“พรีบิลท์ ดีเวลลอปเม้นท์” ปลื้ม 5 โครงการทั่ว กทม.-ปริมณฑล เดินหน้าฉลุย

“พรีบิลท์ ดีเวลลอปเม้นท์” ปลื้มโครงการพิมนารา ศรีนครินทร์ ทำยอดขายได้แล้ว 60% ของทั้งโครงการ  คาดสามารถปิดการขายได้ตามเป้าภายในสิ้นปีนี้ ด้านโครงการ “พิมนารา ธรรมศาสตร์ รังสิต” บ้านเดี่ยว 2 ชั้น และ “พรี วิลเลจ ธรรมศาสตร์ รังสิต” ทาวน์โฮม 2 ชั้น บนทำเลทองย่านรังสิต-คลองหลวง ติดทางด่วนเชียงราก ใกล้ธรรมศาสตร์ รังสิต ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากกลุ่มลูกค้า เนื่องจากมีความโดดเด่นในเรื่องทำเลที่ตั้งโครงการ และล่าสุดครึ่งหลังปี 2566 พรีบิลท์พร้อมเปิดอีก 2 โครงการบ้านเดี่ยว “พิมนารา ศาลายา” และ “พรรณนา ทวีวัฒนา” มั่นใจสิ้นปีนี้สามารถทำยอดขายได้ตามเป้า 1,300 ล้านบาท

 นายวิโรจน์ เจริญตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีบิลท์ จํากัด (มหาชน) หรือ PREB เปิดเผยถึงความคืบหน้าในส่วนของโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนา 3 โครงการ ของบริษัทว่า สำหรับ โครงการ“พิมนารา ศรีนครินทร์-บางนา” บ้านที่มีคอนเซ็ปต์ Minimal Japandi ด้วยจุดเด่นทั้งแบบบ้านและฟังก์ชั่นการใช้งานในแบบญี่ปุ่น มูลค่าโครงการกว่า 700 ล้านบาท ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนมกราคม 2565 ล่าสุดได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า โดยปัจจุบันมียอดขายไปแล้วกว่า 60 % โดยได้ทำการเปิดเฟสใหม่ใกล้สวน และยังได้รับผลตอบรับที่ดี โดยบริษัทคาดว่าจะสามารถปิดการขายได้ตามเป้าภายในสิ้นปีนี้

ขณะที่ โครงการพิมนารา ธรรมศาสตร์ รังสิต บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาด 117 ยูนิต มูลค่าโครงการ   650 ล้านบาท และโครงการพรีวิลเลจ ธรรมศาสตร์ รังสิต ทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาด 250 ยูนิต มูลค่าโครงการ 700 ล้านบาท ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2565 นั้น ทั้งสองโครงการได้รับการตอบรับเป็นที่น่าพอใจจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

ทั้งนี้มาจากที่ตั้งทั้ง 2 โครงการอยู่ห่างจากทางด่วนเชียงราก เพียง 300 เมตร รวมถึงสามารถเดินทางเข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้งถนนพหลโยธิน, คลองหลวง ตัดออกถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งสถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, ตลาดไท ฯลฯ สามารถตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี เห็นได้จากเสียงตอบรับของลูกค้าที่เข้ามาชมโครงการที่ต่างชื่นชอบในคอนเซ็ปต์ของทั้งสองโครกงการเป็นอย่างมาก

นายวิโรจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2566 บริษัทจะเปิดตัวโครงการใหม่อีก 2 โครงการ  ที่มีมูลค่ารวม 1,500 ล้านบาท ซึ่งเป็นการต่อยอดจากความสำเร็จของโครงการบ้านเดี่ยว “พรรณนา พุทธมณฑล สาย 3” และ “พิมนารา ศรีนครินทร์-บางนา” ได้แก่ โครงการบ้านเดี่ยว “พิมนารา ศาลายา” ที่มีมูลค่าโครงการ 550 ล้านบาท ที่จะทำการเปิดขายช่วง Q3 ปีนี้ ซึ่งมีจุดขายเป็นโครงการบ้านเดี่ยวมีเพียงแค่ 77 ยูนิต เท่านั้น ราคา 5.5 -7 ล้านบาท ที่ตั้งโครงการแวดล้อมด้วยสถานที่สำคัญ และสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น มหาวิทยาลัยมหิดล ใกล้กับจุดเชื่อมต่อสามารถเข้าออกได้ทั้งถนนบรมราชชนนี และถนนกาญจนาภิเษก พร้อมเชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัช

“อีกโครงการคือ “พรรณนา ทวีวัฒนา  โครงการที่มีมูลค่า 950 ล้านบาท โดยเป็นโครงการบ้านเดี่ยวขนาด 100 ตารางวาขึ้นไป พร้อมสระว่ายน้ำในตัว มีความเป็นส่วนตัวด้วยจำนวนยูนิตเพียง 52 ยูนิต บ้านทุกหลังอยู่ติดถนนเมนโครงการทั้งหลัง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด เนื่องจากความกว้างของถนนเมน  ราคา 15 -20 ล้านบาท ที่ตั้งโครงการอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ ธนบุรี ใกล้จุดเชื่อมต่อ ถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 เข้าออกได้ทั้งถนนบรมราชชนนี ถนนเพชรเกษม และถนนกาญจนาภิเษก โดยคาดว่าโครงการพรรณนา ทวีวัฒนาจะสามารถเปิดตัวได้ภายในช่วง Q4 ปีนี้”

นายวิโรจน์กล่าวในท้ายที่สุดว่า พรีบิลท์มีแผนในการเดินหน้าหาที่ดินเพื่อทำการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ที่ต้องการสร้างความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อบริษัทด้วยจุดเด่นของทุกโครงการที่มีทำเลที่ตั้งโครงการที่สะดวก คอนเซ็ปต์รูปแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ คุณภาพและราคาที่ตอบโจทย์ลูกค้า โดยในอนาคตมีแผนจะขยายไปในทุกเซ็กเมนต์ทั้ง ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และโฮมออฟฟิศ

Leave a Reply

%d bloggers like this: