รวมคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา วิวสวย ปังทุกเทศกาล

ผ่านเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ไปได้ไม่นาน แต่กลิ่นอายของความประทับใจในการเฉลิมฉลองยังคงคุกกรุ่นอยู่ในใจ เพราะในครั้งนี้แพรกับพี่แป็ปมีโอกาสได้มาเปิดประสบการณ์การร่วมฉลองคืนข้ามปี ดูพลุ ที่ไอคอนสยาม ห้างติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มักจัดงานตามเทศกาลต่างๆอยู่เสมอ และไม่ใช่แค่ความยิ่งใหญ่ของงานที่มีสเน่ห์นะคะ แต่เพราะบรรยากาศของริมแม่น้ำเจ้าพระยานี่แหละ ที่ทำให้ภาพรวมของการใช้ชีวิตริมแม่น้ำน่าอยู่ และน่ามองหาคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา วิวสวย ปังทุกเทศกาล ไว้สักห้องจริงๆค่ะ

ไม่ใช่แค่ห้างริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างไอคอนสยามเท่านั้นที่น่าสนใจ แต่บรรดาร้านอาหาร ที่อยู่อาศัยที่อยู่ริมแม่น้ำนี่แหละค่ะ ที่เป็นส่วนช่วยเสริมทำให้บรรยากาศของริมแม่น้ำเจ้าพระยามีสเน่ห์และสวยงามมากจริงๆ ในเมื่อทำเลริมแม่น้ำน่าสนใจขนาดนี้ ก็ไม่แปลกเลยว่าทำไมช่วงเทศกาลสำคัญๆโรงแรมที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เห็นวิวสวยๆริมแม่น้ำเจ้าพระยาถึงได้รับความสนใจได้รับการจองการเข้าพักอย่างเนืองแน่น แม้ราคาจะอัพสูงขึ้นกว่าปกติก็ตาม

หลังจากที่แพรกับพี่แป็ปมีโอกาสสัมผัสบรรยากาศแบบริมแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงเทศกาลปีใหม่มาแล้ว ต้องบอกว่าประทับใจและชอบสีสันของไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างมาก เลยขอรวมเอาคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา วิวสวย ปังทุกเทศกาล มาไว้ในคอนเทนต์นี้ เพราะเป็นคอนโดที่เราเล็งไว้แล้วว่าน่าลงทุน น่าซื้ออยู่มากจริงๆค่ะ ในที่นี้จะมีทั้งคอนโดเปิดใหม่ และคอนโดที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้วด้วยนะคะ

รวมคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่น่าสนใจ

ที่มารูป Sansiri

โครงการแรก ขอแนะนำ FLO by Sansiri ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นคอนโดติดแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ด้วยการออกแบบ และวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบ 360 องศา ของโครงการนี้ ทำให้ดูน่าสนใจและอยากแนะนำมากจริงๆค่ะ

โครงการ FLO by Sansiri เป็นคอนโดใหม่ของแสนสิริ ที่เพิ่งเปิดตัวช่วงปลายปี 2565 เป็นคอนโดวิวแม่น้ำที่อยู่โซนถนนเจริญนคร และไม่มีการถูกบล็อควิว ไม่มีตึกสูงรายล้อมในสถานที่ใกล้เคียง และยังอยู่ใกล้ไอคอนสยามเพียง 3 นาทีเท่านั้น

คอนโดสูง 22 ชั้น บนพื้นที่โครงการประมาณ 2 ไร่ โดยมีห้องพักอาศัยทั้งหมด 508 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 2.99 ล้าน* (สอบถามทางโครงการอีกครั้ง) ที่นี่ยังมีแบบห้องให้เลือกหลากหลาย Layout ตั้งแต่ขนาด 24.5-64 ตร.ม. รวมไปถึงยังมีไฮไลท์พิเศษห้อง Loft 2 ชั้น ที่ชั้น 20-22 เพียง 66 ยูนิตเท่านั้นด้วยค่ะ

การออกแบบโครงการนี้ใช้คอนเซ็ปต์ ‘Let Life Flow ทุกแรงบันดาลใจ อยู่ใกล้กว่าที่เคย’ เพื่อจะมาตอบโจทย์แพชชั่นของคนรุ่นใหม่ ที่ใกล้ทั้งไอคอนสยาม ได้วิวแม่น้ำ ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์เก๋ๆ และยังมีจุดเด่นที่การออกแบบตัวอาคารมีการใช้โทนสีอิฐ สีกระเบื้องดินเผาของสถาปัตยกรรมดั้งเดิม มาปรับใช้ให้มีความโมเดิร์นมากขึ้น มาพร้อมกับ Double Rooftop Facilities ส่วนกลางรับวิวโค้งแม่น้ำและวิวเมือง มาพร้อมกับซิกเนเจอร์บันไดวน Spiral Twist เชื่อมต่อขึ้นไปที่ Riverview Deck ด้านบน ทำให้สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศเฉลิมฉลองและ Firework ได้ทุกเทศกาล เป็นมุมดีๆที่สามารถมาใช้วิตแบบสุนทรีย์ริมแม่น้ำได้อย่างส่วนตัวไม่เหมือนใคร

ทั้งนี้ทางโครงการได้มีการเปิดขายไปแล้ว สำหรับใครที่สนใจ สามารถสอบถามเพิ่มเติมหรือดูรายละเอียดได้ที่นี่เลยค่ะ www.sansiri.com/condominium/flo-by-sansiri/th


ที่มารูป FB : Chapter Charoennakhon-Riverside

ถ้าให้ไล่เรียงจากถนนเจริญนคร โครงการ Chapter Charoennakhon-Riverside เป็นคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เจริญนคร ของพฤกษา ที่ต้องบอกว่าได้รับกระแสตอบรับดีตั้งแต่ช่วงเปิดตัวใหม่ๆ จนมาถึงตอนนี้ที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้ว ยังได้รับความสนใจ และยังมีห้องพอให้จับจองกันอยู่บ้าง

โครงการนี้ถ้ามองจากฝั่งริมแม่น้ำเข้าไป จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่บรรยากาศดีมากและน่าเข้าไปนั่งพักผ่อน ใช้ชีวิตมากๆค่ะ ตัวโครงการเป็นคอนโดสูง 45 ชั้น และ 43 ชั้น มีห้องตั้งแต่ Studio ไปจนถึง 3 ห้องนอน มีท่าเรือส่วนตัวพร้อม Shuttle Boat รับส่ง รวมไปถึงที่นี่ได้วิวแม่น้ำทุกยูนิตด้วยนะคะ

ปัจจุบันที่นี่เป็นคอนโดพร้อมอยู่แล้ว และยังมีห้องให้จับจองอยู่บ้าง ราคาเริ่มต้น 4.39 ล้านบาท* (สอบถามทางโครงการอีกครั้ง) ใครที่กำลังมองหาอยู่เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ www.pruksa.com/chapter/charoennakhon-riverside


ที่มารูป Nue Riverest Ratburana

พูดถึงคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา จะขาดโครงการใหม่ของโนเบิลไปไม่ได้ค่ะ โครงการ Nue Riverest Ratburana เป็นคอนโดวิวแม่น้ำที่มองวิวได้ไกลแบบสุดลูกหูลูกตา และยังเป็นโซนทำเลโครงการที่อยู่ใกล้ทางด่วน เข้าเมืองสะดวกสบาย และยังมีมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ที่กำลังจะเริ่มก่อสร้าง คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จ ในปี 2570 ที่อยู่ใกล้กับตัวโครงการอีกด้วย

ซึ่งตัวโครงการเป็นคอนโดที่มีหลายตึก ตั้งแต่ตึก A-H และแต่ละตึกมีความโดดเด่นไม่ซ้ำกัน มีอาคารสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยงด้วยค่ะ และมีแบบห้องตั้งแต่ studio 22 ตร.ม. จนถึง 3 bedroom 105.75 ตร.ม.เป็นห้องหน้ากว้างพร้อมเฟอร์ครบ ตามสไตล์ของโนเบิล ราคาเริ่มต้น 1.79-15 ล้าน* (สอบถามทางโครงการอีกครั้ง)

ทำเลที่ตั้งของโครงการอยู่ติดริมแม่น้ำมี footage หน้ากว้าง 50 เมตร แต่ละอาคารมีความโดดเด่นเอกลักษ์เฉพาะตัว Iconic Design ริมแม่น้ำโดดเด่นไม่เหมือนใคร ถ้ามองภาพรวมทั้งโครงการจะเหมือนมีภูเขา 2 ลูกซ้อนกัน อยู่ริมแม่น้ำ และยังเน้นมุมมอง ให้ได้สัมผัส วิวธรรมชาติ มองเห็นแม่น้ำ ถูกออกแบบให้คนเมืองสามารถอยู่อาศัย พร้อมพักผ่อนได้ในทุกวัน

แม้จะเป็นคอนโดใหม่ในทำเลติดแม่น้ำโซนราษฎร์บูรณะ แต่ก็ได้รับความสนใจไม่น้อยเลย ทางโครงการเปิดขายแล้ว ใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ www.noblehome.com/th/condominium/nue-riverest-ratburana


ที่มารูป Land&House

สุดท้าย ขอขยับมาที่โซนพระราม 3 ค่ะ เพราะมีอีก 1 คอนโดที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ไปได้ไม่นาน โครงการ The Key พระราม 3 ของ Land & House และยังอยู่ติดห้างเปิดใหม่อย่าง Terminal 21 พระราม 3 ด้วยค่ะ

โครงการนี้เป็นคอนโดที่แม้จะไม่ได้อยู่ติดริมแม่น้ำซะทีเดียว แต่ก็ถือว่าเป็นคอนโดที่มองวิวแม่น้ำได้แบบสวยๆเลยนะคะ ตัวโครงการมีทั้งหมด 38 ชั้น มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 454 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอย 29.8 – 61.3 ตารางเมตร ราคา 3.3 ล้าน* (สอบถามทางโครงการอีกครั้ง)

โครงการนี้มีจุดเด่นที่ทำเลอยู่ติดถนนใหญ่พระราม 3 ติดห้างเปิดใหม่ Terminal 21 พระราม 3 ใกล้ทางด่วน เข้าสีลม สาทร พระราม 4 ได้อย่างสะดวกสบาย และยังมีดีไซน์ห้องหน้ากว้างและโปร่งโล่ง อีกทั้งยังได้ยกพื้นที่ส่วนกลางไว้ชั้นบนสุดของโครงการ ในช่วงวันหยุด ช่วงเทศกาลสามารถขึ้นไปรับชมวิว ดูบรรยากาศสวยๆได้สบายๆเลยค่ะ

ตอนนี้ทางโครงการสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้ว หากสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ www.lh.co.th/th/condominium/the-key-rama-3


ทั้งหมดนี้เป็นคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เรานำมาอัพเดทใหม่ ให้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่สนใจ อยากมองหาคอนโดไว้อยู่เอง หรือจะลงทุนก็ตาม แต่ละโครงการล้วนมีจุดเด่นที่ตอบโจทย์แตกต่างกันไป แต่ทุกโครงการจะได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยโดดเด่นอย่างแน่นอนค่ะ ในปี 2566 นี้ถ้าหากมีคอนโดติดแม่น้ำเจ้าพระยาเปิดใหม่ หรือโครงการไหนที่น่าสนใจอีก แพรจะนำมาอัพเดทกันอีกครั้งนะคะ

 

Leave a Reply

%d