“แฮปปี้แทท”พื้นที่ความสุขแห่งใหม่ ในเดอะ ฟอเรสเทียส์ บนอาณาจักรขนาดใหญ่กว่า 398 ไร่

ทางMQDC (บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด) ผู้พัฒนาโครงการเมือง เดอะ ฟอเรสเทียส์ ซึ่งมีพื้นที่ 398 ไร่ ได้เตรียมสร้างสรรค์ Themed Destination of Happiness ในเดอะ ฟอเรสเทียส์ เพื่อเป็นจุดหมายแห่งความสุขแห่งใหม่ โดยใช้ชื่อว่า ‘แฮปปี้แทท’

ซึ่งจะเป็นจุดหมายแห่งแรกที่เชื่อมประสบการณ์บนโลกจริงกับโลกเสมือนเข้าด้วยกัน ครอบคลุมพื้นที่ที่กว้างใหญ่ เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสกับมิติใหม่ของประสบการณ์ในเดอะ ฟอเรสเทียส์ ครับ

ทางคุณอรดา เกิดหงษ์ ประธานผู้อำนวยการ Storied Place, MQDC ได้ให้เหตุผลที่เรียกที่นี่ว่า ”​แฮปปี้แทท’‘​ ซึ่งก็มาจากคำว่า Habitat  กับ Happiness ประกอบเข้าด้วยกัน

เป็นปรากฏการณ์ที่ยกระดับการพัฒนาจุดหมาย หรือ Destination ไปอีกขั้น แฮปปี้แททจะเป็นที่ที่ผู้คนอยากกลับมาเที่ยวอยู่เรื่อยๆ เพราะทุกครั้งที่มา จะได้เจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ เสมอ

และภายในยังมีกิจกรรมในร่มและกลางแจ้งที่มีตลอดทั้งปี และกิจกรรมรองรับไลฟ์สไตล์หลากหลายและในอนาคต  แฮปปี้แททจะผสมผสานเชื่อมโยงกับโลกเสมือน โดยเป้าหมายของเรา ทำให้ผู้คนรู้สึกตื่นเต้น มีความสุข กับทุกสิ่งอย่างที่ได้สัมผัส ในทุกครั้งที่มาด้วยครับ ขณะเดียวกันก็จะมีความรู้สึกอบอุ่น สบายใจ และคุ้นเคยด้วย

โดยแฮปปี้แททประกอบไปด้วย 3 อาคาร มีพื้นที่ใช้สอยรวมกันประมาณ 211,000 ตารางเมตร ปัจจุบันการก่อสร้างความพร้อมต่างๆ คืบหน้าแล้วประมาณ 70%ครับ

ภายในมีพื้นที่เกือบ 60 ไร่ ใน แฮปปี้แทท มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง? 

  •  พื้นที่ป่า ขนาด 30 ไร่
  • โถงทางเดินสำหรับขบวนพาเหรด
  • พื้นที่สวน
  •  ร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม
  •  ร้านให้บริการต่างๆ
  •  ศูนย์การเรียนรู้ ความบันเทิง
  •  สถานที่ทำกิจกรรมทางวัฒนธรรมและสังคม
  •  มาร์เก็ต
  •  พิพิธภัณฑ์ทางวิทยาศาสตร์
  •  พื้นที่สำนักงาน 3 อาคาร พื้นที่ใช้สอยรวมกันประมาณ 211,000 ตารางเมตร 

ภายในพื้นที่แฮปปี้แททเค้ายังวางมาสเตอร์แพลนได้อย่างน่าสนใจ โดยมีคอนเซ็ปต์ ‘เมืองใหญ่ที่พลุกพล่าน’ ไปสู่ ‘ธรรมชาติที่เหนือธรรมดา’ ทำให้เราได้หลุดออกจากกรอบความเมืองเข้าสู่ความเป็นธรรมชาติภายในพื้นที่ของแฮปปี้แทท และยังมีจุดแวะพัก จุดเยี่ยมชม ให้ได้เช็คอิน เก็บภาพสวยๆด้วยครับ

ซึ่งที่นี่เมื่อสร้างเสร็จแล้วจะกลายเป็นพื้นที่เชื่อมโยงความสุขของคนทุกเจนเนอเรชั่น ทั้งผู้ที่อาศัยอยู่ในโครงการที่พักอาศัยหลากหลายที่อยู่ในพื้นที่เดอะฟอเรสเทียส์ รวมไปถึงผู้คนทั่วไปจากภายนอกโครงการที่มาเยือนที่นี่แน่นอน

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ทำกิจกรรม 4,000 ตารางเมตรที่จัดสรรให้เป็นโรงละคร หรือพื้นที่กิจกรรมและการแสดง สำหรับสมาชิกหรือลูกบ้านของเดอะ ฟอเรสเทียส์ กลุ่มวัฒนธรรมและนักแสดงอาชีพ เพื่อจะช่วยเสริมสร้างให้กลายเป็นชุมชนที่มีชีวิตชีวาและน่าอยู่มากๆด้วยครับ

ไฮไลต์สำคัญที่เชื่อว่าไม่ว่าวัยไหนก็ชอบคือ ขบวนพาเหรด ซึ่งที่นี่มีพื้นที่รองรับขบวนพาเหรดและกิจกรรมได้ตลอดทั้งปี ซึ่งเด็กๆจะได้พบปะและมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครแฟนตาซีต่างๆ รวมทั้งการได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม

สรุปโดยรวมภายในแฮปปี้แทท จะเป็นพื้นที่ที่มีถึง 3 องค์ประกอบที่น่าสนใจ

1. พื้นที่สวยๆ ให้คนทุกเจเนอเรชั่นและทั้งครอบครัวได้ทำสิ่งต่างๆ ร่วมกัน ทุกวัน ไม่ว่าจะทานอาหาร พักผ่อน ใช้ชีวิต ดูแลสุขภาพสุขภาวะ หรือทำกิจกรรมบันเทิง เรียนรู้ หรือกิจกรรมด้านวัฒนธรรม โดยที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ

2. กิจกรรมที่จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง บ่อยครั้งและเป็นประจำ โชว์และขบวนพาเหรดต่างๆ ที่ ทำให้คนทุกวัยรู้สึกทึ่ง ตื่นตาตื่นใจ โดยมีการจัดสิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนสร้างโอกาสให้ผู้คน เป็นได้มากกว่าผู้ชมกิจกรรม แต่ไปเป็นผู้จัดกิจกรรมเองได้ด้วย หรือมีส่วนร่วมอย่างจริงจังในสิ่งที่คอมมูนิตี้ช่วยกันคิดสร้างสรรค์ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแสดง เล่นดนตรี หรือกิจกรรมการโชว์สัตว์เลี้ยง เป็นต้น 

3 “โลกเสมือน ที่คนทุกวัยสามารถสนุกและเรียนรู้จากประสบการณ์อันหลากหลายของโลกเสมือน หรือแม้กระทั่งการเข้าไปในโลกเสมือนแบบเต็มตัว เพื่อทำกิจกรรม เล่นเกมสันทนาการ ทั้งแบบทำคนเดียว ทำกับสมาชิกทั้งครอบครัว หรือกับสมาชิกคนอื่นๆ ทั้งในโลกจริงและโลกเสมือน

 ประสบการณ์ต่างๆ เหล่านี้ ซึ่งในอนาคตจะถูกผสมผสานเข้าไปกับหลายๆ จุดในแฮปปี้แทท รวมเข้าไปถึงในพื้นที่ป่า เพื่อให้คนได้เรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติ และมีปฏิสัมพันธ์กับสรรพสัตว์ต่างๆ ได้ด้วย AR สิ่งเหล่านี้ไม่เคยมีใครทำในสเกลที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้มาก่อน ซึ่งเราลงทุนไม่น้อยเพื่อที่จะทำให้โครงการนี้เกิดขึ้น     

ทั้งหมดนี้แฮปปี้แททจะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เดอะ ฟอเรสเทียส์ บรรลุเป้าหมายตามคำมั่นของการเป็นเมืองที่สร้างขึ้นอย่างมุ่งเน้นส่งเสริมการมีชีวิตที่มีความสุขและสุขภาพดี และยังช่วยให้ครอบครัวใกล้ชิดกันยิ่งขึ้นด้วยครับ โดยโครงการแฮปปี้แททเฟสแรก ใช้เงินลงทุนมากกว่า 20,000 ล้านบาท 

ตอนนี้แฮปปี้แททก่อสร้างไปได้ 70% แล้ว และในส่วนของที่อยู่อาศัย คาดว่าผู้เข้าอยู่อาศัยกลุ่มแรกของการเดอะ ฟอเรสเทียส์ จะสามารถย้ายเข้าไปอยู่อาศัยได้ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2567

โครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 398 ไร่ บริเวณถนนบางนาตราด ก.ม.7 นอกจากพื้นที่แฮปปี้แทท ซึ่งเป็น Themed Destination of Happiness แล้ว เดอะ ฟอเรสเทียส์ ยังประกอบไปด้วยโครงการที่พักอาศัยหลากหลายโครงการ โรงแรม 2 แห่ง ศูนย์สุขภาพ และผืนป่าเนื้อที่ 30 ไร่ ณ ใจกลางโครงการ รังสรรค์ 56% ของโครงการให้เป็นพื้นที่สีเขียว โดยพื้นที่ประมาณ 70% ก็ร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้

และภายในโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ ยังมีที่อยู่อาศัยหลากหลายแบบ หลากหลายประเภทครับ ไม่ว่าจะเป็น ซิกส์เซนส์ เรสซิเดนซ์ , มัลเบอร์รี่ โกรฟ เดอะ ฟอเรสเทียส์ วิลล่า , มัลเบอร์รี่ โกรฟ เดอะ ฟอเรสเทียส์ คอนโดมิเนียม , วิสซ์ดอม , ดิ แอสเพน ทรี , เดอะ ฟอเรสเทียส์ ซิกเนเจอร์ ซีรีส์ 

Leave a Reply

%d bloggers like this: