รีวิว Supalai Lite ท่าพระ วงเวียนใหญ่ คอนโดพร้อมอยู่ ท่าพระ ราคาดี พร้อมเข้าอยู่แล้ว

ย่านท่าพระ ถือว่าเป็นทำเลเก่าแก่ย่านฝั่งธนที่ตอนนี้ได้รับการพัฒนาไปไกลมากๆ อย่างบริเวณแยกท่าพระที่เป็นจุด Interchange รถไฟฟ้าสถานีท่าพระ ที่สามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินไปได้ทั้งฝั่งเพชรเกษม ฝั่งจรัญสนิทวงศ์ หรือแม้แต่จะเข้าเมืองไปโซนพระราม 9 ก็ใช้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินต่อเดียวได้เลยยาวๆ 

แผนที่ ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ-วงเวียนใหญ่
สถานีท่าพระ จุดอินเตอร์เชนจ์ใหญ่ย่านท่าพระ

ซึ่งโครงการที่เราจะรีวิวคอนโดกันอย่างละเอียดในวันนี้ คือ Supalai Lite ท่าพระ วงเวียนใหญ่ เป็นคอนโดท่าพระ ที่ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่เพชรเกษม เป็นถนนสายหลักที่เชื่อมต่อไปถนนสายสำคัญได้มากมาย ทั้งถนนจรัญสนิทวงศ์ , ถนนรัชดาภิเษก , ถนนราชพฤกษ์ , ถนนกาญจนาภิเษก และยังอยู่ในทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้าสถานีท่าพระ 570 เมตร ที่เป็นจุด Interchange ใหญ่ย่านฝั่งธน

มีจุดวางอาหารและสินค้า สำหรับ Delivery ที่นำมาส่ง บริเวณทางเข้าตัวอาคาร

ส่วนในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างอาหารการกิน มาอยู่คอนโดนี้ไม่ต้องห่วงเลย สามารถสั่งเดลิเวอรี่มาได้สบายๆ เพราะอยู่ใกล้ย่านของกินอร่อยอย่างตลาดพลู และวงเวียนใหญ่ ถนนลาดหญ้า ที่มีร้านของกินอร่อยชื่อดังเพียบ ถ้าหากอยากจะช้อปปิ้งจับจ่ายใช้สอย ซื้อของใช้ ใกล้กับโครงการยังมีห้างเดอะมอลล์ ท่าพระ ที่ได้รับการรีโนเวทใหม่อย่างสวยงาม มีร้านใหม่ๆมาเปิดมากมาย เรียกได้ว่าอุดมสมบูรณ์ไม่ต้องห่วงเลย

โครงการ Supalai Lite ท่าพระ วงเวียนใหญ่

ทางเข้า โครงการ ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ – วงเวียนใหญ่

คอนโดที่พามาดูกันในครั้งนี้ เป็นคอนโดที่ได้รับการพัฒนาโดย บริษัท ศุภาลัย จำกัด ที่เรียกได้ว่าเป็นเซียนอย่างฝั่งธนเลยล่ะค่ะ จะเห็นได้ว่าศุภาลัยมีที่ดินและพัฒนาคอนโดในย่านฝั่งธนมาแล้วนับไม่ถ้วน และล้วนได้รับการตอบรับที่ดีด้วย อย่างที่โครงการ ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ – วงเวียนใหญ่ ก็เป็นอีก 1 คอนโดที่ศุภาลัยมาปักหมุดบนทำเลใกล้ MRT สถานีท่าพระ ด้วยคอนเซปต์การออกแบบที่โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ย่านวงเวียนใหญ่ได้ดีเลยทีเดียว

โครงการนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจากอดีตของถนนที่รุ่งเรืองในย่านนี้ แฝงไปด้วยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรม Colonial สุดคลาสสิคเหนือกาลเวลาเวลาให้หลงใหล และยังออกแบบด้วยการลดทอนเส้นสายเพื่อให้มีความทันสมัย จึงออกมาเป็นสไตล์ Modern Colonial ที่สอดแทรกไปด้วยพื้นที่สวนกลิ่นอาย English Garden โดยรอบและบนอาคาร

ตัวโครงการตั้งอยู่บนที่ดิน 2-2-42.1 ไร่ เป็นคอนโดสูง 22 ชั้น มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 421 ยูนิต มีที่จอดรถประมาณ 50% ห้องพักอาศัยมีทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ Studio 28-28.5 ตร.ม. , 1 Bedroom 34-35 ตร.ม. , 1 Bedroom Plus 43-47 ตร.ม. , 2 Bedroom 52-63.5 ตร.ม. และ 3 Bedroom 99.5 ตร.ม.

ทางเข้าโครงการมีการกั้นระบบทางเข้า-ออก เพิ่มความปลอดภัย มีรปภ.คอยดูตลอด 24 ชม.

ตัวอาคารมีการออกแบบที่ใช้เส้นสายลายโค้งมาช่วยเพิ่มความสวยงามของตึกได้อย่างโดดเด่น และดูมีความเป็น Modern Colonial มากๆ

ห้องตัวอย่าง Supalai Lite ท่าพระ วงเวียนใหญ่

ห้องพักอาศัยที่เราจะพาไปดูกัน จะมีทั้งหมด 2 แบบ นะคะ ซึ่งภายในห้องทางโครงการจะตกแต่งให้แบบ Fully Fitted ที่มาพร้อมเครื่องปรับอากาศ ชุดครัว Built-in Wallpaper เครื่องทำน้ำร้อนในห้องน้ำ ฉากกั้นอาบน้ำแบบกระจกนิรภัย Digital Door Lock และ Home Automation ทั้งหมดนี้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เมื่อย้ายเข้ามาอยู่ซื้อเพิ่มเพียงแค่เฟอร์นิเจอร์ตามแบบที่ชอบก็สามาถเข้าอยู่ได้แล้ว และภายในห้องยังมีความสูงจากพื้นถึงเพดานอยู่ที่ 2.65 เมตร ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูงโปร่งเลยทีเดียวค่ะ

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom 35 ตร.ม.

ห้องแรกที่จะพาไปดูคือห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 35 ตร.ม. ดูจากแปลนทางโครงการได้จัดวางในส่วนของห้องนั่งเล่นไว้บริเวณทางเข้าห้อง และมีส่วนของห้องนอนอยู่ฝั่งติดระเบียง และยังมีมุมพิเศษเป็นมุมห้องที่สามารถทำเป็นมุมแต่งหน้าเป็นตัวได้ จุดเด่นของห้องนี้มีห้องน้ำอยู่ด้านนอกห้องนอน แขกไปใครมาก็สามารถใช้ห้องน้ำได้โดยไม่ต้องผ่านห้องนอน และยังได้ครัวแบบปิดเป็นสัดส่วนด้วย

พื้นที่ห้องนั่งเล่นมีขนาดกว้าง สามารถวางโซฟาใหญ่แบบเต็มพื้นที่ได้ และยังสามารถวางโต๊ะทานอาหารสำหรับ 2-3 คนได้แบบไม่อึดอัดด้วย

ตรงข้ามกับพื้นที่ห้องนั่งเล่น จะเป็นห้องน้ำ ที่มีการกั้นด้วย Screen Shower กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งให้เป็นสัดส่วน สำหรับสุขภัณฑ์ใช้แบรนด์ Cotto รวมไปถึงมี Rain Shower ให้ด้วย นอกจากนี้ทางโครงการยังติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนไว้ให้แล้วด้วย

ส่วนด้านในเป็นพื้นที่ของห้องนอนที่กั้นด้วยประตูบานสไลด์ 3 ตอน ทำให้เปิดกว้างมากขึ้นเชื่อมต่อกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นได้ สำหรับพื้นที่ห้องนอนนั้นมีความกว้างสามารถวางเตียงใหญ่ 6 ฟุตได้สบายๆ รองรับการอยู่อาศัยแบบ 2 คนได้เลยค่ะ

ด้านข้างเตียงยังสามารถวางโต๊ะข้างเตียงสำหรับวางของได้อีกด้วยนะ

ส่วนมุมนี้จะเชื่อมต่อกับห้องนอน รองรับการทำเป็นมุมแต่งหน้า แต่งตัว มุม Built-in ตู้เสื้อผ้าให้เป็นสัดส่วนได้ และยังได้แสงธรรมชาติดีอีกด้วย

มองจากด้านหน้าส่วนห้องนอน จะเห็นว่ามีส่วนห้องครัวที่อยู่ติดห้องน้ำ และในส่วนห้องครัวมีการกั้นด้วยประตูบานสไลด์ด้วย

ห้องครัวเป็นสัดส่วนมีชุดครัว Built-in ให้ สามารถทำอาหารได้แบบไม่ต้องกลัวกลิ่นรบกวนในห้องนอน

ทุกๆยูนิต ทางโครงการได้ติดตั้ง Digital Door Lock เพิ่มความปลอดภัยไว้ให้เรียบร้อยแล้วด้วย

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom Plus 43 ตร.ม.

อีกห้องที่เราจะพาไปดูกันคือห้องแบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 43 ตร.ม. ดูจากแปลนที่โดดเด่นเลยคือห้องนี้ได้ห้อง Plus เพิ่มมาอยู่ติดกับฝั่งระเบียง เป็นอีกห้องที่สามารถปรับการใช้งานได้ตามใจชอบ ถูกใจไลฟ์สไตล์คนยุคนี้ที่อยากมีห้องทำงาน ห้องไลฟ์ขายของ ตอบโจทย์ในแบบที่ชอบที่ใช่ และในส่วนของห้องนอนยังเป็นประตูกั้นมิดชิดเพิ่มความเป็นส่วนตัว รองรับการอยู่อาศัยของคู่รักที่อยากมีพื้นที่ส่วนตัวได้ รวมไปถึงในห้องนอนมีพื้นที่ Walk-in Closet ที่สามารถติดตั้งตู้เสื้อผ้าได้ 2 ฝั่ง แยกเสื้อผ้าชายหญิงได้เป็นสัดส่วนด้วยนะ

เข้ามาภายในห้อง เจอพื้นที่ครัวก่อนเป็นลำดับแรก และเชื่อมต่อยาวไปถึงพื้นที่ห้องนั่งเล่น และห้อง Plus ที่เพิ่มมา ห้องนี้จะได้ครัวแบบเปิด เหมาะสำหรับการทำอาหารเบาๆ หรือคนที่ไม่ชอบทำอาหารเป็นหลักอยู่แล้ว พื้นที่นี้จะเปิดโล่งเชื่อมต่อให้ห้องดูกว้างขึ้น

และในส่วนของชุดครัว Built-in ที่ทางโครงการให้ สามารถทำอาหารได้ สามารถวางไอแพดเพื่อดูวิธีทำอาหารไปด้วยได้นะ ตอบโจทย์สาวๆที่หัดทำอาหารสุดๆ

แต่ในส่วนของโต๊ะทานอาหารทางโครงการไม่ได้ให้นะคะ ถ้าใครอยากได้โต๊ะทานอาหารแบบนี้สามารถติดตั้งเพิ่มเติมได้ ก็ถือว่ารองรับพื้นที่ครัวให้เป็นสัดส่วนได้มากขึ้นด้วย

ระหว่างพื้นที่ครัวและพื้นที่ห้องนั่งเล่นจริงๆยังมีพื้นที่เหลือๆให้สามารถวางโต๊ะ หรือตกแต่งตู้เพิ่มเติมได้นะ และในส่วนของพื้นห้องบริเวณครัวยังเป็นพื้นกระเบื้องเพื่อให้สามารถทำความสะอาดเช็ดถูได้ง่ายไม่ต้องกลัวเวลาพื้นเปียกด้วย

สำหรับห้องที่ Plus เพิ่มมา จะได้แสงธรรมชาติดีตลอดทั้งวัน สำหรับใครที่อยากปรับเป็นห้องนอนก็สามารถทำได้ เพราะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ หรือถ้าหากจะทำเป็นห้องทำงาน ยังวางโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ได้ และยังมีพื้นที่เหลือให้ Built-in ตู้วางของให้เป็นสัดส่วน ตู้โชว์ ได้ด้วยนะ

เข้ามาในส่วนของห้องนอน ที่ถือว่ากว้างมากๆ นอกจากจะวางเตียงไซส์ใหญ่ได้ ยังมีพื้นที่เหลือๆให้วางโต๊ะข้างเตียง โต๊ะแต่งหน้า รวมไปถึงยังมีพื้นที่สำหรับทำเป็น Walk-in Closet ให้เป็นสัดส่วนเชื่อมต่อจากพื้นที่ห้องน้ำได้ด้วย และยังสามารถ Built-in ตู้เสื้อผ้าได้ทั้ง 2 ฝั่งเลยด้วย

ห้องน้ำจะเหมือนกับห้องตัวอย่างเมื่อสักครู่เลยค่ะ มีการกั้นส่วนเปียกแห้งด้วย Screen Shower ที่เป็นแบบกระจกนิรภัย มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ มี Rain Shower ให้ และใช้สุขภัณฑ์แบรนด์ Cotto

พื้นที่ส่วนกลาง Supalai Lite ท่าพระ วงเวียนใหญ่

สำหรับพื้นที่ส่วนกลางหลักๆของ Supalai Lite ท่าพระ วงเวียนใหญ่ จะอยู่ที่ชั้น 5 เป็นหลัก คือ ฟิตเนส , สระว่ายน้ำ , ซาวน่า และในส่วนของชั้นบนสุดของอาคารจะมีส่วนกลาง 2 ชั้น ที่ทำเป็น Co-Living Space , Co-Working Space รวมไปถึง Rooftop Garden นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ Pocket Garden ที่แทรกอยู่ในชั้น 9 ,14 ,18 และ 21 ด้วย

มาเริ่มกันที่ส่วนกลางชั้น 5 มีทั้งพื้นที่สวนสีเขียว สระว่ายน้ำ เปิดโล่งรับวิว

พื้นที่สีเขียวมีสไลเดอร์เล็กๆ รองรับกลุ่มครอบครัวที่มีลูกเล็ก สามารถพามาเล่นสนุกยามเย็นได้ โดยยังมีที่นั่งพักผ่อนสำหรับผู้ปกครองด้วย

สระว่ายน้ำมีทั้งสระเด็กและสระผู้ใหญ่ เป็นสระว่ายน้ำที่เปิดโล่ง มองวิวได้รอบด้าน ในระยะใกล้ไม่มีตึกสูงมาบดบังวิวเลย

ในวันสบายๆ หรือวันที่เหนื่อยล้า มานั่งพักผ่อนมุมนี้ก็ผ่อนคลายได้ดีเลยนะ

ห้องฟิตเนสอยู่อีกคนละมุมกับสระว่ายน้ำ โดยหันวิวออกสระ มองวิวได้เพลิดเพลินสายตา

ออกกำลังกายไปมองวิวไป หรือออกกำลังกายแล้วมองบุตรหลานที่มาเล่นสนุกที่สวนสีเขียว ก็ได้ใช้เวลาพร้อมกันได้ดีเลยนะ

อุปกรณ์ออกกำลังกายในห้องฟิตเนสมีหลากหลาย และตอบโจทย์ได้ทั้งเวทเทรนนิ่ง และคาร์ดิโอ

ขึ้นมาชั้น 21 มี Co-Living Space ที่เพดานสูงโปร่ง เปิดรับแสงธรรมชาติได้ดีมากๆ บริเวณนี้เป็นพื้นที่ทำงาน นั่งคิดงาน หรือนัดพบปะได้ดีเลยทีเดียว

ด้านนอกของ Co-Living Space ยังเชื่อมต่อกับ Pocket Garden พื้นที่สีเขียวที่รองรับการนั่งพักผ่อน เสพวิวยามเย็นได้ดี ไม่มีตึกสูงมายังสายตา

ขึ้นมาชั้น 22 มี Co-Working Space ที่สามารถนั่งทำงาน นัดประชุม คุยงานได้อย่างเป็นสัดส่วนเลยนะ

ปิดท้ายส่วนกลางกันที่บริเวณล็อบบี้ที่กว้างใหญ่มาก ทางโครงการออกแบบตกแต่งล็อบบี้มาได้สวยมากๆ รองรับเข้ากันดีกับตัวโครงการที่มีความเป็น Modern Colonial และมียังมีเพดานที่สูงโปร่งมากอีกด้วย

สรุปโครงการ Supalai Lite ท่าพระ วงเวียนใหญ่

ถ้าให้พูดถึงคอนโดย่านฝั่งธน ต้องนึกถึงคอนโดศุภาลัยอยู่แล้ว เพราะถือว่าเป็นบริษัทที่มีคอนโดในย่านฝั่งธนค่อนข้างเยอะมากๆ โดยโครงการนี้ของศุภาลัย ที่ว่าออกแบบมาได้ฉีกความเป็นศุภาลัยดั้งเดิม ออกแบบมาให้เห็นถึงความสวยที่ดูโดดเด่นเหนือใครในย่านท่าพระนี้ ในเรื่องของทำเล นอกจากจะใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีท่าพระแล้ว จุดนี้ยังเป็น Interchange ใหญ่ย่านฝั่งธนที่อำนวยความสะดวกในการเดินทางไปได้หลายโซน ไม่ว่าจะไปยานจรัญสนิทวงศ์ ไปเชื่อมต่อที่ BTS สถานีบางหว้า หรือแม้แต่จะนั่ง MRT ยาวไปถึงเยาวราช อโศก พระราม 9 ก็ถือว่าสะดวกมากๆ ใครที่ทำงานย่านสีลม พระราม 9 แต่มีงบในการซื้อคอนโดไม่สูงมาก คอนโดนี้ถือว่าเป็นอีกแห่งที่น่าสนใจ ด้วยราคาเริ่มต้น 1.98 ล้าน เฉลี่ย 80,000 บาท/ตร.ม. (สอบถามทางโครงการอีกครั้ง) ได้ห้องกว้าง และยังทำเลดีฝั่งธนอีกด้วย

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ https://bit.ly/3VWYlfF

📱 สอบถามเพิ่มเติมโทร 1720

📢  แผนที่ https://goo.gl/maps/gjNfERrbuvtFKuwD7

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: