รีวิว SO Origin Phahol 69 Station คอนโดใกล้รถไฟฟ้าสถานีสายหยุด ที่มาพร้อมบริการสุดพิเศษแบบโรงแรม

SO Origin Phahol 69 Station คอนโดใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็น “Hotel Inspired Condo” แห่งแรกและแห่งเดียวติดถนนพหลโยธิน และรถไฟฟ้าสถานี สายหยุด เพียง 50 เมตร เชื่อมต่อสนามบินดอนเมืองเพียง 10 นาที เท่านั้น

ที่ตั้งของตัวโครงการนั้นโดดเด่นด้วยทำเลมากๆ เพราะนอกจากจะอยู่ติดถนนพหลโยธินแล้ว ยังอยู่ใกล้รถไฟฟ้าในระยะที่เดินได้ด้วย และยังเป็นรถไฟฟ้าสายหลักอย่างสายสีเขียวเข้มที่เชื่อมต่อเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ง่ายโดยไม่ต้องเปลี่ยนสายเลยด้วยซ้ำ นอกจากนี้ 2 สถานีจากโครงการ ก็จะถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ที่เชื่อมต่อสู่รถไฟฟ้าสายสีชมพู ไปรามอินทรา หลักสี่ วัชรพล ได้สะดวกมากขึ้นด้วยค่ะ

แต่ถ้าหากมองเพียงแค่รถไฟฟ้าสายสีเขียวเพียงอย่างเดียว ก็ถือว่าตอบโจทย์การเดินทางได้ดีมากๆแล้ว เพราะผ่านทำเลหลักๆอย่างรัชโยธิน ห้าแยกลาดพร้าว สยาม ไปสู่สุขุมวิท บางนา ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนสายเลย (ถ้ามองในเรื่องความคุ้มค่าของการซื้อที่อยู่อาศัย แม้จะมีงบไม่สูงมาก แต่อยากได้คอนโดในทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ โครงการนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีเลยนะคะ)

สำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์ นั้นยิ่งสะดวกสบายมากขึ้นไปอีก เพราะด้วยตัวโครงการที่อยู่ติดถนนใหญ่อย่างถนนพหลโยธิน เป็นถนนเส้นตรงที่เชื่อมยาวไปห้าแยกลาดพร้าว และยังเชื่อมต่อไปถนนรามอินทรา ถนนเทพรักษ์ ถนนแจ้งวัฒนะ

ซึ่งในตอนนี้บริเวณโครงการยังมีถนนตัดใหม่ที่เชื่อมระหว่างถนนวิภาวดีกับถนนพหลโยธินที่ตอนนี้ได้สร้างตรงบริเวณแยกบิ๊กซีสะพานใหม่แล้ว โดยจุดเริ่มต้นของถนนเส้นนี้เริ่มจากบริเวณปากซอยวิภาวดีรังสิต 72 ขนานไปกับทิศใต้ของท่าอากาศยานดอนเมือง ข้ามคลองลาดพร้าว และสิ้นสุดลงที่ถนนพหลโยธินระหว่างซอยพหลโยธิน 69/2 ถึง 69/3 และะชื่อมต่อถนนเทพรักษ์ ทำให้การเดินทางจากถนนเทพรักษ์ไปยังถนนวิภาวดีสะดวกมากขึ้นโดยไม่ต้องติดไฟแดงตรงบิ๊กซีสะพานใหม่ ซึ่งเส้นทางนี้จะสร้างเสร็จเกือบพร้อมๆกับโครงการเลยนะคะ นั่นหมายความว่าพอคอนโดสร้างเสร็จคนอยู่ที่นี่ก็จะยิ่งสะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้นไปอีก (โครงการสร้างเสร็จปลายปี 2567 )

นอกจากนี้ยังใกล้ทางด่วนหลายสาย ทั้งทางพิเศษศรีรัช , ทางยกระดับอุตราภิมุข และทางพิเศษฉลองรัช

ส่วนเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกสบายรอบโครงการ ต้องบอกว่าอุดมสมบูรณ์มีครบแทบทุกอย่างจริงๆค่ะ ถ้าเริ่มจากแหล่งของกินรายล้อมรอบโครงการมีร้านอาหารแบบกินง่ายๆ ที่ขายอยู่ตามอาคารพาณิชย์ค่อนข้างหลากหลาย หากสั่ง Delivery มาที่โครงการก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ มีร้านอาหารแบบสะดวกซื้อกินง่ายๆเยอะมากๆ โดยเฉพาะเส้นถนนเทพรักษ์มีร้านให้นั่งกิน ร้านน่านั่งเพียบเลยค่ะ

ส่วนการจับจ่ายใช้สอยถ้าหากอยากซื้อของสด ซื้อกับข้าว มีตลาดยิ่งเจริญที่เป็นตลาดใหญ่ และอยู่ในระยะห่างออกไปเพียง 1 สถานีเท่านั้น หากอยากช้อปปิ้งจับจ่ายใช้สอย นอกจากจะมี บิ๊กซี สะพานใหม่ ยังมีเซ็นทรัลรามอินทราที่เพิ่งรีโนเวทใหม่มีร้านอร่อยร้านน่าช้อปปิ้งเพียบ

รวมไปถึงตรงข้ามโครงการยังเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาล CGH เพราะฉะนั้นสบายใจได้เลยอยู่ใกล้ขนาดนี้ หาหมอซื้อยาได้สะดวกมากๆ

สรุปสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้โครงการ

 • 50 เมตร ถึง BTS สถานีสายหยุด
 • 10 นาที ถึงสนามบินดอนเมือง
 • 3 นาที ถึงอินเตอร์เชนจ์ สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ
 • 3 นาที ถึงบิ๊กซี
 • 2 นาที ถึงโลตัส หลักสี่
 • 6 นาที ถึงเซ็นทรัล รามอินทรา
 • 15 นาที ถึงเซ็นทรัล ลาดพร้าว

ถ้ามองยาวๆไปอีกสัก 1-2 ปี ทำเลนี้นอกจากจะมีรถไฟฟ้าผ่านแล้ว ยังมีถนนตัดใหม่ที่เชื่อมต่อวิภาวดี พหลโยธิน เพิ่มขี้นอีก แน่นอนว่าจะเป็นทำเลที่บูมมากขึ้นในอนาคต และอุดมสมบูรณ์มากขึ้นอย่างแน่นอน

โครงการ SO Origin Phahol 69 Station

ก่อนจะพาไปดูห้องตัวอย่าง ขอเล่ารายละเอียดตัวโครงการกันก่อนนะคะ โครงการนี้ตั้งอยู่บนที่ดิน 2-3-88.9 ไร่ เป็นคอนโดสูง 14 ชั้น 1 อาคาร มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 520 ยูนิต มีที่จอดรถประมาณ 41.6%

ทั้งนี้ตัวโครงการมีแนวคิดการออกแบบ “CADENCE” หมายถึงการเคลื่อนไหว ไหลลื่น โดยเราจะเห็นการตีความและนำเส้นสายโค้งมาใช้ในงานสถาปัตยกรรมทั้งภายนอก บริเวณชั้นบน และชั้นล่าง รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางที่ออกแบบโดยการใช้เส้นโค้ง หมุน วนเป็นส่วนใหญ่ ที่เราจะได้เห็นบรรยากาศการออกแบบคร่าวๆกันผ่าน Sales Gallery ของโครงการด้วยนะ

แปลนที่ตั้งของโครงการ ทางเข้า-ออก จะอยู่ติดถนนพหลโยธิน ตัวอาคารวางเรียงยาวไปด้านใน ดังนั้นจะไม่มีห้องที่หันหน้าชนกัน และโดยรอบยังไม่มีตึกสูงขึ้นมาบังด้วยนะ รวมไปถึงมีพื้นที่สีเขียวบริเวณด้านหน้าอาคารให้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ

ห้องตัวอย่าง SO Origin Phahol 69 Station

สำหรับห้องพักอาศัยของโครงการ โซ ออริจิ้น พหลฯ 69 สเตชั่น มีทั้งหมด 6 แบบนะคะ (แต่ห้องแบบ Duo Space ขายหมดแล้ว)

 • 1 Bedroom (1) ขนาดพื้นที่ 25.30 – 28.90 ตร.ม.
 • 1 Bedroom (Smart Closet) ขนาดพื้นที่ 25.30 – 28.90 ตร.ม.
 • 1 Bedroom (2) ขนาดพื้นที่ 30.30 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.90 ตร.ม.

ทั้งนี้ห้องพักอาศัยของที่นี่จะตกแต่งพร้อมขายแบบ Fully Fitted ที่ให้มาทั้ง ฐานเตียงขนาด 5 ฟุต / ตู้เสื้อผ้า / แอร์ 2 เครื่อง / เคาน์เตอร์ครัว / เตาไฟฟ้า / ที่ดูดควัน / Digital Door Lock / โต๊ะเครื่องแป้ง / ชั้นวางทีวี / ตู้เก็บรองเท้า / ตู้เก็บของ

นอกจากนี้การอยู่อาศัยนี้คุณจะได้รับบริการสุดพิเศษแบบโรงแรม เรียกได้ว่าเป็น Hotel Inspired Condo ที่แรกและที่เดียวในย่านพหลเลยก็ว่าได้

 • Cleaning Service (ฟรี 1 ปี*) บริการทำความสะอาดโดยแม่บ้านมืออาชีพระดับมาตรฐานโรงแรมชั้นนำให้คุณได้ผ่อนคลาย
 • Concierge & Guest Relation Service บริการผู้ช่วยให้คำปรึกษาและอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ
 • Origin Healthcare Club (ฟรี 1 ปี*) ตอบโจทย์คนรักสุขภาพด้วยบริการเสริมพิเศษ
 • Tele consultant ปรึกษาแพทย์ผ่าน VDO Call กับเครือโรงพยาบาลใกล้บ้าน
 • Spa & Massage บริการนวดเพื่อคืนสมดุลให้กับร่างกายและจิตใจ
 • Beauty Treatment พร้อมดูแลด้านความงามให้คุณดูดีตลอดเวลา

ห้องแรกที่จะพาไปดูกันคือ ห้อง 1 Bedroom ขนาด 25 ตร.ม. โดดเด่นด้วยพื้นที่ห้องครัวที่อยู่ติดระเบียง และยังได้ห้องนอนติดระเบียงรับแสงธรรมชาติ รวมไปถึงมีพื้นที่ให้ทำเป็นมุมทำงานตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคปัจจุบันแบบ Work From Condo

เมื่อเข้ามาในห้องเราก็จะเจอกับพื้นที่ของ Living Area ที่มีขนาดกำลังพอดี สามารถวางโซฟารองรับการนั่งได้ 2 คนแบบไม่อึดอัด เพดานสูง 2.6 เมตร

สำหรับฝั่งนี้ที่เราเห็นในภาพห้องตัวอย่างว่ามีชั้นวางทีวี ตู้เก็บของ ตู้วางรองเท้าแบบไหน ของจริงก็ได้แบบนั้นเลยค่ะ ถือว่าสะดวกและตอบโจทย์การใช้งานได้ดีและช่วยให้ห้องเป็นระเบียบมากขึ้นด้วยนะ

นอกจากพื้นที่นั่งเล่นแล้ว ยังมีพื้นที่เหลือๆก่อนจะถึงห้องนอน สามารถรองรับการทำเป็นโต๊ะทานอาหาร หรือจะปรับเป็นโต๊ะทำงานแบบส่วนตัวไปเลยก็ได้เหมือนกันนะคะ ทางที่ดีคือซื้อโต๊ะอเนกประสงค์มาวางรองรับได้ทั้งมื้อพิเศษและการทำงานในห้อง

สำหรับพื้นที่ของห้องนอนมีประตูบานสไลด์แบบ 3 ตอนกั้นเพิ่มเติมให้ ทำให้เวลาเปิด-ปิด สามารถเปิดได้แบบมุมมองกว้างขึ้น โดยภายในพื้นที่ห้องนอนทางโครงการได้ติดตั้งตู้เสื้อผ้าและฐานเตียงขนาด 5 ฟุต ไว้ให้เรียบร้อยแล้วด้วยนะ แค่เลือกซื้อฟูกตามที่ชอบมาวางก็ได้ห้องนอนอันแสนสบายแล้ว และยังมีพื้นที่เหลือๆปลายเตียงให้เดินไปเปิด-ปิดม่านได้ หรือจะติดตั้งทีวีไว้สำหรับดูแบบส่วนตัวในห้องนอนก็ได้เหมือนกัน

ก่อนจะไปดูในส่วนของพื้นที่ครัว อยากให้เห็นว่าจริงๆแล้วบริเวณหน้าห้องครัว กับหน้าห้องน้ำยังมีพื้นที่เหลือๆไวสำหรับตกแต่ง หรือจัดวางอะไรเพิ่มเติมได้อีกนะ อย่างโครงการได้ออกแบบให้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งหน้าห้องน้ำไปเลย รองรับการแต่งตัว แต่สำหรับสาวๆที่อาจจะมีเสื้อผ้าเยอะ สามารถหาตู้เสื้ออีกบานมาไว้บริเวณนี้ได้เหมือนกันนะคะ หรือจะเป็นชั้นวางของก็ได้พื้นที่ใหญ่ประมาณนึงเลยค่ะ

ถัดไปเป็นพื้นที่ครัวอยู่ติดระเบียงได้ช่องแสงธรรมชาติได้มุมทำอาหารที่ไม่ต้องกลัวกลิ่นรบกวนภายในห้องพักอาศัย

ทั้งนี้ในส่วนของพื้นที่ห้องครัว ทางโครงการได้ให้ เคาน์เตอร์ครัวพร้อมที่ดูควัน เตาไฟฟ้า และอ่างล้างจาน ครบชุดแบรนด์ HEFELE เหมือนในห้องตัวอย่างเลยนะคะ ซึ่งเคาน์เตอร์ครัวของที่นี่มีทั้งตู้บานด้านบนไว้เก็บของได้เยอะมากๆ รวมไปตู้ด้านล่างที่ยังมีช่องว่างรองรับการวางไมโครเวฟและลิ้นชักใต้เตาไฟฟ้าที่สามารถเลื่อนออกมาไว้อำนวยความสะดวกในการทำอาหารได้ดีมากขึ้น

พื้นที่หน้าห้องน้ำที่เราบอกไว้ว่าสามารถติดตั้งตู้เสื้อผ้า หรือชั้นวางของ เก็บของได้เลยนะ

ภายในห้องน้ำมีกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งไว้ชัดจานด้วยฉากกั้นอาบน้ำและยกพื้นขึ้นมา 1 สเต๊ปกั้นน้ำออกมาบริเวณส่วนสุขภัณฑ์ โดยในพื้นที่อาบน้ำยังมีชั้นสำหรับวางของใช้ในห้องน้ำด้วยนะ ส่วนพื้นที่สุขภัณฑ์และอ่างล้างน้าก็มีระยะที่ค่อนข้างกว้าง ได้กระจกกว้างเต็มพื้นที่ รวมไปถึงสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำแบรนด์ COTTO

ห้องต่อไปคือ 1 Bedroom 30 ตร.ม. ห้องนี้นอกจากจะได้ครัวที่ติดระเบียงแล้ว ยังได้พื้นที่ Walk-in Closet ที่สามารถแต่งตัวได้เป็นสัดส่วนและใส่เสื้อผ้าเก็บของได้แบบจัดเต็มมากๆค่ะ

เข้ามาด้านในห้องจะเป็นพื้นที่ของ Living Area ที่เชื่อมต่อยาวไปจนถึงพื้นที่อเนกประสงค์ และห้องครัว ซึ่งห้องนี้เป็นการออกแบบแปลนมาให้ตัวห้องดูกว้างมากขึ้นจริงๆค่ะ

โดยอีกฝั่งนึงของพื้นที่ Living Area จะได้ชั้นวางทีวี และตู้วางรองเท้า ตู้เก็บของเหมือนกันค่ะ

จากมุมนี้จะเห็นได้ชัดเลยค่ะว่า มุม Living Area ถ้าหากวางโซฟาประมาณ 2 ที่นั่งแล้ว ยังเหลือพื้นที่กว้างๆเลยค่ะ ใครที่เป็นสายทำงานที่บ้านค่อนข้างเยอะ มุมนี้สามารดถจัดวางโต๊ะทำงานได้เต็มพื้นที่เลยนะคะ

ถัดไปฝั่งติดระเบียงจะเป็นพื้นที่ของห้องนอน และห้องครัว ซึ่งความพิเศษของห้องนี้คือ ห้องนอนที่มาพร้อมมุมตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ รองรับการทำเป็น Walk-in Closet ได้ รวมไปถึงยังมีพื้นที่กว้างๆหน้าห้องนอนที่สามารถใส่ตู้เสื้อผ้าอีกบานเลยก็ได้เหมือนกันค่ะ

พื้นที่ห้องครัวที่มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวเกือบเต็มพื้นที่ มีทั้งตู้ด้านบนและด้านล่างไว้ให้เก็บของอย่างเป็นสัดส่วน และมีอ่างล้างจาน เตาไฟฟ้า ที่ดูดควันไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

พื้นที่ระเบียงก็สามารถวางเครื่องซักผ้าได้แบบมีพื้นที่เหลือๆ

มาดูในส่วนของพื้นที่ห้องนอนกันบ้างค่ะ มุม Walk-in Closet มาพร้อมตู้เสื้อผ้าบานเปิดขนาดใหญ่ รองรับการใส่เสื้อผ้า เก็บของได้อย่างเต็มที่ และยังเชื่อมต่อกับพื้นที่หน้าห้องน้ำ เป็นมุม Walk-in Closet ที่ลงตัวมากจริงๆค่ะ

ในห้องนี้ก็จะได้โต๊ะเครื่องแป้งตามแบบห้องตัวอย่างด้วยนะคะ ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานของสาวๆได้ดีเลย

มุมเตียงนอนก็จะอยู่ติดกับช่องแสงธรรมชาติขนาดใหญ่ และได้ฐานเตียงขนาด 5 ฟุต มาเรียบร้อยแล้วนะ

ส่วนของห้องน้ำก็จะได้เหมือนกับห้อง 25 ตร.ม. เลยค่ะ แยกส่วนเปียกส่วนแห้งเรียบร้อยแล้ว พร้อมสุขภัณฑ์แบรนด์ COTTO

ส่วนกลาง SO Origin Phahol 69 Station

สำหรับพื้นที่ส่วนกลางของโครงการจะกระจายอยู่ที่ชั้น 1,4 และ 14 โดยไฮไลต์จะอยู่ที่ชั้น Rooftop

เริ่มกันที่บริเวณ Lobby มีความโอ่โถงตกแต่งคล้ายสำนักงานขาย มีการใส่เส้นสายลายโค้งเข้าไปให้ดูลื่นไหลตามคอนเซ็ปต์ภาพรวมของโครงการ

Co-Passion พื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัวขึ้นมาหน่อย เหมาะแก่การนัดพูดคุย หรือนั่งทำงาน

ห้องสตูดิโอ เป็นห้องที่ตอบโจทย์สำหรับสายทำคอนเทนต์ได้ดี มีครบทั้งฉาก ไฟ

ต่อไปเป็นพื้นที่ของ Private Lounge เป็นมุมพักผ่อนอีกโซนที่สามารถมานั่งเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงาน หรือนั่งพูดคุยได้

ต่อไปเป็นพื้นที่ของ Relaxing Space เป็นห้องที่มีทั้งโต๊ะพูล และพื้นที่สังสรรค์ เหมาะกับการมาปล่อยใจจอยๆ พาเพื่อนมาสังสรรค์ นัดพูดคุย บรรยากาศสวยๆแบบห้องมุมกระจกรับแสงธรรมชาติ มองวิวเพลินๆได้

Fitness มาพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ครบครัน และเป็นห้องกระจกมองเห็นวิวภายนอกได้เต็มๆตา

บรรยากาสสวนสีเขียวของชั้น Rooftop ที่มีความเป็นเส้นโค้งไปมาให้ความรู้สึกลื่นไหล เหมาะแก่การมาพักผ่อนรับลมยามเช้าและเย็นได้ดีมากๆ

Aqua Therapy Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือ ที่เป็นรูปแบบสระ Free From มองเห็นวิวได้แบบ 180 องศา ว่ายน้ำไปมองเครื่องบินกำลังขึ้นเพลินๆ ก็ผ่อนคลายดีนะ นอกจากนี้ยังมีการนำเอาน้ำพุ Jacuzzi มาเพิ่มเป็น gimmick เล็กๆ ให้สามารถนั่งนวดตัวได้

สรุปโครงการ SO Origin Phahol 69 Station

ถ้าจะถามว่าโครงการนี้เหมาะกับใคร คงจะตอบโจทย์ได้ดีมากๆ สำหรับคุณหมอ สายอาชีพทางการแพทย์ และนักบิน แอร์โฮสเตส เพราะด้วยทำเลที่ตั้งของโครงการที่อยู่ใกล้โรงพยาบาลหลายแห่ง และอยู่ใกล้สนามบิน แต่นอกเหนือไปกว่านี้กลุ่มอาชีพเหล่านี้มักต้องใช้เวลาทุ่มทุนแรงกายและใจไปกับการทำงานค่อนข้างเยอะ ดังนั้น คงจะดีมากๆที่เราได้พักอาศัยในคอนโดที่มาพร้อมบริการระดับโรงแรม ที่ช่วยจัดการชีวิต ช่วยจัดการความสะอาดเรียบร้อยของห้องพักอาศัยเรา และการให้คำปรึกษาต่างๆ ตรงนี้เป็นการช่วยเสริมการใช้ชีวิตได้ดีมากๆเลยนะคะเพราะเราจะไม่ต้องมาเหนื่อยจัดการด้วยตัวเอง และมีเวลาในการทำงานทำเรื่องอื่นๆมากขึ้นด้วยค่ะ

ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งที่ตอบโจทย์กับการอยู่โครงการนี้เลย คือ คนที่มีออฟฟิศ หรือทำงานใกล้แนวเส้นรถไฟฟ้าสายสีเขียว เพราะจากตัวโครงการสามารถนั่งรถไฟฟ้าไปได้ยาวๆโดยไม่ต้องเปลี่ยนสาย ประหยัดทั้งเวลาและประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางด้วยค่ะ

หรือแม้แต่คุณพ่อคุณแม่ หรือญาติๆ ที่มีลูกหลานเรียนอยู่ในกรุงเทพ การซื้อคอนโดไว้พักอาศัยที่นี่จะอำนวยความสะดวกสำหรับการเดินทางได้มากขึ้นเมื่อเดินทางมาจากสนามบินดอนเมือง แล้วแวะเข้าโครงการได้ใกล้ๆ รวมไปถึงยังเป็นคอนโดที่มาพร้อมบริการแบบโรงแรม ที่คอยช่วยจัดแจง ช่วยจัดการชีวิต ทำความสะอาดต่างๆให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น

ราคาเริ่ม 2.99* ล้านบาท (สอบถามทางโครงการอีกครั้ง)

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ http://bit.ly/3JwG4lh

สอบถามเพิ่มเติม 020-300-000

แผนที่โครงการ https://goo.gl/maps/3SpyCj5eLjU2K4oL6

Leave a Reply

%d bloggers like this: