆบริเวณข้างเดียงเพื่อวางตู้ข้างเตียงเพิ่มเติมได้

 

ภายในห้องนอนใหญ่ จะมาพร้อมห้องน้ำในตัว โดยห้องน้ำมีความพิเศษที่ทางโครงการใส่กระจกเข้ามุมมาให้ แต่เป็นกระจกแบบขุ่น ทำให้ไม่เห็นเวลาทำธุระด้านใน แต่ช่วยเพิ่มแสงในห้องน้ำในเวลากลางวันได้โดยไม่ต้องเปิดไฟเลย

นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าห้องน้ำ ยังมีพื้นที่รองรับการ Built-in ตู้เสื้อผ้าได้อย่างเป็นสัดส่วน เพื่อทำเป็นมุม Walk-in Closet ที่รองรับการใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

ถัดมาจะเป็นห้องนอนที่มีขนาดรองลงมา

ซึ่งทางโครงการได้ออกแบบไว้ให้เป็นห้องทำงานอย่างเป็นสัดส่วน จริงๆขนาดห้องสามารถทำเป็นห้องนอนลูกๆได้อย่างลงตัว วางเตียง โต๊ะเขียนหนังสือ และยัง Built-in ตู้เสื้อผ้าได้ด้วย

ส่วนห้องนี้จะเป็นห้องนอนขนาดรองลงมาอีกห้อง ที่ทางโครงการทำเป็นห้องนอนเด็กไว้เป็นตัวอย่าง สามารถแบ่งสัดส่วนการใช้งานได้อย่างพอดีเลย

สำหรับห้องนอนขนาดรองทั้ง 2 ห้อง แม้จะไม่มีห้องน้ำในตัว แต่ก็จะมีห้องน้ำบริเวณหน้าห้องที่ใช้ร่วมกัน ภายในห้องน้ำให้สุขภัณฑ์ ฝักบัว และพื้นที่วางของในห้องน้ำมาครบครัน บริเวณพื้นที่อาบน้ำยังมีการกั้นสเต๊ปเพื่อแยกโซนเปียกและแห้งให้ด้วย

ทั้งนี้ทางโครงการยังได้ใส่ระบบ Home Automation & Security เพื่อรองรับการอยู่อาศัยไว้ให้เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าเพิ่มความปลอดภัยให้บ้านของเรามากขึ้นด้วย ได้แก่ Smart Home กล่องเชื่อมต่ออุปกรณ์ , Wifi Camera กล้องวิดิโอดูภาพ/บันทึกภาพนิ่ง , Motion Sensor เครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหว , Smart Witch สวิสต์เปิด-ปิด ไฟฟ้า , Door/Window Sensor อุปกรณ์ตรวจจับแจ้งเตือนด้วยเสียง , Smart Remote กล่องสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยเสียง

ส่วนกลางโครงการ Verzo แสมดำ-บางขุนเทียน

สำหรับพื้นที่ส่วนกลางจะอยู่ที่บริเวณด้านหน้าโครงการทั้งหมด และมีค่าส่วนกลาง 45 บาท/ตร.วา

สวนสาธารณะ พร้อมที่นั่งพักผ่อน

สนามเด็กเล่น

ฟิตเนส

สระว่ายน้ำ

Bicycle Parking

ทางขึ้นลงสำหรับรถเข็น

สรุปโครงการ Verzo แสมดำ-บางขุนเทียน

โครงการนี้เป็นโครงการบ้านที่มีความเป็นส่วนตัวอย่างมาก ด้วยจำนวนยูนิตเพียง 75 หลัง ทำให้ภาพรวมโครงการดูไม่พลุกพล่าน และยังเสริมความปลอดภัยมากขึ้นด้วยระบบ Home Automation & Security ที่ต้องบอกว่ามีเพียงโครงการเดียวในย่านนี้ที่ใส่ใจ ใส่มาให้ไว้แล้วในทุกๆหลัง รวมไปถึงตัวบ้านยังออกแบบรองรับครอบครัวที่อาจจะมีผู้สูงอายุ ก็สามารถนอนห้องชั้นล่าง และใช้งานห้องน้ำด้านล่างได้ รวมไปถึงการวางเสาเข็มไว้ให้ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน รองรับการต่อเติม เป็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่เมื่อซื้อบ้านไป ก็จะไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้งอกขึ้นมาอีก ส่วนในเรื่องทำเลโครงการยังตอบโจทย์การอยู่อาศัยด้วยซอยที่อยู่ติดถนนใหญ่พระราม 2 มีสะพานกลับรถใกล้กับบริเวณปากซอยเข้าโครงการ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อเข้าชมบ้านตัวอย่างจริงได้แล้ววันนี้

บ้านราคาเริ่มต้น 3.79 ล้านบาท (สอบถามทางโครงกาอีกครั้ง)

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ www.verzorama2.com/

สอบถามเพิ่มเติม โทร 065-1935649

แผนที่ https://goo.gl/maps/Dmz9nTfZa24QUjZ99

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Leave a Reply

%d bloggers like this: