“พรีบิลท์ ดีเวลลอปเม้นท์” ก้าวสู่ปีที่ 4 อย่างแข็งแกร่งและมั่นคง ปักธง 6 โครงการทั่ว กทม.-ปริมณฑล รวมมูลค่า 4,900 ล้านบาท

“พรีบิลท์ ดีเวลลอปเม้นท์ “ประกาศแผนธุรกิจปี 2566 เดินหน้า 2 โครงการ “พิมนารา ธรรมศาสตร์ รังสิต” บ้านเดี่ยว 2 ชั้น และ “พรี วิลเลจ ธรรมศาสตร์ รังสิต” ทาวน์โฮม 2 ชั้น บนทำเลทองย่านรังสิต-คลองหลวง ติดทางด่วนเชียงราก ใกล้ธรรมศาสตร์ รังสิต ก่อนลุยเปิดอีก 2 โครงการบ้านเดี่ยวอีก 2 ทำเลช่วงครึ่งปีหลัง “พรรณนา ทวีวัฒนา” และ “พิมนารา ศาลายา” ผลักดันยอดขายสู่ 1,300 ล้านบาทในสิ้นปี 2566

นายวิโรจน์ เจริญตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีบิลท์ จํากัด (มหาชน) หรือ PREB เปิดเผยว่า ในปี 2566 บริษัท พรีบิลท์ ดีเวลลอปเม้นท์ มีโครงการที่ดำเนินการแล้วเสร็จและปิดการขาย และอยู่ระหว่างการพัฒนารวม 6 โครงการ รวมมูลค่าโครงการ 4,900 ล้านบาท โดยตั้งเป้ายอดขายของบริษัทสิ้นปี 2566 อยู่ที่ 1,300 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการก้าวสู่ปีที่ 4 ได้อย่างแข็งแกร่งและมั่นคง

สำหรับทั้ง 6 โครงการ ปัจจุบันมีโครงการที่ปิดการขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ โครงการบ้านเดี่ยว “พรรณนา พุทธมณฑล สาย 3” ซึ่งเปิดตัวตั้งแต่ปี 2563 ถือเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่บริษัทลงทุนเองเป็นโครงการแรก และอีก 5 โครงการ รวม 594 ยูนิต คิดเป็นมูลค่าโครงการ 3,550 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการที่อยู่ระหว่างพัฒนา 3 โครงการ จำนวน 466 ยูนิต มูลค่าโครงการรวม 2,050 ล้านบาท และโครงการใหม่ที่จะเปิดตัวอีก 2 โครงการใหม่ จำนวน 128 ยูนิต รวมมูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท

ในส่วนของโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนา 3 โครงการ ประกอบด้วย “พิมนารา ศรีนครินทร์-บางนา” มูลค่าโครงการ 700 ล้านบาท ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนมกราคม 2565 และได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า กับสไตล์ และคอนเซ็ปต์ โครงการที่เป็น สไตล์ญี่ปุ่น

นำมาสู่การต่อยอดอีก 2 โครงการเมื่อช่วงปลายปี 2565 ประกอบด้วยโครงการพิมนารา ธรรมศาสตร์ รังสิต บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาด 117 ยูนิต มูลค่าโครงการ 650 ล้านบาท

และโครงการพรีวิลเลจ ธรรมศาสตร์ รังสิต ทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาด 250 ยูนิต มูลค่าโครงการ 700 ล้านบาท ที่นำเอาสถาปัตยกรรมในยุค 70 มาเป็น concept ในการออกแบบโครงการ โดยที่ตั้งทั้ง 2 โครงการอยู่ห่างจากทางด่วนเชียงราก เพียง 300 เมตร รวมถึงสามารถเดินทางเข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้งถนนพหลโยธิน, คลองหลวง ตัดออกถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งสถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, ตลาดไท ฯลฯ สามารถตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

นายวิโรจน์ กล่าวว่า จากความสำเร็จของโครงการบ้านเดี่ยว “พรรณนา พุทธมณฑล สาย 3” และ “พิมนารา ศรีนครินทร์-บางนา” นำมาสู่การเปิดตัวอีก 2 โครงการใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2566 เพื่อต่อยอดความสำเร็จของทั้ง 2 แบรนด์ รวมมูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท ประกอบด้วย

โครงการบ้านเดี่ยว “พิมนารา ศาลายา” เป็นสังคมบ้านเดี่ยวทั้งโครงการมีความเป็นส่วนตัว ด้วยจำนวน 77 ยูนิต เท่านั้น ราคา 5.5 -7 ล้านบาท มูลค่าโครงการ 550 ล้านบาท เตรียมเปิดตัวช่วงไตรมาสที่ 3 ที่ตั้งโครงการแวดล้อมด้วยสถานที่สำคัญ และสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น มหาวิทยาลัยมหิดล ใกล้กับจุดเชื่อมต่อสามารถเข้าออกได้ทั้งถนนบรมราชชนนี และถนนกาญจนาภิเษก พร้อมเชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัช

โครงการ “พรรณนา ทวีวัฒนา”  บ้านเดี่ยวขนาด 100 ตารางวาขึ้นไป มีความเป็นส่วนตัวด้วยจำนวนยูนิต เพียง 51 ยูนิต บ้านทุกหลังอยู่ติดถนนเมนโครงการ ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด เนื่องจากความกว้างของถนนเมน   ราคา 15 -19 ล้านบาท มูลค่าโครงการ 950 ล้านบาท โดยเตรียมเปิดตัวช่วงไตรมาสที่ 4 ที่ตั้งโครงการอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ ธนบุรี ใกล้จุดเชื่อมต่อ ถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 เข้าออกได้ทั้งถนนบรมราชชนนี ถนนเพชรเกษม และถนนกาญจนาภิเษก

“ปีนี้เป็นปีที่ พรีบิลท์ ดีเวลลอปเม้นท์ ก้าวสู่ปีที่ 4 ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา เราประสบความสำเร็จจากการพัฒนาโครงการซึ่งเป็นผลจากการมีทำเลที่ตั้งโครงการที่สะดวก คอนเซ็ปต์รูปแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ คุณภาพและราคาที่ตอบโจทย์ลูกค้า ตลอดจนความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อบริษัท ส่วนแผนธุรกิจจากนี้ บริษัทฯ จะยังเดินหน้าหาที่ดินเพื่อทำการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง โดยในอนาคตมีแผนจะขยายไปในทุกเซ็กเมนต์ทั้ง ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และโฮมออฟฟิศ” นายวิโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย

Leave a Reply

%d