รีวิว MITTI ชัยพฤกษ์ – วงแหวน บ้านเดี่ยวที่ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตในทุกวัน

โครงการ MITTI ชัยพฤกษ์ – วงแหวน เป็นบ้านเดี่ยวโครงการใหม่จากสัมมากร ที่เปิดตัวบนทำเลโซนชัยพฤกษ์ เชื่อมต่อเข้าเมืองด้วยถนนได้หลายสาย และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ

ถ้าหากมองในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ตัวโครงการจะอยู่ห่างจากถนน 345 หรือถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง 400 เมตร ซึ่งทำเลนี้สามารถเข้า – ออกเมืองได้อย่างรวดเร็วด้วยเส้นทางเชื่อมต่อหลายสาย  ถนนชัยพฤกษ์, ถนนราชพฤกษ์, ถนนทางหลวง 345, ถนนแจ้งวัฒนะ, ถนนรัตนาธิเบศร์ และถนนกาญจนาภิเษก รวมถึงยังมีทางพิเศษศรีรัช, ทางพิเศษอุดรรัถยา และทางด่วนบางปะอิน – แจ้งวัฒนะอยู่ไม่ไกล

นอกจากนี้ใกล้ๆโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย โดยเฉพาะแหล่งไลฟ์สไตล์อย่าง โรบินสัน ราชพฤกษ์ ที่กำลังก่อสร้างอยู่ รวมไปถึงยังมีเดอะ คริสตัล ชัยพฤกษ์, เซ็นทรัล เวสเกต และอิเกีย บางใหญ่ ที่ไม่ไกลจากโครงการมากนัก และยังตอบโจทย์ความสะดวกสบายในการซื้อของกินของใช้ที่ล้วนจำเป็นต่อการใช้ชีวิต

มีห้างแล้วก็ต้องมาดูเรื่องของโรงเรียนบ้าง เพราะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นที่มองหาบ้านเดี่ยว ก็คงต้องมองหาโรงเรียนให้ลูกๆได้ไปเรียนแบบไม่ไกลบ้าน ซึ่งโรงเรียนที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการนี้ยังมีอยู่หลายแห่ง ได้แก่ โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า, โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า นนทบุรี หรือโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี

หรือถ้าหากเจ็บไข้ได้ป่วยก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องการหาโรงพยาบาล เพราะใกล้ๆโครงการมีโรงพยาบาลปากเกร็ด 2, โรงพยาบาลวิภาราม ปากเกร็ด, โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ และโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล

โครงการ MITTI ชัยพฤกษ์ – วงแหวน

โครงการ MITTI ชัยพฤกษ์ – วงแหวน เป็นโครงการบ้านเดี่ยวแบรนด์ใหม่ของ สัมมากร ที่เปิดตัวมาด้วยแนวคิดที่ออกแบบมาโดย “ยึดคนที่อยู่อาศัยเป็นหลัก” ซึ่งส่วนนี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คนมองหาบ้านอย่างเราๆ ได้เลือกบ้านที่จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตจริงๆ และยังออกแบบมาได้ตอบโจทย์ทั้งความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัย ด้วย

ภายในโครงการตั้งอยู่บนพื้นที่โครงการ 26-2-28.8 ไร่ มีทั้งหมด 126 ยูนิต และมีแบบบ้านทั้งหมด 2 แบบ

แบบแรก คือ แบบบ้าน Emmaline มีพื้นที่ใช้สอย 136.41 ตร.ม. ที่ดินเริ่มต้น 50.20 ตร.วา มีฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องครัว และ 2 ที่จอดรถ

แบบที่ 2 คือ แบบบ้าน MERAK มีพื้นที่ใช้สอย 176.93 ตร.ม. ที่ดินเริ่มต้น 53.20 ตร.วา มีฟังก์ชั่น 4 ห้องน้ำ 3 ห้องน้ำ 2 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ และ 1 ห้องครัว

ทั้งนี้การจัดวางตัวบ้านของโครงการถือว่าทำออกมาตอบโจทย์คนชอบบ้านที่หันหน้าทิศเหนือ-ใต้ เป็นตัวช่วยในการหลีกเลี่ยงแดดระหว่างวัน และในตอนเช้าตอนเย็นแดดจะไม่ส่องเข้าหน้าบ้านหลังบ้านโดยตรง

วันนี้แพรกับพี่แป็ปเข้ามาดูบ้านแบบ MERAK กันค่ะ เพราะเรากำลังมองว่า แม้เราจะเป็นคู่ที่เริ่มต้นออกมาใช้ชีวิต แต่เราก็อยากมองหาบ้านที่มีห้องไว้สำหรับลูกๆ และมีห้องนอนรองรับคุณพ่อคุณแม่ของเราเมื่อมาเยี่ยมเยียนมาหาเป็นครั้งคราว แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีห้องไว้สำหรับทำงานของเรา 2 คนได้ด้วย ตามไปดูฟังก์ชั่นของแบบบ้าน MERAK กันค่ะ

ข้อดีของการที่ตัวบ้านที่หันหน้าทิศเหนือ-ใต้ จะช่วยหลบหลีกแดดได้ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเช้าๆที่ตื่นมาแล้วใช้ชีวิตอยู่ในห้องนอน เชื่อเถอะค่ะว่าตอนเช้าๆเวลาที่แต่งตัวในห้องนอนเราของเราที่แน่นอนว่าเป็นห้องนอน Master Bedroom ที่มักจะอยู่ด้านหน้าของตัวบ้าน เราก็จะสามารถเปิดผ้าม่านรับแสงธรรมชาติในการแต่งตัวในตัวไม่ต้องกลัวแสงแดดที่จะส่องเข้ามาแล้วทำให้ห้องร้อนจนต้องปิดม่านมิด

สำหรับการออกแบบตัวบ้านหลักๆจะเน้นเป็นแบบบ้านหน้ากว้าง รองรับการจอดรถได้ 2 คัน ตัวบ้านโดดเด่นด้วยโทนสีฟาซาดสี Gold Promise สะท้อนความหรูหรา สง่างาม และมีคุณค่าเหนือกาลเวลา

บริเวณลานจอดรถมีประตูที่เชื่อมเข้ามาสู่ตัวบ้านโดยตรง และยังเชื่อมตรงเข้าสู่ห้องครัวด้วย ฟังก์ชั่นนี้ตอบโจทย์ในวันที่ซื้อของเข้าบ้าน ซื้ออาหารซื้อกับข้าว ก็สามารถเปิดประตูหยิบของลงจากรถแล้วนำไปไว้ในครัวได้เลยโดยไม่ต้องผ่านห้องนั่งเล่น อีกทั้งบริเวณนี้ทางโครงการยังออกแบบให้เป็นตัวอย่างว่า สามารถทำเป็นพื้นที่วางรองเท้า และนั่งใส่รองเท้าก่อนออกจากบ้านได้ ตรงนี้เชื่อว่าสาวๆหลายบ้านชอบได้เลือกรองเท้าและเช็คความเรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน และเชื่อเถอะค่ะว่าหนุ่มๆก็ชอบ อย่างเวลาจะออกไปทำงานพี่แป็ปก็สามารถมานั่งเลือกรองเท้าแล้วเช็คความเรียบร้อยก่อนออกไปทำงานได้ ทั้งหมดนี้ก็เสริมให้เรามั่นใจมากขึ้นก่อนออกจากบ้านได้ด้วยนะคะ

สำหรับครอบครัวที่ชอบกินข้าวนอกบ้าน อยากมีมุมปาร์ตี้ส่วนตัวกับครอบครัวในวันเกิดลูกๆ หรือนัดกินข้าวกับครอบครัว บ้านแปลงมุมตอบโจทย์ได้ดีมากด้วยพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มมาด้านข้างของตัวบ้าน รองรับการทำเป็นพื้นที่สีเขียวและยังเป็นมุมสำหรับพักผ่อนของครอบครัว

เข้ามาด้านในบ้านส่วนแรกจะเจอกับห้องนั่งเล่น ที่มีขนาดค่อนข้างกว้าง รองรับโซฟาใหญ่ที่สามารถนั่งกันได้ 4-6 คน แบบไม่แออัด

ส่วนพื้นที่ทานอาหารสามารถวางโต๊ะที่รองรับสมาชิก 6-8 คนได้แบบหลวมๆเลยนะคะ ถ้าหากไม่ได้ Built-in ตู้เพิ่ม ก็จะทำให้มุมนี้กว้างสามารถวางโต๊ะทานอาหารขนาดใหย่ได้ แต่ถ้าหากเป็นครอบครัวที่อยู่กันพ่อแม่ลูก 3 คน วางโต๊ะเก้าอี้ประมาณ 6 ที่นั่งถือว่ากำลังดีค่ะ มีเผื่อไว้เวลาคุณพ่อคุณแม่มาหาที่บ้านได้ทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันได้

โซนถัดไปที่ติดกันกับพื้นที่รับประทานอาหาร คือห้องครัวที่เป็นสัดส่วน มีขนาดเพียงพอต่อการใช้งานของเหล่าแม่ๆ หรือพ่อๆบ้านไหนที่เป็นพ่อบ้าน ฮ่าๆ มุมนี้มีเคาน์เตอร์ครัวรองรับการทำอาหาร อีกฝั่งนึงของห้องครัวยังสามารถวางตู้เย็น เครื่องซักผ้าให้เป็นสัดส่วนได้ด้วย ตรงนี้ตอบโจทย์ได้ดี เพราะทางเข้าห้องครัวอยู่ใกล้กับบันได และประตูทางเข้าบ้านจากโรงจอดรถ

เวลากลับบ้านมาซื้อของ หรือมีของเยอะ ก็สามารถเปิดประตูหยิบของมาไว้ในครัวได้เลย หรือถ้าหากอยากซักผ้าก็สามารถนำตะกร้าผ้าจากชั้นบนของตัวบ้านลงมาที่ครัว เพื่อซักผ้า และนำไปตากที่ลานซักล้างหลังบ้านได้ เป็นการเชื่อมต่อการใช้งานโดยที่เราไม่ต้องเดินผ่านในตัวบ้าน เวลามีแขกไปใครมา ก็จะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวกันและกันได้มากขึ้น

ถัดมาเป็นพื้นที่ของห้องอเนกประสงค์ที่ทางโครงการได้ปรับให้เป็นห้องนอนชั้นล่างไว้เป็นตัวอย่าง ซึ่งจริงๆแล้วเราในฐานะคนอยู่อาศัยเองก็สามารถเลือกปรับการใช้งานได้ตามใจชอบเลยค่ะ บางบ้านอาจจะมีคุณพ่อคุณแม่มาอยู่ด้วยประจำ ก็สามารถทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้ ซึ่งบริเวณหน้าห้องยังมีห้องน้ำที่รองรับทั้งโซนอาบน้ำและสุขภัณฑ์ที่จะตอบโจทย์การใช้งานห้องนอนล่างได้ครบ

หรือถ้าหากเป็นครอบครัวที่อยู่กันเองพ่อแม่ลูก ห้องนี้อาจจะไว้รองรับแขกไปใครมา ซึ่งแน่นอนว่ามีญาติๆมาหา พ่อแม่มานอนบ้านเป็นครั้งคราว หรือถ้ามีลูกเล็ก ก็สามารถปรับเป็นห้องเลี้ยงเด็กได้นะคะ

ห้องน้ำที่อยู่ด้านหน้าห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง รองรับได้ทั้งการอาบน้ำ และสุขภัณฑ์ครบครัน และใช้สุขภัณฑ์แบรนด์ KOHLER

ขึ้นไปดูชั้น 2 ของตัวบ้านกันบ้างค่ะ ตรงบันไดนี้มีช่องแสงธรรมชาติมาให้ถึง 2 ช่องใหญ่ๆ แบบนี้ดีมากๆเลยนะคะ เพราะตอนกลางวันบันไดบ้านก็ยังสว่างโดยไม่ต้องเปิดไฟ สำหรับบันไดเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กช่วยเพิ่มความแข็งแรง เวลาขึ้นลงบันไดบ้านจะไม่มีเสียงดังให้กวนใจด้วยค่ะ

ขึ้นมาที่ชั้น 2 ของตัวบ้าน จะเจอพื้นที่อเนกประสงค์อีกมุมค่ะ ซึ่งตรงนี้แพรมองว่าถ้าหากเราเป็นครอบครัวที่ทำธุรกิจส่วนตัว ต้องทำงานที่บ้าน สามารถทำเป็นมุมทำงานสำหรับพ่อๆแม่ๆได้เลยค่ะ เพราะจะส่วนตัวจากพื้นที่ด้านล่าง หากลูกๆอยู่บ้าน และยังสะดวกสบายกลางคืนง่วงๆก็เข้าห้องอาบน้ำนอนได้เลย

หรือถ้าเป็นบ้านที่มีลูกเล็ก ตรงนี้ก็สามารถกั้นเป็นพื้นที่ไว้เลี้ยงลูก มีอุปกรณ์สำหรับลูกเล็กไว้ที่บริเวณนี้ได้เลยค่ะ หรือถ้าเป็นแม่ๆที่เสื้อผ้าเยอะ ของเยอะ แนะนำให้ Built-in ตู้เป็นสัดส่วนในการเก็บของวางของเพิ่มเติมได้เลย เพราะพื้นที่มุมนี้ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว

ในส่วนของห้องนอน Master Bedroom แพรชอบการออกแบบฟังก์ชั่นในห้องนอนของบ้านตัวอย่างมากๆค่ะ ด้วยความที่ห้องนอนเป็นทรงยาว การจัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานจึงต้องเรียงเป็นแนวยาว โดยเอาส่วนที่นอนไว้ใกล้กับโซนหน้าต่าง มีผนังปลายเตียงให้สามารถติดตั้งทีวีได้ รวมไปถึงยังมีช่องแสงธรรมชาติที่บริเวณหัวเตียงด้วย ถัดไปถือว่าเป็นโซน Walk-in Closet ที่เชื่อมต่อกับห้องน้ำ สามารถ Built-in ตู้เสื้อผ้าให้เป็นสัดส่วน และที่ชอบสุดๆคือมุมโต๊ะแต่งหน้านี่แหละค่ะ หันหน้าออกไปทางด้านหน้าบ้าน เปิดรับแสงธรรมชาติในการแต่งหน้าแต่งตัวได้ดี แต่การตกแต่งโต๊ะอาจจะต้องมีกล่องหรือลิ้นชักเล็กๆมาไว้ใส่ของให้เป็นสัดส่วนนะคะ มุมแต่งหน้าที่ดีของแม่ๆต้องหันหน้ารับแสงแบบนี้แหละค่ะ ปลื้มสุดๆ 555

มุมนี้แพรปลื้มมมมมมมมมากค่ะ >_<

ถัดไปเป็นห้องนอนที่มีขนาดรองลงมา แต่จริงๆก็ยังดูใหญ่อยู่นะคะ สามารถทำไว้รองรับลูกคนโตได้สบายๆเลยค่ะ เพราะห้องกว้าง วางเตียงใหญ่ได้ รองรับโต๊ะทำการบ้านอ่านหนังสือ และยังมุมให้ทำโซนตู้เสื้อผ้าได้ขนาดใหญ่เลยด้วยค่ะ

มุมตู้เสื้อผ้าในห้องนอนลูกคนโตนี่ใหญ่มากจริงๆค่ะ ขนาดพี่แป็ปเข้าไปยืนจัดระเบียบเสื้อผ้ายังเห็นได้ชัดเลยว่า ใส่เสื้อผ้าได้เยอะมาก

สุดท้ายเป็นห้องนอนสำหรับลูกคนเล็กค่ะ ห้องนี้อาจจะดูเล็กสุดของบ้าน แต่ถ้าดูจากแปลนจริงๆ ไม่ได้เล็กจนอึดอัดนะคะ สามารถรองรับได้จนลูกโตเลย วางเตียงใหญ่ก็ยังได้ แต่จริงๆถ้าบ้านไหนมีลูกเพียงคนเดียว ห้องนี้อาจจะเอาไว้เก็บของ หรือไว้รองรับแขกก็ได้นะคะ เพราะมีห้องน้ำรวมที่อยู่ด้านหน้าห้องนอนทั้ง 2 ห้องรองรับไว้อยู่แล้ว

ส่วนกลางโครงการ MITTI ชัยพฤกษ์ – วงแหวน

ส่วนกลางหลักๆจะอยู่ที่บริเวณทางเข้าโครงการ โดยมีคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่แบบ Semi-Open รองรับอยู่ มีมุมสำหรับนั่งพักผ่อน ผู้ปกครองนั่งเฝ้ารอลูกๆหลานๆเล่นน้ำได้อย่างใกล้ชิด ในส่วนของสระว่ายน้ำ เป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด 4 x 20 เมตร แยกโซนสระเด็กและสระผู้ใหญ่ไว้อย่างชัดเจน และมีเก้าอี้ Sun bed ริมสระ ไว้ให้นั่งพักผ่อนชิลๆได้ด้วย

ชั้นบนของคลับเฮ้าส์จะเป็นห้องออกกำลังกาย เป็นห้องกระจกเปิดรับวิวสวนมองไปในโครงการได้อย่างเพลิดเพลินใจ

นอกจากนี้บริเวณกลางโครงการยังมีสวนขนาดใหญ่ พร้อมสนามเด็กเล่น รองรับสมาชิกลูกบ้านได้มาออกกำลังกาย ทำกิจกรรมร่วมกันได้ น่าจะเป็นมุมโปรดของเด็กๆหลายบ้าน และเป็นมุมให้พาน้องหมาของแต่ละบ้านได้มาวิ่งเล่นออกกำลังกายได้ด้วยค่ะ

สรุปโครงการ MITTI ชัยพฤกษ์ – วงแหวน

มาดูภาพรวมโครงการนี้กันบ้าง สำหรับการตอบโจทย์การอยู่อาศัย แพรกับพี่แป็ปมองว่าเหมาะกับครอบครัวที่มีแพลนกำลังแต่งงาน แยกตัวออกมาใช้ชีวิต และมีธุรกิจเป็นของตัวเองมากๆค่ะ เพราะตัวบ้านรองรับสมาชิกครอบครัวขนาดใหญ่ได้ สามารถให้คุณพ่อคุณแม่มาอยู่ด้วยได้ ในขณะเดียวกัน ก็ยังมีห้องรองรับลูก 2 คนได้ถึงตอนโต และยังมีมุมสำหรับนั่งทำงานของเราทั้ง 2 คน ที่เป็นธุรกิจของครอบครัวใช้พื้นที่ทำงานในบ้านเป็นหลัก ทุกๆพื้นที่ตอบโจทย์ครอบครัวที่เรามองว่าอยู่ร่วมกันได้แบบยาวๆ และมีพื้นที่ใช้ชีวิตส่วนตัวของแต่ละคนได้อย่างลงตัว ในเรื่องของทำเลความอุดมสมบูรณ์ของทำเลนี้ค่อนข้างดี มีห้างเปิดใหม่ มีแหล่งจับจ่ายใช้สอยที่จะช่วยอำนวยความสะดวกเวลากลับบ้านแล้วแวะซื้อของเข้าบ้านได้ดีมากๆค่ะ รวมไปถึงยังมีโรงเรียนใกล้ๆบ้านที่เราสามารถส่งลูกเรียนได้แบบไม่ต้องห่วงหรือไปเรียนไกลถึงในเมืองเลยด้วยค่ะ

ตอนนี้ (ธ.ค. 2565) ทางโครงการ เปิดโซนใหม่ แปลงพิเศษ (จำนวนจำกัด) 4 ห้องนอน พร้อมเข้าอยู่ เริ่ม 5.69 ล้าน* (สอบถามทางโครงการอีกครั้ง)

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ https://bit.ly/3VMYjWU

สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-106-8300

แผนที่ https://goo.gl/maps/ZpinABXtetptR6jn9

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Leave a Reply

%d bloggers like this: