รีวิว Grande Pleno เมกา บางนา บ้านแฝดหน้ากว้าง ทำเลดีย่านบางนา

โครงการ Grande Pleno เมกา บางนา บ้านแฝดหน้ากว้างโครงการใหม่จาก AP Thailand ที่มาปักหมุดบนทำเลดีใกล้เมกา บางนา ทำเลดีที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ รวมไปถึงยังเป็นทำเลยอดนิยมในการค้นหาบ้าน 

สำหรับที่ตั้งของโครงการนั้น ถ้าหากสังเกตจากแผนที่ด้านบน จะเห็นว่าใกล้กับ เมกา บางนา มากๆ ซึ่งโครงการบ้านที่อยู่ย่านบางนาแล้วยังอยู่ไม่ไกลเมกา บางนา นั้นถือว่าอยู่ในโซนที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะเป็นโซนที่ยังไม่ไกลมากนัก ถ้าหากผู้ที่อยู่อาศัยต้องการใช้รถไฟฟ้าสายสีเขียวในการเดินทางเข้าเมือง ยังสามารถนั่งรถจากโครงการไปที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานีอุดมสุข หรือสถานีบางนา ได้ไม่ยาก แต่ถ้าหากเป็นการเดินทางด้วยรถยนต์นั้นถือว่าสะดวกสบายตอบโจทย์มากๆอยู่แล้ว เพราะตัวโครงการแทบจะอยู่ติดถนนใหญ่ ออกมาจากโครงการไม่ไกล ก็จะถึงถนนใหญ่บางนา-ตราด ที่เชื่อมต่อสู่ถนนหลักมากมาย

ถ้ามองในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวก ความอุดมสมบูรณ์ของทำเลนี้ถือว่าดีมากๆ การเดินทางนอกจากจะใช้ถนนหลัก บางนา-ตราด ได้แล้ว ยังสามารถใช้ทางพิเศษบูรพาวิถี และทางพิเศษวงแหวน กาญจนาฯ ได้อย่างสะดวกด้วย ส่วนแหล่งช้อปปิ้ง นอกจากจะมีห้างเมกา บางนา อีเกีย บางนา ขยับไปอีกหน่อยยังมีห้าง เซ็นทรัล บางนา ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต การจับจ่ายใช้สอยได้เป็นอย่างดี และยังมีโรงเรียนชั้นนำใกล้โครงการอีกมากมาย ได้แก่ รร.นานาชาติคอนคอร์เดียร รร.ราชวินิต บางแก้ว รร.นานาชาติเบิร์คลีย์ ส่วนโรงพยาบาลยังอยู่ใกล้ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ รพ.บางนา 1 รพ.ศิครินทร์ ทั้งหมดนี้จะช่วยตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีมากขึ้นด้วย

โครงการ Grande Pleno เมกา บางนา

ก่อนจะเข้าสู่รีวิวบ้านโครงการนี้ ขอเกริ่นก่อนว่า ด้วยภายใต้พันธกิจของ เอพี ไทยแลนด์ EMPOWER LIVING ที่ต้องการส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีที่ลูกค้าเลือกเองได้ จึงได้มีการออกแบบโมเดลบ้านใหม่ ชูคอนเซ็ปต์ “พลิกแนวคิดชีวิตแนวตั้ง” ทั้งบ้านแฝดและทาวน์โฮมพร้อมทางเลือกโซลูชั่นที่มากกว่าตอบอินไซต์ชีวิตยุคใหม่ ด้วยมุมมองที่กว้างขึ้น ฟังก์ชั่นที่ปรับเปลี่ยนได้มากกว่า และนวัตกรรมดีไซน์จัดวางตัวบ้านในมิติใหม่ ที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวไม่ต่างจากบ้านเดี่ยว จึงเป็นที่มาของการพัฒนาบ้านแฝดหน้ากว้าง ฟังก์ชั่นที่ปรับเปลี่ยนได้ ภายใต้แบรนด์ แกรนด์ พลีโน่ เมกา-บางนา

โดยตัวโครงการตั้งอยู่บนที่ดินทั้งหมด 30-0-79.99 ไร่ มีทั้งหมด 180 ยูนิต ถือว่ามีความเป็นส่วนตัวมากๆ

แบบบ้าน Grande Pleno เมกา บางนา

ทั้งนี้แบบบ้านของโครงการนี้ จะมีบ้าน 2 แบบ คือ ทาวน์โฮม และบ้านแฝด เพื่อให้ตอบโจทย์ได้ทั้ง 2 กลุ่ม ภายใต้การออกแบบตัวบ้านใหม่ทั้งหมด

แบบแรก คือ ทาวน์โฮม JANETTE ที่ดินเริ่มต้น 35.25 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ซึ่งถ้าหากมองจากภาพตัวอย่างแล้ว เห็นได้ชัดเลยว่าเป็นทาวน์โฮมที่หน้าบ้านกว้างมาก กว้างถึง 9.4 เมตร จอดรถได้ 2 คันสบายๆเลย

ส่วนแบบที่ 2 ที่เราจะพาไปรีวิวฟังก์ชั่นบ้านกันอย่างละเอียด คือ บ้านแฝด SHANE หน้ากว้าง 11.4 เมตร ที่ดินเริ่มต้น 35.35 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ซึ่งถ้าหากมองจากภาพรวมด้านหน้าตัวบ้าน จะเห็นว่าตัวบ้านดูกว้าง ดูแทบไม่ต่างจากบ้านเดี่ยวเลย การแบ่งฟังก์ชั่นของตัวบ้านจะแบ่งหลักๆเป็นปีกซ้ายปีกขวาของตัวบ้าน เพราะด้วยความที่เป็นบ้านหน้ากว้าง จึงขยายพื้นที่ใช้งานได้มากขึ้น

ทางเข้าสู่ตัวบ้าน นอกจากจะมีทางเข้าจากบริเวณด้านหน้าบ้านแล้ว ยังมีทางเข้าที่เชื่อมต่อจากโรงจอดรถ ที่ตรงเข้าสู่ครัว ข้อดีของการใช้งาน คือเมื่อเราซื้อของกลับมาบ้าน ก็สามารถนำลงจากรถและเปิดตูเข้าไปวางในครัวได้เลยโดยไม่ต้องผ่านบริเวณพื้นที่นั่งเล่นของตัวบ้าน

เข้ามาด้านในบ้าน จะพบกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ดูโปร่งโล่ง สามารถวางโซฟาขนาดใหญ่รองรับการพักผ่อนของสมาชิกครอบครัว 4-5 คน ได้แบบไม่อึดอัด

ถัดเข้าไปด้านในเป็นพื้นที่เชื่อมต่อจากห้องนั่งเล่น สามารถจัดวางเป็นโซนรับประทานอาหารได้ ขนาด 6 ที่นั่ง และยังมีพื้นที่เหลือๆให้สามารถ Built-in ตู้วางของ ตู้โชว์ได้เต็มที่เลยด้วย พื้นที่นี่จะได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ตลอดทั้งวัน เพราะได้ช่องแสงธรรมชาติจากประตูข้างบ้าน และหน้าต่างบานใหญ่ด้านหลังตัวบ้านด้วย

ก่อนจะไปดูในส่วนปีกขวาของตัวบ้าน ที่เป็นพื้นที่ครัว จะมีบันไดอยู่บริเวณกลางบ้าน และมีห้องน้ำที่อยู่ใต้พื้นที่บันได ทางโครงการได้ออกแบบให้เป็นห้องน้ำที่มีครับทั้งฟังก์ชั่นการอาบน้ำที่มี Shower Box ให้ครบ และสุขภันฑ์อย่างครบครัน ในช่วงเวลาเร่งรีบสมาชิกครอบครัวสามารถลงมาใช้ห้องน้ำชั้นล่างได้พร้อมกันกับชั้นบนด้วย

ถัดมาเป็นพื้นที่ที่รองรับการทำเป็นครัวได้อย่างจริงจังเลยค่ะ ส่วนนี้จะอยู่บริเวณปีกขวาของตัวบ้าน ทางโครงการได้ออกแบบจัดวางเคาน์เตอร์ครัวไว้ให้เป็นตัวอย่าง จะเห็นได้เลยว่าเป็นพื้นที่ครัวที่มีขนาดใหญ่มาก รองรับการทำอาหารร่วมกันของสมาชิกครอบครัวได้เลย

สำหรับชั้นบนจะมีทั้งหมด 3 ห้องนอน ซึ่งจริงๆถ้าหากเป็นครอบครัวเริ่มต้นที่ยังไม่มีลูก หรือมีลูกเล็ก ห้องนอนทั้ง 2 ห้อง สามารถปรับเป็นห้องทำงาน หรือห้องรองรับกิจกรรมที่ชอบประจำบ้านได้เลยค่ะ

มีห้องน้ำชั้นบนที่ใช้ร่วมกันระหว่าง 2 ห้องนอนได้ มี Shower Box มาให้เรียบร้อย ชอบที่โครงการมีการติดตั้ง Shower Box มาให้เรียบร้อยแล้วในทุกห้องน้ำ เพราะเวลาใช้งานจริงๆจะช่วยทำให้พื้นห้องน้ำแยกส่วนเปียกแห้งได้ดี ช่วยให้พื้นที่ห้องน้ำส่วนแห้งนั้นสะอาดมากขึ้น ซึ่งถ้าหากยังไม่มีติดมาให้ ทำให้เราต้องมาเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเอง นี่จึงเป็นข้อดีที่ห้องน้ำทุกห้องของตัวบ้านติดตั้ง Shower Box มาให้ครบครัน เป็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ทางโครงการใส่ใจค่ะ

ส่วนห้องนี้คือ Master Bedroom ที่ใช้พื้นที่ฝั่งปีกซ้ายของตัวบ้านทั้งหมดเป็นห้องนอน มีขนาดใหญ่ รองรับการจัดวางเตียงคิงไซส์ได้ รวมไปถึงยังมีพื้นที่รองรับการทำเป็น Walk-in Closet ได้อย่างเป็นสัดส่วน เชื่อมต่อการใช้งานที่บริเวณหน้าห้องน้ำด้วย

ภายในห้องนอน Master Bedroom มีห้องน้ำในตัวรองรับการใช้งานได้อย่างเป็นส่วนตัว และยังติดตั้ง Shower Box มาให้อย่างครบครัน รวมไปถึงพื้นที่วางของในโซนอาบน้ำด้วย

ส่วนกลางโครงการ Grande Pleno เมกา บางนา

พื้นที่ส่วนกลางจะมีคลับเฮ้าส์อยู่บริเวณด้านหน้าโครงการ ที่มาพร้อมสระว่ายน้ำรองรับการออกกำลังกายได้จริง

มีฟิตเนสที่เปิด 24 ชม. รองรับการใช้งานจริง เป็นข้อดีสำหรับผู้ที่สะดวกออกกำลังกายในช่วงตอนดึกๆเท่านั้น โดยความปลอดภัยในการเข้าใช้งานคือ จะเป็นระบบสแกนหน้าเข้าห้องฟิตเนส เมื่อมีผู้สแกนหน้าเข้ามาใช้งานในห้องฟิตเนส ก็จะเปิดไฟ แอร์ ให้อัตโนมัติ และปิดใช้งาน เมื่อไม่มีคนมาใช้บริการ เป็นส่วนช่วยเสริมให้ประหยัดค่าไฟสำหรับพื้นที่ส่วนกลางด้วย

และยังมีพื้นที่สวนสาธารณะพร้อมสนามเด็กเล่น รองรับการทำกิจกรรมของเด็กๆ และสมาชิกเพื่อนบ้านได้มาพบปะ พูดคุย กันด้วย

นอกจากนี้เรื่องความปลอดภัยของลูกบ้าน AP Thailand ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความใส่ใจ AP Thailand ได้มีการพัฒนานวัตกรรมความปลอดภัยที่สะดวกต่อผู้อยู่อาศัย ใส่ใจในทุกรายละเอียดของการใช้ชีวิต เพื่อให้ลูกบ้านมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยมีแอปพลิเคชั่น SMART WORLD 3 ฟังก์ชั่นสุดฮิตที่มีการใช้งานมากที่สุด ได้แก่ E-STAMP,CAR DIRECTORY และ CALL SECURITY/TAXI ยกระดับความปลอดภัยกับระบบแจ้งเตือนเมื่อแขกที่เข้ามาบ้าน ปฏิเสธการเข้าพบหรือเรียกรปภ. ก็สามารถทำได้ง่ายๆผ่านสมาร์ทโฟน

สรุปโครงการ Grande Pleno เมกา บางนา

ถ้าจะให้พูดถึงบ้านย่านบางนา โครงการบ้านที่อยู่ใกล้ๆโซนเมกา บางนา ถือว่ายังอยู่ในทำเลที่ดี สามารถเข้าออกสู่ถนนหลักบางนา-ตราด ได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงยังสามารถเดินทางไปใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายได้ไม่ยากด้วย เป็นทางเลือกในการเดินทางเข้าเมืองที่จะช่วยตอบโจทย์ได้ดีมากๆ ส่วนเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกในย่านบางนานั้นถือว่าครบครันอยู่แล้ว ทั้งแหล่งกิน เที่ยว พักผ่อน เรียกได้ว่าใครอยู่ย่านนี้ก็แฮปปี้ อีกทั้งตัวบ้านของโครงการ Grande Pleno Mega Bangna ยังมาด้วยสไตล์บ้านแฝดที่พื้นที่ใช้งานกว้างกว่า ส่วนตัวเหมือนได้บ้านเดี่ยว ในราคาเริ่มต้น 6.99 ล้านบาท หาบ้านทำเลดีย่านบางนาแบบนี้ ต้องรีบเข้าไปดูแล้วนะ

บ้านราคาเริ่ม 6.99 ล้าน (สอบถามกับทางโครงการอีกครั้ง)

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ https://bit.ly/3SWZbYb

แผนที่ https://goo.gl/maps/oACU5ATaQTzSa8tXA

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Leave a Reply

%d bloggers like this: