รีวิว Origin Place รามคำแหง 153 พรีเมี่ยมคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ใกล้ MRT น้อมเกล้า 130 เมตร*

Origin Place Ramkhamhaeng 153 คอนโดใหม่เลี้ยงสัตว์ได้ ห้อง 2 ชั้น ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานี น้อมเกล้า 130 เมตร* เชื่อมต่อการเดินทางสะดวกสบายทั้งทางรถ ทางเรือ และ Interchange 3 สาย มาพร้อม Private Clubhouse ที่เดียวในย่านรามคำแหง

ทำเลที่ตั้งของโครงการ Origin Place รามคำแหง 153 นั้นอยู่ติดถนนใหญ่รามคำแหง และอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีน้อมเกล้า 130 เมตร* เป็นระยะที่เดินได้สบายมากๆค่ะ ซึ่งหากนั่งรถไฟฟ้าจากสถานีน้อมเกล้าไปอีก 4 สถานี ก็จะถึงสถานีแยกลำสาลี ที่เป็นจุด Interchange เชื่อมต่อสายสีเหลือง ซึ่งเมื่อรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเปิดให้บริการตลอดทางเส้นแล้วจะยิ่งช่วยอำนวยความสะดวกมากขึ้นไปอีก สำหรับคนที่ต้องการไปโซนศรีนครินทร์ บางกะปิ ลาดพร้าว รวมไปถึงยังเชื่อมต่อสายสีชมพู (ช่วงแคราย-มีนบุรี) ด้วยค่ะ

ในส่วนของการเดินทางด้วยรถยนต์ค่อนข้างสะดวกสบาย สามารถไปได้ทั้งเส้นรามอินทรา ร่มเกล้า สุวินทวงศ์ ในส่วนของทางด่วนจะมี ถนนกาญจนาภิเษก หรือ ถนนวงแหวนรอบนอก ใช้เชื่อมต่อทางด่วนศรีรัชเพื่อเข้าเมืองได้สะดวก หรือจะวิ่งตรงไปทางบางนาก็สะดวกเช่นกันค่ะ

นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการการเดินทางด้วยเรือไฟฟ้าคลองแสนแสบส่วนต่อขยายได้ โดยไปขึ้นที่ท่าเรือสุเหร่าแดง ที่เดินจากประตูหลังโครงการไป 400 เมตร ซึ่งระยะส่วนต่อขยายนี้จะให้บริการจากท่าเรือสำนักงานเขตมีนบุรี-ท่าเรือวัดศรีบุญเรือง ถ้าหากต้องการเดินทางเข้าเมือง แนะนำให้ต่อเรือที่ท่าเรือวัดศรีบุญเรือง เพื่อเดินทางต่อด้วยรถของเอกชนเข้าเมืองได้อีกเส้นทางค่ะ

ส่วนเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการยังรายล้อมไปด้วยสถานศึกษา ไม่ว่าจะเป็น รร.เตรียมฯ น้อมเกล้า , รร.นานาชาติ Heathfield , รร.นานาชาติ BMIS , รร.นานาชาติ RAIS , ม.รามคำแหง รวมไปถึงมีสถานพยาบาลอีกหลายแห่ง ได้แก่ รพ.รามคำแหง, รพ.เกษมราษฎร์, รพ.นวมินทร์ และด้วยความที่โครงการนี้เป็นคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ แน่นอนค่ะว่าใกล้ๆโครงการยังมีโรงพยาบาลสัตว์ที่เราสามารถพาสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราไปได้ไม่ไกลจากที่อยู่อาศัยมากนัก ได้แก่ รพ.สัตว์มีนบุรี, รพ.สัตว์สุวินทวงศ์ และ รพ.สยามปาร์ค

ที่ขาดไม่ได้สำหรับการอยู่อาศัยคือเรื่องแหล่งจับจ่ายใช้สอย ที่มีทั้ง สัมมากร เพลส , Makro รามคำแหง , มาร์เก็ตเพลส สุขาภิบาล 3 , Big C ร่มเกล้า , The Paseo รามคำแหง , Big C สุขาภิบาล 3

ทั้งนี้ด้านหน้าคอนโดยังเป็นที่ตั้งของ Portobello เป็น Lifestyle Mall 3 ชั้น ที่ในอนาคตจะมีสิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งหาของกินใกล้มากขึ้นแน่นอนค่ะ

โครงการ Origin Place รามคำแหง 153

โครงการนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่โครงการ 6-2-61 ไร่ เป็นคอนโดสูง 18 ชั้น ทั้ง 3 อาคาร โดยจะเรียงจากหน้าโครงการเข้าไปเป็นอาคาร A , B , C ซึ่งอาคาร B ที่อยู่ตรงกลางจะเป็นอาคาร Pet Friendly ลูกบ้านสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ค่ะ และการวางอาคารแบบนี้มีข้อดีในเรื่องของห้องไม่หันหน้าชนกันและไม่บังวิวกันเองค่ะ สำหรับห้องพักอาศัยจะอยู่ที่ชั้น 2-18 ทั้งอาคาร A , B และ C โดยอาคาร C จะมี Sky Lounge ที่ชั้น 18 เพิ่มเข้ามาค่ะ

ด้านหน้าโครงการฝั่งติดริมถนนรามคำแหงจะเป็นอาคารไล์ฟสไตล์มอลล์ ที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และ Co-Working Space ส่วนอาคารคลับเฮ้าส์ จะอยู่ติดฝั่งริมคลองได้บรรยากาศของริมน้ำ และมีทางออกไปขึ้นเรือได้ด้วย

สำหรับพื้นที่จอดรถอยู่บริเวณใต้อาคารทั้งหมด รองรับได้ 43% รวมซ้อนคัน

ห้องตัวอย่าง Origin Place รามคำแหง 153

สำหรับห้องพักอาศัยที่โครงการ ออริจิ้น เพลส รามคำแหง 153 จะมีทั้งแบบ Simplex และ Duo เลยค่ะ

Simplex

  • 1 Bedroom 22 ตร.ม.
  • 1 Bedroom 26 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม.

Duo

  • 1 Bedroom Duo ขนาดพื้นที่โฉนด 22 ตร.ม. พื้นที่ใช้สอยภายใน 30 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Duo ขนาดพื้นที่โฉนด 26 ตร.ม. พื้นที่ใช้สอยภายใน 38 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Plus Duo ขนาดพื้นที่โฉนด 34.5 ตร.ม. พื้นที่ใช้สอยภายใน 50 ตร.ม.

โดยภายในห้องทางโครงการจะมีเฟอร์นิเจอร์ Built-in ได้แก่ ชั้นวางทีวี , ชุดครัว , ฐานเตียง 5 ฟุต , ตู้เสื้อผ้า , ตู้รองเท้า มาให้พร้อมเครื่องปรับอากาศ 1-2 ตัว ขึ้นอยู่กับขนาดห้องค่ะ

ห้องพักอาศัยที่เราจะพาไปดูฟังก์ชั่นกันอย่างละเอียดจะเป็นห้องแบบ Duo ขนาด 26 ตร.ม. ค่ะ (เป็นแบบห้องที่มีเยอะสุดในโครงการ) จุดเด่นของห้องนี้คือ เพดานที่สูงโปร่ง 4.2 เมตร และมีพื้นที่ Living ที่โปร่งโล่ง ได้พื้นที่ครัวปิด ยิ่งถ้าเป็นอาคารที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ด้วย ยิ่งทำให้มีพื้นที่ให้เราอยู่ร่วมกันสัตว์เลี้ยงแสนรักได้มากขึ้นด้วยค่ะ

เข้ามาด้านในห้องจะเป็นพื้นที่ของครัวและห้องน้ำก่อนเลยค่ะ โดยจะมีประตูสไลด์กั้นพื้นที่ให้ ดังนั้นครัวจึงเป็นครัวปิดที่สามารถทำอาหารได้โดยไม่ต้องกลัวเรื่องของกลิ่นรบกวนในพื้นที่พักอาศัย

ในส่วนของเคาน์เตอร์ครัวที่ทางโครงการให้มาแล้วนั้น จะมีครบทั้งตู้เก็บของบนและล่าง เตาไฟฟ้าและที่ดูดควัน แบรดน์ HAFELE ชั้นวางไมโครเวฟ และซิงค์ล้างจานค่ะ

ตรงกันข้ามกับพื้นที่เคาน์เตอร์ครัว จะเป็นตู้องเท้า ที่ทางโครงการมาให้นะคะ ข้อดีของตำแหน่งตู้ที่อยู่บริเวณนี้คือความสะดวกสบายที่ตอบโจทย์กับการใช้งาน มีพื้นที่เก็บรองเท้าอย่างเป็นสัดส่วน และเมื่อกลับมาถึงห้องหรือก่อนออกจากห้อง สามารถใส่รองเท้าและเก็บรองเท้ามุมนี้ได้โดยไม่ต้องเข้าไปถึงในห้องค่ะ

พื้นของบริเวณครัวจะเป็นกระเบื้องพอร์ชเลนทำความสะอาดง่าย กวาดเช็ดได้สบายเลยค่ะ

ข้างๆกันกับเคาน์เตอร์ครัวเป็นพื้นที่ของห้องน้ำ ภายในห้องน้ำมีแยกโซนเปียกและแห้งเป็นสัดส่วน มีชั้นวางของรองรับการใช้งาน รวมไปถึงใช้สุขภัณฑ์แบรนด์ COTTO ค่ะ

ถัดไปเป็นพื้นที่ของ Living Area ที่มีเพดานสูงถึง 4.2 เมตร

ด้วยความที่เป็นห้องแบบ Duo เพดานจึงสูงโปร่ง และได้ช่องแสงธรรมชาติเข้ามาเยอะมากค่ะ ช่องแสงธรรมชาติสูงเกือบเต็มเพดาน และยังมีพื้นที่ในการจัดการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน

ในส่วนของพื้นที่ห้องนั่งเล่นทางโครงการให้ตู้วางทีวีมาเรียบร้อยแล้วนะคะ ส่วนเฟอร์นิเจอร์อื่นๆสามารถเลือกตกแต่งได้ตามความชอบเลย

แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในห้องได้ดีขนาดนี้ มุมใกล้ระเบียงอาจจะทำเป็นพื้นที่ทำงานตามห้องตัวอย่างได้เลยนะคะ หรือสำหรับใครที่เลี้ยงสัตว์ สามารถกั้นพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงอยู่ใกล้กับมุมนี้ เพื่อที่จะเปิดระบายกลิ่น ระบายอากาศได้สะดวกด้วยค่ะ

ขึ้นมาที่ชั้น 2 สะดุดตามากกับการวางฟังก์ชั่นให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า แม่แต่ทางขึ้นบันไดยังมีลิ้นชักไว้ให้เก็บของด้วยนะคะ สายเลี้ยงสัตว์สามารถเก็บของใช้ เสื้อผ้า ของเล่น ของสัตว์เลี้ยงแสนรักให้เป็นสัดส่วนได้เลยค่ะ

และด้วยความที่เป็นคอนโด Pet Friendly นะคะ ทางโครงการจึงเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้อง SPC ซึ่งมีข้อดีโดยตรงสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราเลยค่ะ เพราะจะช่วยถนอมข้อต่อของน้องหมา ซึ่งเราคงห้ามให้สัตว์เลี้ยงของเราไม่กระโดดหรือวิ่งไปวิ่งมาได้นะคะ แต่การเลือกพื้นที่จะช่วยให้เค้าวิ่งหรือกระโดดแล้วไม่ลื่น จะเป็นส่วนช่วยให้ข้อต่อของสัตว์เลี้ยงเราไม่มีปัญหาตามมาค่ะ

ขึ้นมาที่ชั้นบน จะมาพร้อมฐานเตียงและตู้เสื้อผ้าตามแบบห้องตัวอย่างเลยนะคะ

ถัดไปเป็นห้องแบบ Duo เหมือนกันค่ะ แต่จะเป็นห้อง 1 Bedroom Plus ที่มีการจัดวางพื้นที่ห้องนอนได้เหมือนมีฟังก์ชั่น 2 ห้องเลยค่ะ ตอบโจทย์ครอบครัวที่มีลูกได้เลยนะคะ รวมไปถึงยังได้พื้นที่ครัวอย่างมีสัดส่วนและอยู่ติดระเบียงด้วยค่ะ

เข้ามาด้านในห้องจะเป็นพื้นที่ Living Area เป็นลำดับแรกค่ะ เพดานสูง 4.2 เมตร

ซึ่งทางโครงการได้ให้ชั้นวางทีวี และตู้รองเท้าเหมือนกันค่ะ ดูจากฟังก์ชั่นตู้วางรองเท้า สามารถเก็บได้หลายคู่เลยนะคะ และยังมีพื้นที่เก็บของด้านบนตู้ให้เป็นสัดส่วนด้วย ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมากๆ

Living Area ยังได้ช่องแสงธรรมชาติที่ใหญ่มากเหมือนกันค่ะ มีหน้าต่างบานกระทุ้งให้เปิดระบายกลิ่น ระบายอากาศได้ด้วย

ห้องน้ำจะอยู่บริเวณทางเข้าห้องเลยค่ะ มีการแบ่งพื้นที่เปียกและแห้งไว้ให้เรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงมีการเจาะช่องชั้นวางของในห้องน้ำได้อย่างเป็นสัดส่วนด้วยค่ะ

ถัดเข้าด้านในติดฝั่งระเบียงจะเป็นพื้นที่ของห้องนอนชั้นล่าง ที่ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียวนะคะ ถ้าเป็นครอบครัวพ่อแม่ลูก พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ของพ่อแม่ และชั้นบนเป็นพื้นที่นอนของลูกได้เลยค่ะ ข้อดีของห้องนอนชั้นล่างก็จะได้เพดานสูงโปร่งเหมือนกับพื้นที่ Living Area เลยค่ะ

ติดกันกับห้องนอนล่าง จะเป็นห้องครัวที่เป็นครัวปิดด้วยนะคะ

ในส่วนของห้องครัวในแปลนนี้จะเป็นเคาน์เตอร์ครัวตัว L นะคะ มีพื้นที่ในการวางของทำอาหารได้มากขึ้น รวมไปถึงมีพื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้าฝาหน้าเรียบร้อยแล้ว และยังอยู่ติดระเบียงที่สามารถเปิดออกไปใช้งานได้สบายเลยค่ะ

ด้านหน้าพื้นที่ครัวจะเป็นทางขึ้นไปยังชั้นบน มุมนี้สามารถวางตู้เย็นให้เป็นสัดส่วนได้ด้วยนะคะ และในส่วนของบันไดทางขึ้นยังมีฟังก์ชั่นลิ้นชักเก็บของให้ด้วยค่ะ

ขึ้นมาที่ชั้นบน เป็นพื้นที่ที่สามารถแบ่งการใช้งานได้ถึง 2 ฟังก์ชั่นค่ะ

อย่างบริเวณนี้ก็จะสามารถจัดเป็นโต๊ะทำงาน โต๊ะอ่านหนังสือ หรือจะทำเป็นมุมแต่งตัวก็สะดวกเลยนะคะ เพราะเป็นมุมที่อยู่ติดหน้าต่างได้แสงธรรมชาติดีมากๆ

ส่วนอีกฝั่งของชั้นบนจะเป็นพื้นที่ของเตียงนอนค่ะ

แปลนของห้องนี้เหมือนยกฟังก์ชั่นของบ้านมาย่อส่วนไว้ในคอนโดเลยนะคะ เหมาะสำหรับครอบครัวมากๆ อาจจะซื้อที่นี่ไว้ที่พักอาศัยสำหรับลูกๆในวันธรรมดาเพื่อจะได้อยู่ใกล้โรงเรียน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางค่ะ

สุดท้ายเราจะพาไปดูห้องแบบ Simplex กันบ้างค่ะ ห้องนี้มีขนาด 26 ตร.ม. นะคะ

เข้ามาด้านในห้องจะเป็นพื้นที่ Living Area ที่ค่อนข้างกว้างเลยค่ะ เพดานสูง 2.5 เมตร มีตู้วางทีวี และตู้รองเท้าให้เรียบร้อยแล้ว

ชอบการครีเอทให้ดูเป็นตัวอย่างจากทางโครงการว่า พื้นที่ระหว่าง Living Area และห้องนอน สำหรับสายเลี้ยงสัตว์ ก็สามารถทำพื้นที่ให้เค้าอยู่เป็นสัดส่วนได้ค่ะ

ภายในห้องนอนมาพร้อมตู้เสื้อผ้าและฐานเตียง ซึ่งมุมนี้ก็จะอยู่ติดฝั่งระเบียงได้ช่องแสงธรรมชาติเข้ามาในห้องค่ะ

ส่วนพื้นที่ครัวกับพื้นที่ห้องน้ำ จะได้ฟังก์ชั่นการใช้งานเหมือนกับห้องแบบ Duo เลยค่ะ และห้องนี้ก็จะเป็นครัวแบบปิดเหมือนกันด้วยค่ะ

ส่วนกลาง Origin Place รามคำแหง 153

ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ จะมีอยู่หลักที่บริเวณด้านหน้าโครงการและด้านหลังโครงการค่ะ โดยบริเวณด้านหน้าโครงการจะเป็นไลฟ์สไตล์ มอลล์ ที่มีทั้งหมด 3 ชั้น ในส่วนของชั้น 1-2 จะมี Shop House ที่ประกอบไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า และยังเล็งไว้ว่าอาจจะมีในส่วนของโรงเรียนกวดวิชา และ Pet Shop เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของคนที่อยู่โครงการ ทั้งกลุ่มที่เลี้ยงสัตว์ และกลุ่มครอบครัวที่มีลูกเรียนโรงเรียนในย่านนี้ สามารถมาเรียนกวดวิชาที่นี่ได้ รวมไปถึงชั้น 3 ยังเป็น Co-Working Space ที่ตอบโจทย์ได้ดีมากๆสำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่สามารถมาจับกลุ่มนั่งติว นั่งทำการบ้านกันได้ค่ะ

และถ้าหากดูจากแปลนโครงการนะคะ จะเห็นว่าทางโครงการได้ออกแบบให้มีพื้นที่สีเขียวตั้งแต่บริเวณหน้าโครงการไปจนถึงด้านหลังโครงการเลยค่ะ มุมนี้ก็ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย เป็นมุมเดินและวิ่งออกกำลังกายได้ รวมไปถึงยังมีโซนสำหรับสัตว์เลี้ยงให้มาวิ่งเล่นกันได้นะคะ

โซนของสัตว์เลี้ยงจะอยู่บริเวณอาคาร B ค่ะ ทางโครงการได้ออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงได้วิ่งเล่นออกกำลังกาย และที่สำคัญเลยค่ะทางโครงการเค้าเลือกพรรณไม้ที่ไม่เป็นพิษกับสุนัขนะคะ เป็นมุมที่น่ารักมากๆเลยค่ะ ถ้าใครเลี้ยงน้องหมาจะรู้เลยว่าพื้นที่ในการเดินเล่นออกกำลังกายและพบปะเจอเพื่อนสุนัขตัวอื่นๆนั้นสำคัญมากเลยนะคะ เพราะจะทำให้สัตว์เลี้ยงของเราไม่เครียด มีพื้นที่ได้ออกำลังกาย และการได้พบปะเข้าสังคมกับเพื่อนสุนัขตัวอื่นๆ ก็จะทำให้น้องหมาของเราอารมณ์ดี ไม่เครียด และที่สำคัญคือการได้ใช้พลังงานที่เหมาะสมค่ะ

ไฮไลต์พื้นที่ส่วนกลางยกให้มุมนี้เลยค่ะ เป็นคลับเฮ้าส์ริมน้ำ 3 ชั้น ที่ประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 4×25 เมตร , ห้องออกกำลังกายขนาดใหญ่ พร้อมกับมีพื้นที่สำหรับ Yoga โดยบรรยากาสของคลับเฮ้าส์จะเน้นการใช้กระจกเพื่อความโปร่งโล่งสบาย และมีการออกแบบอาคารในสไตล์โมเดิร์น ล้อมรอบไปด้วย Water Front Garden ที่ชวนให้ดูน่านั่ง น่าพักผ่อนยามเย็นมากเลยทีเดียวค่ะ

ทั้งนี้บริเวณพื้นที่สระว่ายน้ำยังมีพื้นที่แช่ตัวโซน jacuzzi และ Pool Theater ให้นอนแช่น้ำดูหนังเพลินๆได้ดีเลยค่ะ

สรุปโครงการ Origin Place Ramkhamhaeng 153

โครงการนี้เหมาะและตอบโจทย์มากๆสำหรับคนที่อยู่คอนโดแล้วอยากเลี้ยงสัตว์แบบไม่ต้องหลบซ่อน ซึ่งในทำเลย่านนี้จะหาคอนโด Pet Friendly ยังไม่มีให้เห็นค่ะ และทางโครงการก็ได้ออกแบบตัวโครงการและห้องพักมาเพื่อตอบโจทย์คนรักสัตว์เลี้ยงจริงๆ นอกจากนี้ยังเป็นคอนโดที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้สถานศึกษา กลุ่มพ่อแม่ผู้ปกครองที่อยากให้บุตรหลานพักอาศัยใกล้โรงเรียน ที่นี่เป็นคอนโดที่น่าอยู่ด้วยการออกแบบตัวโครงการให้มีพื้นที่สำหรับวัยเรียน ทั้งพื้นที่ Co-Working Space ภายในไลฟ์สไตล์ มอลล์ รวมไปถึงการมีร้านค้าร้านอาหารที่อยู่ในไลฟ์สไตล์ มอลล์ด้านหน้า ที่จะตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ดีมากขึ้น

สำหรับวัยทำงานที่ทำงานในย่านรามคำแหง ลาดพร้าว สำโรง สามารถพักอาศัยที่โครงการนี้ได้อย่างสะดวกสบายเลยค่ะ เพราะตัวโครงการนั้นอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าในระยะเดินได้ และยังใกล้จุด Interchange อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจโครงการ ออริจิ้น เพลส รามคำแหง 153 สามารถเข้ามาเยี่ยมชมห้องตัวอย่างได้ที่สำนักงานขายโครงการเลยนะคะ มีห้องตัวอย่างให้ดูทั้งแบบ Simplex และ Duo เลยค่ะ

ราคาเริ่ม 2.89 ล้าน* ห้องแบบ Duo (สอบถามทางโครงการอีกครั้ง)

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ https://bit.ly/3JDtZub

สอบถามเพิ่มเติม 02 030 0000

แผนที่โครงการ https://goo.gl/maps/Gj2oMtsXHSLqF3Kz6

Leave a Reply

%d bloggers like this: