รีวิว ECO HAUS ปิ่นเกล้า-ศาลายา บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ย่านศาลายา บรรยากาศสุดส่วนตัว

ECO HAUS ปิ่นเกล้า-ศาลายา บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่สไตล์ NORDIC ในบรรยากาศสุดส่วนตัว ราคาเริ่ม 5.99* ล้าน

โครงการ อีโค เฮ้าส์ ปิ่นเกล้า – ศาลายา ตั้งอยู่บนถนนสำเร็จพัฒนา ที่สามารถเข้า-ออก ได้หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นฝั่งถนนศาลายา เชื่อมต่อถนนศาลาธรรมสพน์ ออกสู่ถนนพุทธมณฑล ถนนบรมราชชนนี เป็นโซนที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์มีทั้ง เซ็นทรัล ศาลายา โรงพยาบาลธนบุรี 2 และยังอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา นั่นหมายความว่าบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยมีความอุดมสมบูรณ์ของร้านอาหาร ร้านค้าอยู่โดยรอบอยู่แล้วด้วยนะคะ

หรือถ้าหากเป็นการเดินทางไปฝั่งถนนกาญจนาภิเษก(ฝั่งตะวันตก) ก็จะเป็นโซนที่เชื่อมต่อไปบางใหญ่ ออกปทุมธานี อยุธยาได้ และในอนาตคจะมีจุดเชื่อมต่อ ทางยกระดับถนนนครอินทร์ – ศาลายา (ตัดตรงโลตัส บางใหญ่-ศาลายา)

นอกจากการเดินทางที่ออกได้หลายเส้นทางแล้ว สิ่งสำคัญที่แหล่งจับจ่ายใช้สอยอาหารการกินที่เข้าถึงได้ง่ายและสะดวกซื้ออย่าง ตลาดลุงออม, ตลาดน้องเล็ก, ตลาดกินเลน,ตลาดสดศาลายา, ตลาดหน้าม.มหิดล, ตลาดพุทธมณฑลสาย 2 ทั้งหมดนี้ก็จะช่วยเพิ่มให้การอยู่อาศัยในทำเลมากขึ้นด้วยค่ะ เพราะหาซื้อของกินของใช้ได้ไม่ยากเลย

รวมไปถึงตัวใกล้ทางด่วนศรีรัชวงแหวน ห่าง 8 กม. และ ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี เพื่อมุ่งเข้าสู่ใจกลางเมือง หรือจะใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางใหญ่-เตาปูน) เพื่อไปเชื่อมต่อ MRT ห่างประมาณ 15 กม. ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน (ตลิ่งชั่น-ศาลายา) อีกด้วยค่ะ

โครงการ ECO HAUS ปิ่นเกล้า-ศาลายา

โครงการ อีโค เฮ้าส์ ปิ่นเกล้า – ศาลายา เป็นโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดขนาดใหญ่ที่มีแนวความคิดในการออกแบบโครงการคือ ‘COZY SPACE NORDIC STYLE’ โดยเน้นพื้นที่กว้าง โปร่งสบายสไตล์ NORDIC ซึ่งหมายถึงบรรยากาศทางยุโรปตอนเหนือ เช่น สวีเดน กรีนแลนด์ ไอซ์แลนด์

ตัวโครงการอยู่บนที่ดินประมาณ 36 ไร่ มีบ้านในโครงการทั้งหมด 192 ยูนิต มีจุดเด่นในการออกแบบโครงการตั้งแต่การวางแปลนโครงการที่มีซอยย่อยแค่เพียงซอยละ 4 หลัง ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น บ้านไหนที่มีลูกหลานก็สามารถให้ออกมาวิ่งเล่นหน้าบ้านได้แบบไม่ต้องกังวลรถเข้า-ออก มากนัก และยังหันหน้าบ้านไปทางทิศเหนือและใต้ด้วย ทำให้ไม่มีแสงแดดส่องเข้าหน้าบ้านโดยตรง และช่วยระบายอากาศในบ้านได้ดี

แบบบ้านโครงการ ECO HAUS ปิ่นเกล้า-ศาลายา

ซึ่งแบบบ้านที่เราจะพามาดูฟังก์ชั่นในบ้านกันอย่างละเอียด คือแบบบ้าน PINE พื้นที่ใช้สอย 159 ตร.ม. มีฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคา 5.99 ลบ*

จุดเด่นของบ้านแบบนี้ คือ บ้านเดี่ยวหน้ากว้างที่ดูโปร่งโล่งสบาย มีห้องนอนชั้นล่างรองรับผู้สูงอายุ และสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ รวมไปถึงมีห้องนอนชั้น 2 ที่มีขนาดใหญ่ถึง 2 ห้องเลยด้วยค่ะ รวมไปถึงการวางแปลนของโครงการทำให้คนที่ซื้อบ้านเดี่ยวแบบนี้จะได้บ้านแปลงมุมทั้งหมด และเป็นบ้านในบรรยากาศสุดส่วนตัวในซอยย่อยเพียง 4 หลังเท่านั้น

ด้านหน้าบ้านรองรับการจอดรถได้ 2 คัน และยังมีพื้นที่กว้างๆทั้ง 2 ฝั่งของตัวบ้านให้ทำสวนทำมุมพักผ่อนสวยๆ

ประตูทางเข้าหลักของตัวบ้านเป็นประตูบานสไลด์ที่ใช้กระจกสีเขียวตัดแสง ช่วยลดความร้อนในการเข้าสู่ตัวบ้าน รวมไปถึงยังเป็นแบบกระจกเข้ามุมช่วยเพิ่มช่องแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านด้วยนะคะ

เข้ามาด้านในบ้านก็จะเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นแบบนี้เลย สามารถตกแต่งโซฟารองรับได้ประมาณ 4-5 คน ก็ได้เลยนะคะ

อีกฝั่งของห้องรับแขกสามารถตกแต่งชั้นวางทีวี ตู้เก็บของได้ตามใจชอบเลยค่ะ มุมนี้น่าจะเป็นมุมสุดโปรดประจำครอบครัวที่ได้ใช้เวลาร่วมกันได้ดีเลยนะคะ

ขยับมาด้านในตัวบ้านจะมีฟังก์ชั่นของห้องนอนชั้นล่างที่สามารถเปิดประตูเชื่อมต่อพื้นที่สวนด้านหน้าบ้านได้ โดยห้องนี้สามารถปรับการใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละครอบครัวเลยนะคะ

ถัดมาเป็นพื้นที่รับประทานอาหารที่สามารถจัดโต๊ะเก้าอี้รองรับได้ 4-6 ที่นั่งแบบเหลือๆเลยค่ะ

ด้วยความที่พื้นที่รับประทานอาหารนั้นกว้างมากๆ มุมด้านข้างพื้นที่รับประทานอาหาร เราอาจจะตกแต่ง Built-in เป็นตู้เก็บของ ตู้โชว์ หรือแม้แต่จะติดตั้งเคาน์เตอร์บาร์มุมนี้เพื่อรองรับการเตรียมเครื่องดื่ม เตรียมอาหารเล็กๆน้อยๆก็ได้เหมือนกันนะ

มุมนี้จะเป็นห้องน้ำชั้นล่างที่รองรับการใช้งานอย่างครบครันทั้งสุขภัณฑ์และพื้นที่อาบน้ำ

โดยภายในห้องน้ำได้มีการแบ่งส่วนเปียกและส่วนแห้งไว้อย่างชัดเจน ถ้าหากปรับห้องชั้นล่างเป็นห้องนอน ก็สามารถมาใช้งานห้องน้ำนี้ได้อย่างสะดวกเช่นกันค่ะ

ถัดมาเป็นพื้นที่ครัวไทยอย่างเป็นสัดส่วน ทางโครงการจะติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเราสามารถมาตกแต่งเพิ่มเติมได้นะคะ ว่าอยากให้มีตู้เก็บหรือมีชั้นเก็บของเพิ่มเติมมั้ย มุมนี้น่าจะเป็นมุมโปรดของใครหลายคนที่ชอบทำอาหารได้เลยค่ะ เพราะเป็นครัวแบบปิดที่ช่วยกันกลิ่นอาหารเข้าไปรบกวนในบ้านได้ด้วย

ขึ้นมาที่ชั้น 2 ของบ้าน บันไดจะเป็นแบบคอนกรีตเสริมเหล็กมีความคงทนแข็งแรง และมีช่องแสงขนาดใหญ่ที่ช่วยทำให้พื้นที่บันไดได้รับแสงตลอดทั้งวัน

ห้องนอน Master Bedroom จะอยู่บริเวณด้านหน้าบ้าน ได้ช่องแสงธรรมชาติพร้อมระเบียงส่วนตัว ขนาดของห้องที่ค่อนข้างใหญ่ทำให้สามารถวางเตียงใหญ่ได้แบบมีพื้นที่เหลือๆรอบเตียงเลยค่ะ

ข้างเตียงมีพื้นที่เหลือๆวางตู้ข้างเตียงไว้เก็บของส่วนตัว วางโคมไฟสวยๆก็ช่วยทำให้ห้องดูมีอะไรมากขึ้นด้วยค่ะ

มุมนี้จะเป็น Walk-in Closet ที่เป็นสัดส่วนมากๆค่ะ สามารถตกแต่งตู้เสื้อผ้าได้เต็มพื้นที่แล้วอีกฝั่งทำเป็นมุมสำหรับแต่งหน้าของสาวๆได้อย่างลงตัว

 

นอกจากนี้ภายในห้องนอน Master Bedroom ยังมีห้องน้ำในตัวที่เชื่อมต่อกับ Walk-in Closet ด้วยค่ะ โดยภายในห้องน้ำมีครบทั้งมุมอาบน้ำและสุขภัณฑ์ พร้อมอ่างล้างหน้า

ห้องนอนถัดมาเป็นห้องนอนที่ 2 ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวค่ะ โดยบริเวณมุมเตียงนอนสามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้ และยังได้ช่องแสงธรรมชาติจากบริเวณด้านหน้าของตัวบ้านด้วยค่ะ และอีกมุมของห้องนอนสามารถ Built-in ตู้เสื้อผ้า มุมแต่งตัวให้เป็น Walk-in Closet ที่เป็นสัดส่วนได้อีกเหมือนกันนะคะ เพราะบริเวณนี้ก็จะเชื่อมต่อไปยังห้องน้ำที่ใช้ร่วมกับห้องนอนที่ 3

ห้องน้ำที่ใช้ร่วมกันของทั้ง 2 ห้องนอน จะมีประตูเข้า 2 ทาง โดยจะมีประตูเข้าไปยังห้องนอนที่ 2 ด้วย ภายในห้องน้ำจะหน้าตาเหมือนกับในห้อง Master Bedroom เลยค่ะ ซึ่งถ้าใครอยากติดตั้งประตูบานสไลด์เพื่อแยกส่วนเปียกส่วนแห้งก็สามารถทำได้เหมือนกันนะคะ

ถัดมาเป็นห้องนอนที่ 3 ที่มีขนาดกำลังพอดี สามารถวางเตียง 5 ฟุต และตกแต่งตู้เสื้อผ้า โต๊ะอ่านหนังสือได้

ส่วนกลางโครงการ ECO HAUS ปิ่นเกล้า-ศาลายา

ในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางจะมี คลับเฮาส์ สไตล์ Modern Industrial ที่มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ยาว 18 เมตร สามารถออกกำลังกายได้จริง อยู่ด้านหน้า และมีพื้นที่สีเขียวส่วนกลางสไตล์ Nordic ขนาดใหญ่ (กว่า 1 ไร่)

มีห้องออกกำลังกายด้านบนที่มาพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายแบบครบครัน

รวมไปถึงยังมีมุม Co-Working Space แบบชิลๆที่สามารถนั่งชิลทำงาน นัดพบปะพูดคุยที่บริเวณนี้ได้เลยค่ะ

บริเวณด้านหน้าทางเข้าโครงการก็จะมีการควบคุมการเข้า-ออก ด้วยรั้วบานเลื่อนอัตโนมัติ และใช้ Key Card ควยคุมการเข้าออก รวมไปถึงมีกล้อง CCTV เพิ่มความปลอดภัยที่มากขึ้นด้วย

สรุปโครงการ ECO HAUS ปิ่นเกล้า-ศาลายา

โครงการนี้เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวในบรรยากาศที่ค่อนข้างส่วนตัว เพราะด้วยจุดเด่นของแปลนโครงการที่วางบ้านแบบ PINE ไว้ในซอยย่อยที่มีเพียง 4 หลังเท่านั้น ทำให้ในซอยไม่มีรถพลุกพล่าน ไม่มีคนผ่านเข้าออกบ่อยมากนัก ครอบครัวไหนที่มีลูกเล็กสามารถพาออกมาเดินเล่นหน้าบ้าน วิ่งเล่นหน้าบ้านได้แบบไม่ต้องกังวลใจเรื่องรถผ่านเข้าออกเท่าไรค่ะ

สำหรับตัวบ้านแบบ PINE เป็นบ้านเดี่ยวที่มีห้องนอนใหญ่ถึง 2 ห้อง ตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองหาห้องนอนใหญ่ๆมากกว่า 1 ห้องนอนนะคะ รวมไปถึงยังได้พื้นที่ห้องนอนล่างที่รองรับการทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ และมีครัวไทยที่เป็นสัดส่วน

ในส่วนของทำเลแม้จะอยู่เข้าไปในซอยสักหน่อย แต่ก็ถนนสำเร็จพัฒนาก็เชื่อมต่อการเดินทางได้สะดวกมากๆ ทั้งศาลายา, บรมราชชนนี และ กาญจนาภิเษก และยังได้บ้านเดี่ยวในราคาเริ่ม 5.99* ล้าน ที่ยังอยู่ใกล้เมือง เชื่อมต่อเมืองได้อย่างสะดวกด้วย (แอบกระซิบว่ามีอีกไม่กี่หลังแล้วนะคะ)

บ้านราคาเริ่ม (แบบบ้าน PINE) 5.99* ล้านบาท

โปรโมชั่น ฟรี แอร์*/ม่านทั้งหลัง*/ค่าโอนกรรมสิทธิ์/ค่าจดจํานอง/ฟรี ค่าส่วนกลาง 1 ปี/ฟรี ปูหญ้า/ จัดสวนรอบบ้าน/ฟรี ค่าติดตั้งมิเตอร์นํ้า-ไฟ/ฟรี ปั๊มน้ำ/ แทงก์น้ำ/ฟรี สัญญาณกันขโมย

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ http://bit.ly/3K2OTTa

สอบถามเพิ่มเติม 02-4095777

แผนที่ https://goo.gl/maps/YFBqHtWRz2yLntQJ8

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

 

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: