รีวิว สราญสิริ เทียนทะเล 30 บ้านเดี่ยวหลังแรกของครอบครัว ตอบโจทย์พื้นที่ใช้สอยเยอะ

หากจะหาบ้านเดี่ยวหลังแรกให้กับครอบครัวที่มีแพลนขยับขยาย แต่งงาน มีลูกเพิ่ม บ้านเดี่ยวพื้นที่ใช้สอยเยอะๆน่าจะเป็นคำตอบที่ดี และตรงใจคนอยากได้บ้านมากที่สุด สราญสิริ แบรนด์บ้านเดี่ยวของแสนสิริ ที่หมายมั่นให้เป็น “บ้านเดี่ยวหลังแรกของครอบครัว” ที่อยู่ได้แบบ 3 เจน

วันนี้เรา 2 คนในฐานะครอบครัวที่กำลังเริ่มต้น มีแพลนขยับขยาย พอได้มีโอกาสมาดูบ้านเดี่ยวที่โครงการ “สราญสิริ เทียนทะเล 30” ก็ต้องบอกเลยว่าชอบมากๆ แต่จะชอบในเรื่องไหน และมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูรีวิวบ้านเดี่ยวกันต่อด้านล่างเลยค่ะ

ทำเลโครงการ สราญสิริ เทียนทะเล 30

ก่อนจะเลือกซื้อบ้านสิ่งที่ควรดูลำดับแรกคือ ทำเลค่ะ เพราะเมื่อเราอยู่จริงๆแล้ว จะได้รู้ว่าบ้านที่เราเลือกนั้นอยู่บนทำเลที่ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตของเราหรือไม่

โครงการ Saransiri Tientalay 30 ตั้งอยู่ในย่านที่เรียกว่าบางขุนเทียน ซึ่งถ้าพูดถึงย่านบางขุนเทียนคนก็จะนึกถึงร้านอาหารทะเล ร้านอร่อยๆย่านนี้ สำหรับตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยเทียนทะเล 30 เข้าซอยเพียงนิดหน่อยก็จะถึงทางเข้าตัวโครงการ 

ทำเลโดยรอบโครงการยังไม่มีโครงการบ้านเดี่ยวใหม่ๆมากนัก และเป็นพื้นที่สีเขียวค่อนข้างเยอะ และเป็นทำเลที่ขยายการเติบโตมาจากโซนพระราม 2 ประชาอุทิศ ทุ่งครุ บางมด ที่ตอนนี้ที่อยู่อาศัยค่อนข้างหนาแน่น 

ในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวก หากอยากจะจับจ่ายใช้สอยไปห้างใหญ่ จากตัวโครงการสามารถเดินทางไปเซ็นทรัลพระราม 2 , ท็อปคลับส์ พระราม 2 ได้อย่างสะดวก และเส้นพระราม 2 เองก็ยังมีห้างมีแหล่งซื้อของกินของใช้เพียบด้วยค่ะ

สำหรับการเดินทาง มีวงแหวนกาญจนาภิเษกที่เชื่อมต่อรอบนอกกรุงเทพฯอย่าง บางแค , บางนา , เทพารักษ์ และศรีนครินทร์ ส่วนทางพิเศษเฉลิมมหานคร เป็นตัวช่วยให้สามารถเดินทางไป พระราม 3 , พระราม 4 , คลองเตย ได้สะดวกมากขึ้น

โครงการ สราญสิริ เทียนทะเล 30

เมื่อเข้ามาถึงโครงการต้องยอมรับเลยว่าบ้านสวยมาก น่าอยู่มากๆ เป็นหน้าตาภาพรวมโครงการบ้านที่รู้สึกได้ว่าฉันภูมิใจที่ได้อยู่ และเป็นหน้าเป็นตาเวลามีแขกมาเยี่ยมเยียนบ้านได้ เพราะบ้านสวยมากจริงๆ

อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นแล้วว่า แบรนด์สราญสิริ แสนสิริตั้งใจให้เป็น “บ้านเดี่ยวหลังแรกของครอบครัว” ซึ่งจะตอบโจทย์มากๆ สำหรับครอบครัวที่เคยอยู่ทาวน์โฮม หรือบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่เพียงพอต่อครอบครัว เพราะโครงการนี้โดดเด่นในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยที่เราจะได้ที่ดินถึง 100 ตร.วา และมาพร้อมโรงจอดรถด้วย

ทั้งนี้การออกแบบตัวบ้านภายในโครงการนี้เค้าได้แรงบันดาลใจมาจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของครอบครัวรุ่นใหม่ค่ะ ที่อยากจะใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ มีบรรยากาศที่อบอุ่น โครงการนี้จึงออกแบบให้เป็น Modern Farmhouse บ้านที่สามารถอยู่รวมกันได้ 3 เจน แต่ก็ยังมีพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคนอย่างชัดเจน

ตัวโครงการตั้งอยู่บนที่ดิน 42 ไร่ มีจำนวนบ้านทั้งหมด 87 ยูนิต หมายความว่าโครงการนี้จะมีความเป็นส่วนตัวมากๆ และภายในโครงการมีแบบบ้านทั้งหมด 4 แบบ คือ

Aster ที่ดินเริ่มต้น 100 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 184 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน / 3 ห้องน้ำ / 3 ที่จอดรถ

Yarrow ที่ดินเริ่มต้น 100 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 237 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน / 3 ห้องน้ำ / 3 ที่จอดรถ

Lupin ที่ดินเริ่มต้น 100 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 257 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน / 3 ห้องน้ำ / 3 ที่จอดรถ

Margaret  ที่ดินเริ่มต้น 100 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 264 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน / 4 ห้องน้ำ / 3 ที่จอดรถ

ซึ่งเราจะขอพาไปดูบ้านตัวอย่างกัน 2 แบบ ค่ะ คือ Margaret และ Yarrow ถ้ามองภาพรวมฟังก์ชั่นภายในบ้านไม่แตกต่างกันมากนัก แต่จะมีตรงพื้นที่ระเบียงบ้านที่ต่างกัน และพื้นที่ใช้สอยต่างกันนิดหน่อย

แบบบ้าน สราญสิริ เทียนทะเล 30

บ้านแบบ Margaret  ที่ดินเริ่มต้น 100 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 264 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน / 4 ห้องน้ำ / 3 ที่จอดรถ

ดูจากแปลนบ้านชั้น 1 จะเห็นว่าพื้นที่ในบ้านเชื่อมต่อกันอย่างเป็นสัดส่วน แต่ละคนในบ้านสามารถมีช่วงเวลาส่วนตัวของตัวเองได้ แม้จะอยู่ร่วมกันในชั้นเดียวกันของตัวบ้าน ส่วนพื้นที่ด้านนอกบ้าน เป็นพื้นที่โรงรถที่สามารถจอดรถได้ถึง 3 คัน

สำหรับชั้น 2 มีทั้งหมด 3 ห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว Master Bedroom จะอยู่ด้านหน้าของตัวบ้านได้ห้องหน้ากว้าง รองรับการทำ Walk-in Closet ได้ ส่วนอีก 2 ห้องนอนรอง ก็มีขนาดไม่ได้เล็กมาก สามารถรองรับลูกๆที่โตขึ้นถึงระดับมัธยมได้อย่างสบาย

ไฮไลท์ของแปลนบ้านหลังนี้เอาใจคนที่ไม่ต้องการพื้นที่ระเบียงบ้าน (ซึ่งจากประสบการณ์ตรง ระเบียงบ้านที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน จะค่อนข้างสกปรก และต้องคอยทำความสะอ่าดบ่อยๆ) ดังนั้นเพื่อให้ได้ใช้ประโยชน์ได้จริง และดูแลทำความสะอาดง่าย บ้านหลังนี้จึงได้เชื่อมต่อพื้นที่ระเบียงเข้ากับห้องนอนใหญ่ ให้สามารถใช้งานได้จริงไม่ว่าจะเป็นมุมทำงานของพ่อๆ มุมเลี้ยงลูกเล็กของแม่ๆ มุมนี้ได้แสงธรรมชาติเต็มๆ ตอบโจทย์การใช้งานได้จริงค่ะ

บ้านบนที่ดินขนาด 100 ตร.วา ก็จะได้พื้นที่กว้างใหญ่ประมาณนี้เลยค่ะ สิ่งแรกที่ชอบมากๆของการออกแบบบ้านที่นี่ คือการทำโรงจอดรถมาให้แล้ว และเป็นโรงจอดรถที่มั่นใจได้ว่าแข็งแรง ปลอดภัย เพราะลงเสาเข็มเท่ากับตัวบ้านพร้อมพื้นคอนกรีตฉาบเรียบ และยังเป็นโรงจอดรถที่มีหลังคาเป็นสัดส่วน สวยงาม ภาพรวมของโครงการเราจึงจะไม่เห็นว่าบ้านแต่ละหลังมีหลังคาโรงจอดรถไม่เหมือนกัน เพราะทางโครงการทำมาให้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งบ้านแบบนี้ สามารถจอดรถได้ 3 คัน

นอกจากโรงจอดรถที่กว้างขวาง สวยงาม ยังใช้ประโยชน์เพิ่มเติมได้ด้วยพื้นที่ตู้เก็บของสามารถเก็บของได้เยอะ และไม่ต้องนำไปไว้ในบ้านให้รกด้วย เป็นการออกแบบพื้นที่ที่มีประโยชน์และทางโครงการใส่ใจได้ดีมากๆค่ะ

เมื่อเปิดประตูเข้ามาในบ้านจะมีพื้นที่ที่สำหรับทำเป็นพื้นที่วางรองเท้าสำหรับใส่ในบ้าน โดยสามารถหาตู้สวยๆมาวางประดับตกแต่ง หรือจะเป็นเก้าอี้โซฟาไว้ในใส่รองเท้าสวยๆในบ้านได้นะคะ รับรองว่าถูกใจแม่ๆที่อยากใส่รองเท้าสวยๆก่อนออกจากบ้านแน่นอน

อีกสิ่งหนึ่งที่ทางโครงการจัดเตรียมไว้ให้ในบ้านทุกๆหลังของโครงการนี้เลยก็คือ การติดตั้งระบบสัญญาณกันขโมย Magnetic Sensor ที่จะช่วยส่งสัญญาณเตือนเวลามีคนปิด-เปิด ประตูหน้าบ้าน ช่วยในเรื่องความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี ในช่วงเวลาที่พ่อแม่อย่างเราๆกำลังทำงาน เตรียมกับข้าวในบ้าน หรือนั่งอ่านหนังสือในมุมต่างๆของบ้าน แล้วลูกเล่นซนเปิดประตู หรือมีใครเปิดประตูเข้ามาในบ้าน ก็จะสามารถรู้ได้ทันทีว่ามีคนเปิดประตูบ้านเข้ามา

ในตัวบ้านพื้นที่แรกเราจะพบกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่มีขนาดค่อนข้างกว้างเลยทีเดียวค่ะ มุมนี้ที่เราชอบบเลยคือ การเชื่อมต่อพื้นที่ในบ้านเข้าด้วยกันแบบที่ว่า แต่ละคนในสมาชิกครอบครัวสามารถมีช่วงเวลาส่วนตัว พื้นที่ส่วนตัว แม้อยู่ในชั้นเดียวกันของตัวบ้านได้ แต่ก็ยังมองเห็นกัน มองเห็นลูกๆที่กำลังนั่งดูทีวี มองเห็นพ่อๆที่กำลังทานอาหารอยู่ เป็นโมเม้นท์ที่มองว่าอบอุ่นใจที่ได้เห็นหน้าตาทุกคนพร้อมหน้ากันในบ้าน

 

ซึ่งมุมพื้นที่ห้องนั่งเล่นนอกจากจะมีขนาดที่กว้างมาก สามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ที่ปรับเป็นโซฟาเบดก็ยังได้แล้ว พื้นที่โดยรอบของมุมนี้ยังรายล้อมไปด้วยกระจกบานใหญ่ทั้งหน้าต่างและประตู ในช่วงเวลากลางวันสามารถเปิดม่านได้เต็มที่เพื่อรับแสง ทำให้ในบ้านดูสว่าง โปร่ง โล่ง มากๆ โดยที่ความสูงของจากพื้นถึงเพดานของชั้น 1 จะอยู่ที่ 2.8 เมตร

ถัดมาอีกฝั่งของด้านหน้าบ้าน จะเป็นห้องอเนกประสงค์ที่จริงๆสามารถทำเป็นห้องรับรอง ห้องนอนแขก ห้องนอนผู้สูงอายุ หรือห้องเลี้ยงลูกเล็ก ก็สามารถทำได้ทั้งหมด เพราะห้องนี้มีความเป็นสัดส่วน มีขนาดค่อนข้างกว้าง เชื่อมต่อกับพื้นที่สีเขียวด้านหน้าบ้าน

สำหรับครอบครัวที่เพิ่งมีลูกเล็ก ที่อาจจะต้องมีคุณพ่อคุณแม่มาช่วยดูแลลูกน้อยของเรา ห้องนี้สามารถรองรับการอยู่อาศัยของคุณพ่อคุณแม่ได้อย่างเป็นส่วนตัวเพราะด้านหน้าห้องนี้ยังมีห้องน้ำที่รองรับทั้งสุขภัณฑ์และพื้นที่อาบน้ำเรียบร้อยแล้วด้วย

ถัดมาเป็นพื้นที่รับประทานอาหารที่รองรับการจัดวางโต๊ะเก้าอี้ได้ 6-8 ที่นั่งสบายๆ มุมรับประทานอาหารของบ้านหลังนี้ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวที่ชอบจัดปาร์ตี้ได้แน่นอน เพราะด้านข้างของพื้นที่เชื่อมต่อกับพื้นที่สวนข้างบ้านที่อยู่ด้านหลังโรงจอดรถ ในวันสบายๆที่มีเพื่อนๆมาเยี่ยมบ้าน หรือเพื่อนๆลูกมาจัดงานวันเกิด ก็สามารถเปิดพื้นที่เชื่อมต่อกันให้ใช้งานได้อย่างลงตัว 

นอกจากนี้พื้นที่รับประทานอาหารยังเชื่อมต่อกับพื้นที่ครัวไทย ที่จริงๆแล้วบริเวณด้านหน้าครัวไทย ยังสามารถ Built-in เคาน์เตอร์เล็กๆเป็นมุมกาแฟ มุมเตรียมอาหารเล็กๆก็ยังได้ด้วยนะคะ ในวันเร่งรีบๆก่อนลูกไปโรงเรียน อาจจะให้นั่งทานอาหารเช้าที่มุมเคาน์เตอร์เล็กๆนี้ได้โดยไม่ต้องจัดเตรียมโต๊ะใหญ่ให้เสียเวลาด้วยค่ะ

ด้านหน้าห้องครัวทางโครงการทำให้ดูเป็นตัวอย่างนะคะ ถ้าหาก Built-in แบบนี้ ก็เป็นอีกพื้นที่ที่สามารถใช้สอยในวันเร่งรีบๆได้ดีค่ะ เชื่อว่าแม่ๆเมื่อเตรียมอาหารเช้าให้ลูกคงต้องทำภารกิจอะไรหลายๆอย่าง เช้ามาวางอาหารเช้าไว้บริเวณนี้ก็สามารถลงมานั่งทานแล้วเตรียมตัวไปโรงเรียนได้ และแม่ๆก็ยังดูลูกไปพร้อมๆกันได้ว่าทานอาหารเสร็จหรือยัง พร้อมเดินทางหรือยัง

พื้นที่ครัวที่เป็นสัดส่วนแบบนี้ จะมีข้อดีคือเราไม่ต้องมาต่อเติมเองค่ะ และทางโครงการได้ทำให้เป็นสัดส่วนได้ดีมากๆ มีเคาน์เตอร์ครัวมาให้เรียบร้อยแล้ว แต่จะไม่มีตู้ลอยด้านบนนะคะ แม่แม่ที่ชอบความเรียบร้อยอยากได้ครัวสวยๆต้องซื้อตู้ลอยมาติดเพิ่มค่ะ ไม่ว่าของจะเยอะแค่ไหน มองมาในครัวก็จะยังดูสวยอยู่เสมอ

ส่วนพื้นที่ด้านในสุดรองรับการทำเป็นโซนซักล้าง และยังเปิดประตูไปเชื่อมต่อกับลานซักล้างข้างบ้าน ซักผ้าเสร็จก็สามารถตากผ้าได้เลยไม่ต้องไปตากผ้าหน้าบ้านให้เสียบรรยากาศด้วยนะ

อีกมุมที่โดดเด่นของตัวบ้าน ทางขึ้นบันไดไปชั้น 2 ของตัวบ้าน มีพื้นที่ให้วางโซฟาเล็กๆเป็นมุมพัผ่อน หรือจะวางตู้โชว์ตกแต่งก็ยังได้นะคะ 

ก่อนจะเข้าไปดูห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ด้านหน้าจะมีโถงบันไดที่ต้องบอกว่าขนาดค่อนข้างกว้าง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคนี้ที่ลูกๆอาจจะต้องเรียนออนไลน์ หรือนั่งทำการบ้านที่บริเวณนี้ได้ ซึ่งเป็นมุมส่วนตัวของลูกๆแต่พ่อๆแม่ๆก็ยังเห็นลูกอยู่ในสายตาได้ตลอด ว่ากำลังตั้งใจเรียนหรือตั้งใจอ่านหนังสืออยู่หรือเปล่า

เข้ามาที่ด้านในห้องนอน Master Bedroom กันค่ะ ห้องนี้จะได้พื้นที่ขนาดหน้ากว้าง สามารถแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้ถึง 3 ตอนเลยค่ะ

โซนแรกนี้จะเป็นพื้นที่เตียงนอนที่วางเตียงคิงไซส์ได้อย่างเหลือๆ เป็นพื้นที่รองรับการพักผ่อนจริงๆ และยังมีบานหน้าต่างกระจกทรงสูงที่เปิดรับแสงธรรมชาติเข้ามาในห้องได้อย่างเต็มที่ด้วย 

 

ถัดเข้าไปเป็นพื้นที่ถ้าหากเป็นบ้านแบบอื่นจะเป็นระเบียง แต่แบบบ้านนี้ได้ทำให้เป็นส่วนหนึ่งของห้องนอนไปเลยค่ะ ซึ่งพื้นที่นี้จะตอบโจทย์การใช้ประโยชน์ได้จริงๆ ไม่ต้องปล่อยให้เป็นพื้นที่ว่างๆ สำหรับครอบครัวที่มีลูกเล็ก ห้องนี้สามารถทำเป็นมุมเลี้ยงลูกได้ หรือจะเป็นมุมนั่งทำงานสำหรับพ่อๆที่มีลูก 2 คนแล้ว มุมนี้จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวในการทำงานของพ่อๆได้ค่ะ

มองกลับเข้ามาโซนซ้ายสุดของห้องนอน เป็นพื้นที่ Walk-in Closet ที่เป็นสัดส่วนมากขึ้น ส่วนโซนปลายเตียงตรงนั้นถ้าหากเป็นบ้านที่อยากติดทีวีในห้องนอน ก็สามารถ Built-in ตู้วางทีวีได้ หรือถ้าไม่ได้อยากติดทีวีในห้องนอน สามารถทำเป็นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่อีกมุมก็ได้ด้วยนะคะ

มุมนี้จะได้แสงธรรมชาติดีมากๆ เพื่อให้พื้นที่ห้องนอนมีลูกเล่น แม่ๆจะออกแบบให้เป็นมุมนั่งอ่านหนังสือก่อนนอน มุมนั่งคุยกับพ่อๆก็ได้ด้วยเหมือนกันค่ะ

มุม Walk-in Closet ที่เป็นสัดส่วนและยังได้แสงธรรมชาติเต็มที่มากๆ ถูกใจแม่ๆที่ชอบแต่งหน้าแต่งตัวแน่นอนค่ะ

สำหรับด้านในที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ Walk-in Closet จะเป็นพื้นที่ห้องน้ำที่ภายในห้องจะได้พื้นที่อาบน้ำเป็นสัดส่วน พร้อมพื้นที่ในการวางของใช้ในห้องน้ำ ส่วนสุขภัณฑ์จะได้เป็นระบบอัตโนมัติแบรนด์ Bathline ที่หาซื้ออะไหล่ซื้ออะไรได้ง่ายในบุญถาวรด้วยค่ะ

ห้องนอนถัดมา ดูจากห้องตัวอย่างสามารถวางเตียงใหญ่ได้สบายๆเลยค่ะ แต่ถ้าหากเป็นบ้านที่ในครอบครัวยังเป็นลูกเล็ก อาจจะวางเตียงขนาด 5 ฟุต แล้วตกแต่งเป็นตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของเพิ่มเติมแทนก็ได้นะคะ ได้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องด้วย

ในห้องนอนยังมีห้องน้ำในตัว ที่รองรับการใช้งานได้ครบ สุขภัณฑ์แบรนด์ Bathline แต่จะไม่ได้เป็นสุขภัณฑ์อัตโนมัตินะ โดยรวมพื้นที่ห้องน้ำจะคล้ายๆกันทั้ง 3 ห้อง ส่วนบ้านไหนที่อยากให้พื้นที่เปียกแห้งแยกกันชัดเจน ก็สามารถติดตั้ง Shower Box เพิ่มเติมได้เช่นกัน เพราะบริเวณพื้นห้องน้ำทางโครงการได้ยกสเต็ปขึ้นมาให้แล้ว

ห้องนอนสุดท้ายเป็นห้องนอนที่ 3 ที่บ้านไหนมีลูก 2 คน ก็สามารถแบ่งห้องนอนกันได้ลงตัวพอดีค่ะ ห้องนี้มาพร้อมห้องน้ำในตัวเหมือนกัน 

 

แบบบ้าน Yarrow ที่ดินเริ่มต้น 100 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 237 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน / 3 ห้องน้ำ / 3 ที่จอดรถ

แบบบ้านนี้แปลนบ้านชั้น 1 เกือบจะคล้ายๆบ้านแบบด้านบนที่เรารีวิวไว้ด้านบนเลยค่ะ แต่จะมีที่แตกต่างคือที่ตั้งของห้องน้ำชั้นล่างจะอยู่บริเวณหน้าห้องครัวแทน ซึ่งถ้าหากห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุก็อาจจะต้องเดินไปเดินมาผ่านกลางบ้านสักหน่อย ส่วนพื้นที่โรงจอดรถยังได้ขนาดใหญ่รองรับรถได้ถึง 3 คันเหมือนกันค่ะ

ส่วนชั้น 2 จะมี้ห้องน้ำส่วนตัวเพียงในห้องนอน Master Bedroom แต่อีก 2 ห้องนอนรอง จะต้องใช้ห้องน้ำร่วมกัน ข้อดีของบ้านที่ไม่ได้มีห้องน้ำในตัวทุกห้องนอนเลยคือ การทำความสะอาดค่ะ ช่วยประหยัดเวลาและแรงกายไปได้มาก เพราะถ้าบ้านไหนแม่ทำความสะอาดเองแล้วล่ะก็ จะรู้เลยว่าขัดห้องน้ำครบทุกห้องคือเหนื่อยมากกกกก

แต่ถ้าหากเป็นบ้านที่ลูก 2 คนที่โตแล้วและเป็นผู้หญิง 1 ผู้ชาย 1 ลูกๆอาจจะต้องการความเป็นส่วนตัวมากกว่าใช้ห้องน้ำร่วมกันนะคะ ในส่วนนี้พ่อๆแม่ๆอาจจะต้องดูว่าแบบไหนที่เข้ากับสมาชิกบ้านเรามากกว่า

และแบบบ้านนี้จะมีระเบียงใหญ่ที่เชื่อมต่อกับห้องนอน Master Bedroom ด้วยนะคะ

ด้านหน้าบ้านจะหน้าตาเหมือนๆกันเลยค่ะ เป็นทรงหลังคาจั่วสูง ชั้นบนได้เพดานสูงโปร่ง ด้านหน้าทางเข้าบ้านมีเฉลียงต้อนรับหลบแดดหลบฝนก่อนเข้าตัวบ้านได้ และมีโรงจอดรถที่สามารถจอดได้ถึง 3 คัน

เปิดเข้ามาด้านในบ้านจะเจอโถงกลางบ้าน และบริเวณใกล้กับประตูบ้านทางโครงการได้ออกแบบให้เป็นตู้เก็บรองเท้าไว้เป็นตัวอย่างนะ ซึ่งบ้านไหนที่มีรองเท้าเยอะมากๆ สามาถออกแบบให้มีตู้รองเท้าอย่างเป็นสัดส่วนที่บริเวณนี้ได้เลยค่ะ

ห้องนั่งเล่นมีขนาดกว้าง เพดานสูงโปร่ง พื้นที่โดยรอบห้องนั่งเล่นเป็นบานประตูหน้าต่างแบบกระจก ที่ช่วยทำให้พื้นที่โดยรวมดูสว่างมากๆค่ะ

อีกฝั่งของด้านหน้าตัวบ้าน เป็นพื้นที่ที่รองรับการทำเป็นห้องนอนได้ มีบานประตูเชื่อมต่อพื้นที่สวนด้านหน้าบ้าน ซึ่งถ้าหากมีผู้สูงอายุก็สามารถนอนห้องนี้ได้ค่ะ แต่อาจจะไม่ส่วนตัวเวลาเข้าห้องน้ำเท่าไรนะคะ เพราะอย่างที่บอกว่าแปลนบ้านแบบนี้จะย้ายห้องน้ำไปไว้บริเวณหน้าห้องครัว แต่ถ้าเป็นบ้านที่ไม่ได้มีคุณพ่อคุณแม่มาอยู่ด้วย ทำเป็นห้องทำงานของพ่อๆแม่ๆได้เลยค่ะ

พื้นที่รับประทาอาหารกว้างขวาง รองรับโต๊ะเก้าอี้ได้ 4-6 ที่นั่งแบบไม่อึดอัด และสามารถเปิดโล่งเชื่อมต่อพื้นที่ด้านหลังบ้านและข้างบ้านได้ด้วย

ไอเดียสวนข้างบ้านที่เชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหาร ที่ทางโครงการทำให้ดูเป็นตัวอย่าง เชื่อว่าถูกใจบ้านที่รักน้องหมาแน่นอน เพราะมุมนี้สามารถติดตั้งกรงของน้องๆให้เป็นสัดส่วน เป็นพื้นที่วิ่งเล่นของเค้าได้ เรียกได้ว่าเป็นมุมประจำบ้านที่สมาชิกครอบครัวจะได้มาพักผ่อนใช้เวลาร่วมกันสัตว์เลี้ยงแสนรักได้แน่นอน

ถัดเข้ามาก่อนจะเข้าไปสู่ครัวไทย ทางโครงการได้ติดตั้งเคาน์เตอร์รองรับการทำเป็นมุมจิบกาแฟ มุมทานอาหารในเวลาเร่งด่วนได้เหมือนกันนะคะ

ด้านในพื้นที่ครัวไทย ทางโครงการติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวมาให้เรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องไปต่อเติมเพิ่มค่าใช้จ่าย และยังเป็นพื้นที่เชื่อมต่อสู่ลานซักล้างที่ตอบโจทย์บ้านที่จ้างแม่บ้านมาทำความสะอาด สามารถเข้าออกใช้งานพื้นที่ได้สะดวกด้วยค่ะ

ขึ้นบันไดมาที่ชั้น 2 ของตัวบ้านมีมุมให้ตั้งตู้โชว์สวยๆ พร้อมเปิดรับแสงธรรมชาติ ส่วนมุมบันไดชั้น 2 อาจจะไม่กว้างเท่าแบบบ้านหลังแรก แต่ก็สามารถทำเป็นพื้นที่เก็บของ หรือตกแต่งให้ดูสวยงามมากขึ้นได้ค่ะ

เข้ามาในห้องนอน Master Bedroom สิ่งแรกเลยคือเพดานสูงโปร่งมากๆถึง 4.5 เมตร ซึ่งถ้าหากเป็นบ้านที่มีของเยอะ สามารถ Built-in ตู้ทรงสูงเพื่อเก็บของได้สบายๆเลยค่ะ แม่ๆจะมีเสื้อผ้าเยอะแค่ไหนก็สามารถจัดเรียงใส่ตู้เสื้อผ้าได้อย่างเต็มที่ ส่วนพื้นที่เตียงนอนวางเตียงคิงไซส์ได้สบายๆ

อีกฝั่งของเตียงนอนจะเป็นพื้นที่ระเบียง บ้านไหนที่ชอบใช้ระเบียงในการทำกิจกรรม มุมรับลม มุมออกกำลังกายยามเช้า ถือว่าเป็นมุมที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

ส่วนอีกฝั่งจะเป็นพื้นที่เชื่อมต่อไปยังห้องน้ำ ที่เห็นได้ชัดว่ารองรับการทำเป็น Walk-in Closet ได้ และยังมีขนาดของตู้ทรงสูงเต็มพื้นที่ ใช้งานได้เต็มที่แน่นอน

ชอบช่องแสงธรรมชาติที่ส่องเปิดกว้างมากๆ ซึ่งการวางทิศของบ้านที่โครงการนี้ ทุกหลังได้วางไว้แนวทิศเหนือใต้ เพราะฉะนั้นด้านหน้าของตัวบ้านจะไม่ได้รับแดดยามเช้าหรือบ่ายโดยตรง บ้านไหนตื่นสาย หรือนอนดึกก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแสงแดดที่ส่องเข้าห้องนอนนะ

ห้องน้ำในตัวห้องนอน Master Bedroom จะมีสุขภัณฑ์ระบบอัตโนมัติแบรนด์ Bathline เหมือนกัน และมีภาพรวมของห้องน้ำเหมือนกันบ้านแบบแรก

ห้องที่ 2 สำหรับบ้านที่มีลูกเพียง 1 คน ก็สามารถปรับห้องนี้ให้เป็นห้องทำงาน หรือเป็นมุมโปรดของแม่ๆได้ หรือจะทำเป็นฟังก์ชั่นห้องแต่งตัว ห้องเก็บของก็สามารถปรับได้ตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละบ้านได้เลยค่ะ

 

ห้องนอนที่ 3 จะอยู่ติดห้องนอน Master Bedroom หากมีลูกเล็กก็สามารถทำเป็นห้องเลี้ยงลูกได้เลยค่ะ

ห้องน้ำส่วนกลางของชั้น 2 จะอยู่ระหว่างห้องนอนทั้ง 2 ห้อง ถือว่าสะดวกต่อการใช้งานอยู่นะคะ ถ้าหากปรับเป็นห้องนอนทั้ง 2 ห้อง

ไฮไลท์โครงการ สราญสิริ เทียนทะเล 30

 • บ้านทุกหลังมีการติดตั้งสัญญาณกันขโมย Magnetic Sensor ช่วยเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น
 • บ้านที่ดินใหญ่ 100 ตร.วา ขึ้นไป ตอบโจทย์คนชอบพื้นที่เยอะๆ
 • ตัวบ้านสไตล์ Modern Farnhouse สวยสไตล์โรงนายุโรป 
 • ส่วนตัวสุดเพียง 87 ยูนิต
 • ส่วนกลางสวย เชื่อมต่อผืนน้ำขนาดใหญ่
 • พื้นที่จอดรถลงเสาเข็มเท่าตัวบ้าน พื้นคอนกรีตฉาบเรียบ
 • พื้นชั้นล่างในบ้านเป็นกระเบื้องยาง ชนิด SPC
 • พื้นชั้นบนในบ้านเป็นไม้ลามิเนตหนา 8 มม.
 • สุขภัณฑ์แบรนด์ Bathline
 • Built-in ชุดครัวไทยให้เรียบร้อยแล้ว
 • มีนวัตกรรมช่องระบายอากาศ Airflow ไม่อยู่บ้านนานบ้านก็ไม่เหม็นอับ
 • มีช่องแสงธรรมชาติ Frame Pattern Long Window พร้อมกระจกสีเขียวตัดแสง

ส่วนกลางโครงการ สราญสิริ เทียนทะเล 30

ส่วนกลางอย่างคลับเฮ้าส์ของโครงการช่วยทำให้ภาพรวมทั้งหมดดูสวยยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ทรงหลังคาจั่ว มีทั้ง สระว่ายน้ำระบบเกลือ , Co-Working Space , Fitnes ที่รองรับการใช้งานของสมาชิกลูกบ้านได้ และต้องบอกว่าคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่มาก เมื่อเทียบกับจำนนยูนิตบ้านเพียง 87 หลัง

ความโดดเด่นของภาพรวมโครงการคือสายน้ำที่ทอดยาวเข้าไปถึงบริเวณคลับเฮ้าส์ ซึ่งบ้านที่อยู่โซนหน้าคลับเฮ้าส์จะบรรยากาศฟีลบ้านติดน้ำ (และขายหมดไปแล้วด้วยนะ) 

 

สระว่ายน้ำมีขนาดใหญ่ 6×20 เมตร ออกกำลังกายได้จริงอยู่นะ

บรรยากาศที่มองจากคลับเฮ้าส์ออกไปคือสวยมากๆ บอกว่าอยู่เขาใหญ่ก็ไม่ไกลเกินจริงนะ เพราะภาพรวมนั้นสวยมากจริงๆ

พื้นที่ด้านในคลับเฮ้าส์โอ่โถง รองรับการนัดพบปะ สังสรรค์ของลูกบ้านได้สะดวก หรือจะเป็นที่นั่งรอของพ่อๆแม่ๆเวลาที่ลูกๆมาว่ายน้ำ วิ่งเล่นกัน

และการอยู่อาศัยภายในโครงการของแสนสิริยังอุ่นใจได้ด้วยการดูแลจาก LIV-24 ระบบรักษาความปลอดภับมาตรฐานจากแสนสิริ ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ดีมาของบริษัทนี้เลยค่ะ

สรุปโครงการ สราญสิริ เทียนทะเล 30

ครอบครัวที่กำลังขยับขยาย ไม่ว่าจะมีลูกเพิ่ม หรือมีแพลนกำลังจะแต่งงาน แล้วเคยอยู่ทาวน์โฮม หรือบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่เยอะมากมาก่อน จะมีบ้านเดี่ยวหลังแรกในชีวิตขอแนะนำ สราญสิริ เทียนทะเล 30 ด้วยการออกแบบดีไซน์บ้านที่ทำให้รู้สึกมีความสุข ภูมิใจ ที่ได้บ้านหน้าตาสวย บรรยากาศโดยรวมดีมากๆ

พื้นที่ในรั้วบ้านยังกว้างขวาง สามารถทำมุมปาร์ตี้สังสรรค์ มุมเลี้ยงสัตว์แสนรัก มุมสวนสุดโปรด ที่จะสามารถตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวได้ รวมไปถึงฟังก์ชั่นในบ้านที่รองรับตั้งแต่ครอบครัวที่กำลังจะมีลูก ไปจนถึงมีลูก 2-3 คน และครอบครัวที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วย

ซึ่งทุกคนสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในบ้านได้แต่ก็ยังมีส่วนตัวต่อกันและกันได้ด้วย ด้วยงบราคาบ้าน 10-15 ล้าน แต่ได้พื้นที่เยอะขนาดนี้ เป็นบ้านเดี่ยวที่คุ้มค่าคุ้มราคา และน่าภูมิใจที่ได้อยู่อาศัยจริงๆค่ะ

บ้านราคาเริ่ม 10-15 ล้าน (สอบถามกับทางโครงการอีกครั้ง)

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ https://bit.ly/3TZW01Y

แผนที่ https://goo.gl/maps/PHWVdHV3pMBfvcABA 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Leave a Reply

%d bloggers like this: