รีวิว Nue Connex House Don Mueng โฮมออฟฟิศหลังใหญ่ ทำเลดีติดถนนวิภาวดีรังสิตและถนนพหลโยธิน

บ้านที่ดีบนทำเลที่ใช่ จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ดี นิว คอนเน็กซ์ เฮาส์ ดอนเมือง เป็นโครงการบ้านจาก Noble ที่มีครบทั้ง โฮมออฟฟิศ บ้านแฝด และทาวน์โฮม

สำหรับทำเลที่ตั้งของโครงการ ต้องบอกว่าเป็นจุดเด่นอย่างมาก ด้วยตัวโครงการที่อยู่ติดถนนใหญ่ทั้ง 2 ฝั่ง คือถนนวิภาวดีรังสิต และถนนพหลโยธิน ซึ่งถนนทั้ง 2 เส้นทางนี้ต่างก็มีความโดดเด่นที่ต่างกัน อย่างความอุดมสมบูรณ์ของทำเลมีครบตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กินอยู่ต้องยกให้ถนนพหลโยธิน แต่ถ้าหากอยากเดินทางสะดวกขึ้นทางด่วนเข้าเมืองชิลๆแนะนำให้ออกมาฝั่งถนนวิภาวดีจะตอบโจทย์การเดินทางได้ดีมากๆค่ะ

ซึ่งไฮไลท์ของทำเลโครงการ คือ ตัวโครงการอยู่ติดถนนใหญ่ 2 เส้นทาง ถนนวิภาวดีรังสิต และถนนพหลโยธิน ใกล้ทั้งทางด่วนดอนเมือง-โทลเวย์ และใกล้สนามบินดอนเมือง รวมไปถึงยังใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย คือรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีแยกคปอ. และรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีดอนเมือง

สำหรับห้างใหญ่ที่ใกล้กับตัวโครงการ จะมีฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เซียร์รังสิต บิ๊กซี และแม็คโคร รังสิต ที่คอยอำนวยความสะดวกสบายในการจับจ่ายซื้อของเข้าบ้าน หรือถ้าหากอยากซื้อของกินอื่นๆนอกเหนือจากในห้างแล้ว เส้นถนนพหลโยธิน ถือว่ามีร้านอาหาร ร้านค้า ตลาด ให้เลือกจับจ่ายใช้สอยได้ตามสะดวกเลยค่ะ

โครงการ Nue Connex House Don Mueng

ทั้งนี้โครงการ นิว คอนเน็กซ์ เฮาส์ ดอนเมือง เป็นโครงการประเภท Mixed-Product ที่มีทั้งทาวน์โฮม บ้านแฝด และโฮมออฟฟิศ รวมอยู่ในโครงการเดียวกัน ซึ่งถึงแม้จะมีหลาย Product อยู่ในโครงการเดียว ทางโครงการก็ได้วางแปลนของประเภทที่อยู่อาศัยไว้ชัดเจนแต่ละโซนนะคะ โดยโฮมออฟฟิศจะอยู่ฝั่งติดถนนวิภาวดีรังสิต บ้านแฝดอยู่ฝั่งติดถนนพหโยธิน และทาวน์โฮมจะอยู่บริเวณกลางโครงการ

ซึ่งวันที่เราเข้าไปรีวิวตัวโครงการ ส่วนที่เป็นโฮมออฟฟิศขายหมดแล้ว จึงขอขนำภาพบรรยากาศของส่วนกลางนำมาฝากกัน และรีวิวในส่วนของบ้านแฝดที่ฟังก์ชั่นคล้ายโฮมออฟฟิศสามารถปรับเป็นออฟฟิศได้เช่นกันค่ะ

แบบบ้าน Nue Connex House Don Mueng

แบบบ้านที่เราจะพาไปดูกัน คือบ้านแฝด GEMINI พื้นที่ใช้สอย 220 ตร.ม. หน้ากว้าง 9 เมตร มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และ 3 ที่จอดรถ

รูปแบบของตัวบ้านแม้จะเป็นบ้านแฝด แต่ก็มีผนังที่ไม่ติดกันทั้ง 2 ฝั่งนะ ทำให้เราได้ความส่วนตัวที่มากกว่า ภายนอกตัวบ้านทางโครงการออกแบบมาในสไตล์ Modern Comtemporary ในสีเอิรธ์โทน

ถ้าหากดูจากหน้าบ้านจะเห็นว่าเป็นบ้านแฝดที่มีหน้ากว้างมากๆ ถ้าหากปรับเป็นออฟฟิศ ก็สามารถรองรับการจอดรถในบ้านได้ถึง 3 คัน แต่เอาจริงๆแล้ว ถ้าหากทำเป็นออฟฟิศแล้วมีพนักงานมาทำงานที่นี่ การเดินทางนั้นที่ว่าสะดวกสบายมากๆถ้าหากไม่ใช้รถยนต์ เพราะสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวลงสถานีแยกคปอ. แล้วต่อรถมาอีกไม่ไกลก็ถึงแล้ว และทางโครงการมีรถรับส่งรองรับสำหรับการไปส่งที่สถานีรถไฟฟ้าใกล้กับตัวโครงการด้วยนะ

เมื่อเข้ามาด้านในบ้าน จะพบกับพื้นที่ Living Area ที่เปิดโล่งมาแบบ Double Volume สูง 6.2 เมตร และยังเป็นพื้นที่ที่ดูกว้างขวางสามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ได้เลยค่ะ แต่ถ้าหากปรับเป็นออฟฟิศชั้นนี้สามารถจัดแบ่งพื้นที่รองรับการทำงานได้ลงตัวเลยนะคะ ดูไม่อึดอัด ทั้งพดานที่สูงโปร่ง และช่องแสงธรรมชาติที่เข้าสู่ตัวบ้านได้จากหน้าต่างบานกระจกเต็มบานด้านหน้าบ้านและด้านข้างของตัวบ้าน

และด้วยพื้นที่ที่เป็นแบบ Open Plan พื้นที่ของ Living Area จึงเชื่อมต่อการใช้งานไปสู่พื้นที่รับประทานอาหารและห้องครัว เป็นโมเมนต์ที่ดีที่สมาชิกในบ้านจะได้ใช้เวลาร่วมกันในพื้นที่นี้

อีกฝั่งของพื้นที่ Living Area ทางโครงการได้ทำไว้ให้เป็นตัวอย่างว่า ด้วยความกว้างของพื้นที่ทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามชอบเลยค่ะ ซึ่งมุมนี้ทางโครงการได้ออกแบบให้เป็นตัวอย่างโดยการกั้นเป็นห้องทำงานแบบส่วนตัว และอีกฝั่งเป็นตู้วางรองเท้า ซึ่งเป็นการออกแบบที่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าจริงๆค่ะ

สำหรับบริเวณห้องครัว ทางโครงการได้ออกแบบให้เป็นตัวอย่างนะคะ สำหรับการกั้นห้องนี้อย่างเป็นสัดส่วนขึ้นมา และติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวรูปตัว U ซึ่งถ้าออกแบบตามห้องตัวอย่างก็จะถือว่าเป็นครัวที่รองรับการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยไม่ต้องไปต่อเติมด้านหลังบ้าน และยังสามารถกันกลิ่นอาหารเข้ามารบกวนในพื้นที่ตัวบ้านได้ด้วย

ซึ่งถ้าหากใครปรับเป็นออฟฟิศชั้นล่างแบบเต็มๆชั้น ก็จะได้พื้นที่กว้างมากเลยทีเดียวนะคะ

และแบบบ้านนี้ยังมีห้องนอนชั้นล่างรองรับสำหรับการปรับเป็นห้องนอนผู้สูงอายุด้วยนะคะ มุมนี้ก็จะได้ห้องนอนที่เชื่อมต่อกับวิวสวนหลังบ้านเพิ่มบรรยากาศที่ผ่อนคลายได้ดีมากขึ้น

ห้องน้ำชั้นล่างจะอยู่บริเวณหน้าห้องนอน เป็นห้องน้ำที่มีทั้งพื้นที่อาบน้ำและส่วนเปียกส่วนแห้งอย่างชัดเจน และสุขภัณฑ์รองรับ โดยได้ใช้แบรนด์ Kohler

ขึ้นมาดูที่ชั้น 2 กันบ้าง เราชอบการออกแบบให้มีช่องแสงธรรมชาติส่องเข้ามาบริเวณบันได ทำให้ตอนกลางวันเราไม่ต้องเปิดไฟที่บริเวณนี้ก็ได้ค่ะ เพราะได้แสงธรรมชาติอย่างเพียงพอแล้ว

ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเป็นฟังก์ชั่นของ Master Bedroom ทั้งชั้นเลยค่ะ ซึ่งเป็น Master Bedroom ที่น่าสนใจมากๆ ถ้าหากปรับชั้นล่างเป็นออฟฟิศแล้ว ชั้นบนจะเป็นพื้นที่พักผ่อนสุดส่วนตัวที่เราสามารถมองลงไปชั้นล่างได้ด้วยค่ะ

Master Bedroom จะถูกแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนค่ะ อย่างบริเวณนี้จะเป็นมุมพักผ่อนแบบส่วนตัวมากขึ้น สำหรับคู่พ่อแม่มือใหม่ที่อยากมีเวลาส่วนตัวจากลูกๆ มุมนี้ถ้าหากทำเป็นมุมดูหนังเรื่องโปรดกัน 2 คน ก็คงจะดีไม่น้อยเลย

หรือถ้าหากเป็นครอบครัวนักธุรกิจ อยากมีพื้นที่ทำงานแบบส่วนตัว มุมนี้ก็สามารถปรับเป็นพื้นที่ทำงานแบบส่วนตัวได้เช่นกันค่ะ

มุมนี้ทำให้พ่อๆแม่ๆ สามารถดูลูกๆที่อยู่ข้างล่างได้ หรือถ้าหากทำชั้นล่างเป็นออฟฟิศก็สามารถสอดส่องพนักงานของเราได้เช่นกันค่ะ

สำหรับพื้นที่ห้องนอนสามารถจัดวางเตียงใหญ่แบบคิงไซส์ได้แบบมีพื้นที่เหลือๆรอบเตียง ซึ่งจากในภาพตัวอย่างทางโครงการได้ Built-in ตู้เสื้อผ้า โต๊ะแต่งหน้าไว้อย่างเป็นสัดส่วนให้ดูเป็นตัวอย่าง เป็นไอเดียที่ดีสำหรับการจัดพื้นที่ห้องนอนให้เป็นสัดส่วน

ยังมีพื้นที่เหลือๆสำหรับทำเป็น Walk-in Closet อย่างเป็นสัดส่วนได้อีกด้วยนะคะ

ในส่วนของห้องน้ำถือว่าได้ห้องขนาดใหญ่เลยค่ะ โดยแบ่งฝั่งซ้ายเป็น Shower Box พร้อม Rain Shower สำหรับอาบน้ำและสุขภัณฑ์ มีเคาน์เตอร์ล้างหน้าพร้อมอ่างขนาดใหญ่ตรงกลาง อีกจะเป็นพื้นที่ของอ่างอาบน้ำ การตกแต่งภายในห้องน้ำเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนที่ดูสวยลงตัวมากๆ

ขึ้นมาที่ชั้น 3 จะมีทั้งหมด 2 ห้องนอน โดยเมื่อขึ้นบันไดมายังมีพื้นที่ก่อนเข้าสู่ห้องนอนให้สามารถตกแต่งโซฟาไว้นั่งเล่นได้ด้วยนะคะ รวมไปถึงยังมีมุมห้องอเนกประสงค์ที่เราสามารถกั้นเพิ่มเติมเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ อย่างใครที่ทำชั้นล่างเป็นออฟฟิศแล้ว ชั้นนี้ทำเป็นพื้นที่พักผ่อน อาจจะยกมุมนี้ไว้ทำงานแบบส่วนตัว หรือทำเป็นห้องน้องหมาน้องแมวก็ได้นะคะ

ชั้นนี้มีระเบียงส่วนตัวไว้สำหรับจัดพื้นที่สีเขียวทำเป็นมุมพักผ่อนได้อีกเหมือนกันค่ะ

ห้องนอนที่ 2 จะอยู่บริเวณด้านหน้าบ้าน เป็นห้องนอนที่ได้ช่องแสงขนาดใหญ่ด้านหน้าบ้าน สามารถตกแต่งเตียงใหญ่แบบคิงไซส์ได้เลยค่ะ ห้องนี้เหมาะกับลูกสาวคนโตมากๆ ห้องมีขนาดใหญ่พอที่จะสามารถแบ่งพื้นที่ไว้ทำมุม Walk-in Closet ได้อย่างเป็นสัดส่วนและเชื่อมต่อการใช้งานด้วยค่ะ

ห้องนอนรองทั้ง 2 ห้อง ก็จะมีห้องน้ำในตัวทั้งหมดนะคะ

ห้องนอนรองที่ 3 จะได้ความเป็นส่วนตัวจากฝั่งด้านหลังบ้าน และได้ช่องแสงธรรมชาติขนาดใหญ่ ภายในห้องนี้วางเตียง 5 ฟุตได้กำลังพอดี มีพื้นที่ให้วางโต๊ะ Built-in ตู้เสื้อผ้าเพิ่มได้ และยังมีห้องน้ำในตัวอีกเหมือนกันค่ะ

ส่วนกลาง Nue Connex House Don Mueng

คลับเฮ้าส์ของโครงการจะตั้งอยู่บริเวณทางเข้าฝั่งถนนพหลโยธิน เป็นคลับเฮ้าส์ 2 ชั้นที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และมีมุมรองรับกิจกรรมที่หลากหลาย

ด้านข้างกันยังมีสนามเด็กเล่น ไว้ให้ครอบครัวพาลูกๆหลานๆมาทำกิจกรรมร่วมกัน เจอเพื่อนบ้านวัยเดียวกัน เสริมสร้างทักษะทางร่างกายและทางสังคมด้วยไปพร้อมๆกัน

สระว่ายน้ำด้านหน้าเป็นสระระบบเกลือขนาดใหญ่ได้ฟีลเหมือนสระว่ายน้ำรีสอร์ทสวยๆ สาวๆสายทำคอนเทนต์สามารถมาว่ายน้ำออกกำลังกายและถ่ายรูปสวยๆได้เลย ด้านข้างสระยังมีมุมให้นั่งพักผ่อน ตอบโจทย์ผู้ปกครองที่มานั่งรอลูกๆหลานๆเล่นน้ำได้เลยค่ะ

ด้านในคลับเฮ้าส์ชั้นล่างค่อนข้างโปร่งโล่งลมพัดสบาย สามารถนัดเพื่อนมาพบปะ นัดคุยงานบริเวณนี้ได้เลย

จะเห็นได้ว่ามีที่นั่งรับรองหลากหลายมุมมากๆเลยนะคะ สาวๆที่นัดคุยงานไม่สะดวกให้พบเจอที่บ้าน สามารถนัดที่บริเวณคลับเฮ้าส์ได้เลย

ชั้น 2 มีห้องฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน โดยห้องออกกำลังตกแต่งมาแบบกระจก Full Heigh ได้แสงธรรมชาติมาในห้องเต็มๆ ชอบอุปกรณ์ออกกำลังกายในห้องนี้ที่มีกีฬาต่อยมวยให้ด้วยนะ

ห้อง Kid’s Room มีขนาดค่อนข้างใหญ่ วันสบายๆพาลูกๆมาทำกิจกรรมมุมนี้ได้เลยนะ

มุมกิจกรรมเล่นเกมส์ที่พ่อๆแม่ๆสามารถมาเล่นกับลูกได้ ถือว่าได้ใช้เวลาร่วมกันด้วยนะคะ

เชื่อว่าสาวๆที่อยู่โครงการนี้ คงต้องชอบห้องนี้แน่ๆ หาได้ยากที่โครงการจะทำห้องรองรับโยคะ โดยเฉพาะโยคะฟลายแบบนี้ สามารถจ้างโค้ชส่วนตัวมาสอน หรือทำกิจกรรมร่วมกันของลูกบ้านสาวๆได้ดีเลยค่ะ

สรุปโครงการ Nue Connex House Don Mueng

ณ วันที่เราเข้าไปรีวิวบ้านโครงการนี้ ต้องยอมรับว่าโครงการนี้ขายดีมากๆค่ะ ด้วยโปรดัคส์ที่หลากหลายบนทำเลที่ดีแบบติดถนนใหญ่ 2 ฝั่ง หาได้ยากมากๆ แต่สำหรับแบบบ้านที่เราเข้าไปดูเป็นบ้านแฝดที่ต้องบอกว่า เหมาะมากๆสำหรับครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่มีลูก 1-2 คน และมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เพราะบ้านแฝดของโครงการนี้ได้พื้นที่มาขนาดใหญ่และมีถึง 3 ชั้น ทำให้เราสามารถแบ่งพื้นที่ใช้งานรองรับการทำงานแบบบริษัทเล็กๆได้ และยังมีพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัวที่ชั้น 2-3 และด้วยทำเลที่ดีขนาดนี้ถ้าหากทำเป็นบริษัท ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางสำหรับพนักงานเลยค่ะ เพราะสามารถขับรถมาได้อย่างสะดวกเข้าได้ 2 ฝั่งถนน แล้วยังสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวมาลงที่สถานีแยกคปอ.ได้ด้วยค่ะ

และด้วยฟังก์ชั่นของตัวบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ทำให้เราสามารถปรับมุมได้หมดไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศเล็กๆ หรือเป็นบ้านสำหรับครอบครัวมีลูก รวมไปถึงมีคุณพ่อคุณแม่มาอยู่ร่วมกันได้แบบ 3 เจนแบบไม่อึดอัด

ราคาเริ่ม 8.88 ล้านบาท ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน (สอบถามทางโครงการอีกครั้ง)

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ https://shorturl.asia/CzPHe

สอบถามเพิ่มเติม 062-2519955

แผนที่ https://goo.gl/maps/SxB36YvCPFsp6Qyq8

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่กำหนด

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: