มั่นคง ปั้นแลนด์มาร์คสุขภาพ โครงการ RXV ในคอนเซปท์ “Everyone’s Wellness”

จากความสำเร็จในการพัฒนาโครงการ “รักษ เวลเนส บางกะเจ้า” ล่าสุด มั่นคง เดินหน้าขยายธุรกิจให้บริการด้านสุขภาพ ปั้นโครงการ RXV หรือ “รักษ วิลเลจ สามพราน” ด้วยงบลงทุน 700 ล้านบาท ตั้งเป้าให้ New Health & Lifestyle Destination เป็นแลนด์มาร์คใกล้กรุงแห่งใหม่ ณ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ที่นำเสนอการท่องเที่ยวควบคู่กับโปรแกรมสุขภาพแบบครบครัน เหมาะสำหรับทุกช่วงวัยภายใต้คอนเซปท์ “Everyone’s Wellness” ให้สุขภาพดีเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับทุกคน พร้อมเปิดอย่างเป็นทางการปลายปีนี้ มุ่งเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชิงสุขภาพไทยสู่ระดับโลก

โครงการ “RXV

คุณดุษฎี ตันเจริญ กรรมการบริหาร บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) ผู้ดูแลและบริหารงานด้านธุรกิจสุขภาพ เผยถึงคอนเซปท์และแผนพัฒนาโครงการดังกล่าวว่า “จากแผนธุรกิจของมั่นคงที่ตั้งเป้าเดินหน้ารุกธุรกิจเพื่อเช่าและการบริการ (Recurring Income) โดยเฉพาะด้านธุรกิจสุขภาพ เรามองหาโอกาสในการพัฒนาธุรกิจสุขภาพให้ทุกคนเข้าถึงได้และดูแลครอบคลุมทุกความต้องการด้านสุขภาพของทุกเพศทุกวัยควบคู่ไปกับการผลักดันให้เกิดความตระหนักรู้ในการดูแลสุขภาพในแบบที่เหมาะสมกับคนแต่ละคน

โครงการ “RXV

การพัฒนาโครงการ RXV จึงนับเป็นอีกก้าวสำคัญของมั่นคงในการรุกตลาดท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่กำลังมาแรง ร่วมกับบริษัทร่วมทุนที่จัดตั้งร่วมกับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ซึ่งเป็นผู้นำทางการแพทย์ของประเทศไทย โดย RXV เน้นตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้นต่อยอดจากโครงการ “รักษ เวลเนส บางกะเจ้า” ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีนับตั้งแต่เปิดตัวโครงการเมื่อปี 2563

สำหรับโครงการ “RXV” เราเล็งเห็นศักยภาพเชิงพื้นที่ของสวนสามพรานที่เอื้อต่อการเป็นจุดหมายด้านการพักผ่อนที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก โอบล้อมด้วยธรรมชาติเงาร่มไม้ใหญ่บนพื้นที่ทั้งหมด 100 ไร่ ริมแม่น้ำท่าจีน มีพื้นที่ฟาร์มเกษตรอินทรีย์อีกกว่า 30 ไร่ มีพลังาน  ด้วยความพร้อมทั้งทางด้านพื้นที่และสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม

เราจึงเดินหน้าพัฒนาพื้นที่แห่งนี้โดยใช้จุดแข็งจากองค์ความรู้ด้านบริหารจัดการธุรกิจเวลเนสและศาสตร์การแพทย์แบบองค์รวมที่มั่นคงมี บวกกับความแข็งแกร่งในด้านศาสตร์ทางการแพทย์ที่สมัยใหม่จากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์  ร่วมกับพันธมิตรอย่างสวนสามพราน ปรับโฉมพื้นที่เดิมที่มีประวัติมาอย่างยาวนานจำนวน 12 ไร่ เพื่อพัฒนาให้เป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนและดูแลสุขภาพ ภายใต้คอนเซปท์ “Everyone’s Wellness” ที่จะทำให้เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่สนุกและเข้าถึงง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยมีการปรับปรุงเป็นห้องพักทั้งหมด 150 ห้องเปิดให้บริการในเฟสแรกจำนวน 83 ห้อง ในราคาเริ่มต้น 4,000 – 15,000 บาท

โครงการ “RXV

พร้อมเนรมิตพื้นที่สำหรับกิจกรรมดูแลสุขภาพ (Wellness Zone) ขึ้นใหม่อีกกว่า 4,000 ตารางเมตร โดยใช้หลักการดูแลสุขภาพแบบผสมผสานที่รวบรวมเอาศาสร์การดูแลสุขภาพมาไว้มากมาย อาทิ ศูนย์ออกกำลังกายเชิงการแพทย์ การแพทย์แผนไทย พลังงานบำบัด ธรรมชาติบำบัด ธาราบำบัด (Hydrotherapy) และศาสตร์ทางการแพทย์สมัยใหม่ อาทิ IV Drips หรือการให้วิตามินและสารอาหารผ่านทางสายน้ำเกลือ, เครื่องกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ (Emsculpt) และ การบำบัดด้วยไอเย็นจัดอุณหภูมิ -130  องศาเซลเซียส (Cryosauna) , เทคโนโลยีใหม่ๆอย่าง Styku, Mobee360, Ultrasound Scan , Oligoscan เป็นต้น

ทั้งนี้ในส่วนของห้องอาหาร มีให้บริการทั้งห้องอาหาร RXV Kitchen และ RXV Wellness Cafe ภายใต้คอนเซ็ป Rainbow food ที่เน้นการทานอาหารหลากสีสันเพื่อสุขภาพ ตอบโจทย์ทั้งด้านรสชาติ ความสวยงาม และครบครันด้วยสารอาหารที่ร่างกายควรจะได้รับในแต่ละวันเพื่อสุขภาพที่ดี  ยิ่งไปกว่านั้นวัตถุดิบที่ใช้ในการรังสรรค์อาหารเป็นวัตถุดิบออแกนิคจากปฐมฟาร์มและเครือข่ายเกษตรกรจากกลุ่มสามพรานโมเดล เป็นการสนับสนุนความยั่งยืนให้เกิดขึ้นในพื้นที่และขับเคลื่อนให้ชุมชนโดยรอบเติบโตไปพร้อมกัน

โครงการ “RXV

คุณดุษฎี ยังกล่าวต่อไปอีกว่ารูปแบบการให้บริการสุขภาพที่ RXV ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพและการพักผ่อนของทุกวัย เหมาะสำหรับทั้งผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นดูแลสุขภาพไปจนถึงผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ดูแลสุขภาพแบบจริงจัง จะเป็นการมานอนพักผ่อนเป็นครอบครัวท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามเพียงอย่างเดียว

หรือจะพาคนที่คุณรักมาเข้าโปรแกรมดูแลสุขภาพแบบเช้าเย็นกลับ แบบค้างคืน แม้กระทั้งการมาจัดงานสัมมนาควบคู่ไปกับโปรแกรมการดูแลสุขภาพในรูปแบบองค์กร ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับการจัดงานสัมมนาหรืออีเวนต์ต่างๆขององค์กร ผ่านกิจกรรมสุขภาพที่หลากหลาย สนุกสนาน ท่ามกลางบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ โดยมีห้องสัมนาและจัดกิจกรรมที่สามารถรองรับคนได้ตั้งแต่ 20 – 130 คน

โครงการ “RXV

ซึ่งเรามองว่ากลุ่มลูกค้าองค์กร (corporate wellness) จะเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักที่จะมุ่งเจาะตลาดคิดเป็นสัดส่วน 60% ของลูกค้าทั้งหมด และอีก 40% แบ่งเป็นลูกค้าที่มาจาก Online Travel Agents และ ลูกค้าที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ตั้งเป้ารายได้ 250 ล้านบาทในปี 2566

RXV  พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการพศจิกายนนี้ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสที่สุดแห่งประสบการณ์พักผ่อนควบคู่การดูแลสุขภาพ โดยเราหวังว่าผู้เข้าพักทุกท่านจะได้ใช้เวลาพักผ่อนร่วมกันอย่างคุ้มค่า พร้อมเสริมสร้างสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนในทุกมิติ ซึ่งเราตั้งเป้าให้โครงการดังกล่าวเป็น New Health & Lifestyle Destination ใกล้กรุงแห่งใหม่ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชิงสุขภาพไทยต่อไป” คุณดุษฎี กล่าวปิดท้าย

Leave a Reply

%d bloggers like this: