รีวิว บริทาเนีย ราชพฤกษ์ – นครอินทร์ โครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดบรรยากาศสุดส่วนตัว 99 ยูนิตเท่านั้น

บริทาเนีย ราชพฤกษ์ – นครอินทร์ โครงการบ้านสไตล์ English Gable ที่มีดีไซน์โดดเด่น และให้ความสำคัญกับการใช้พื้นที่ในบ้านอย่างคุ้มค่า โดยวันนี้เราจะพาไปชมบ้านแฝดที่ออกแบบฟังก์ชั่นในบ้านได้เหมือนอยู่บ้านเดี่ยวเลยค่ะ

ทำเลที่ตั้งของโครงการ บริทาเนีย ราชพฤกษ์ – นครอินทร์ ตั้งอยู่ในซอยบางเลน 21 ทำเลราชพฤกษ์-นครอินทร์ อีกทั้งยังเป็นซอยที่เชื่อมต่อกับถนนบางกรวย-ไทรน้อย เดินทางได้สะดวกทั้งถนนราชพฤกษ์ เชื่อมต่อถนนนครอินทร์ ถนนวงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษก รวมไปถึงยังเดินทางไปใช้รถไฟฟ้าสายสีม่วงได้ที่สถานีบางพลู ในระยะ 3.9 กม.

สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบโครงการมีความอุดมสมบูรณ์ สามารถหาของกินของใช้ได้อย่างง่ายและสะดวก ได้แก่ ตลาดเจ้าพระยา , The Walk ราชพฤกษ์ ,Homepro ราชพฤกษ์ , The Crystal Park ราชพฤกษ์ , Central Westgate , Ikea , Central รัตนาธิเบศร์ และ Central West Ville ที่จะเปิดภายในปลายปีนี้

ทั้งยังมีโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ นนทบุรี และโรงเรียนเด่นหล้า พระราม 5 ที่สามารถส่งบุตรหลานเข้าเรียนในสถานศึกษาใกล้บ้านได้

โครงการ บริทาเนีย ราชพฤกษ์ – นครอินทร์

 

ภายในโครงการจะมีบ้านทั้งหมด 3 แบบ คือ บ้านแฝดขนาดพื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม. และ 190 ตร.ม. ส่วนบ้านเดี่ยวมีแบบเดียว ขนาด 220 ตร.ม. ซึ่งทั้งหมดตั้งอยู่บนพื้นที่โครงการ 19-3-68.8 ไร่ มีเพียง 99 ยูนิตเท่านั้น ถือว่าได้บรรยากาศการอยู่อาศัยที่มีความเป็นส่วนตัวมากเลยทีเดียวค่ะ

บรรยากาศโดยรวมของโครงการนี้จะโดดเด่นด้วยความร่มรื่นโดยรวมของโครงการ ที่ได้ใส่พื้นที่สีเขียวตลอดแนวทางเข้าโครงการ รวมไปถึงการจัดวางต้นไม้และพื้นที่สีเขียวให้ในแต่ละพื้นที่บ้าน ทำให้ภาพรวมดูสวยงามน่าอยู่มากขึ้น

แบบบ้าน บริทาเนีย ราชพฤกษ์ – นครอินทร์

แบบบ้านที่เราจะพามาดูฟังก์ชั่นกันอย่างละเอียดคือ บ้านแฝด HENLEY มีพื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. มีฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่รับแขกขนาดใหญ่ ห้องครัว และจอดรถได้ 2 คัน

ความโดดเด่นของแบบบ้าน HENLEY คือการออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้มีฟังก์ชั่นได้เหมือนใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเดี่ยว มีพื้นที่ใช้งานที่รองรับสมาชิกครอบครัวได้อย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นมุมห้องชั้นล่างที่อยู่ติดวิวสวนภายในบ้าน ใกล้ชิดพื้นที่สีเขียว มุมนี้จะทำไว้รองรับผู้สูงอายุ หรือเป็นห้องทำงานตอบโจทย์ยุค WFH ก็สามารถปรับได้ตามใจชอบ และยังมีห้องน้ำรองรับบริเวณด้านหน้าห้องนอนล่างให้ใช้งานกันได้อย่างสะดวกถ้าหากทำเป็นห้องนอน ส่วนพื้นที่ภายในบ้านเป็นการออกแบบพื้นที่ให้มีความโปร่งโล่ง เชื่อมต่อการใช้งานได้ทุกพื้นที่

ในส่วนของชั้น 2 จะมี 3 ห้องนอน โดย Master Bedroom จะอยู่บริเวณด้านหน้าของตัวบ้านได้พื้นที่เป็นแนวห้องหน้ากว้าง จัดวางฟังก์ชั่นได้หลายส่วน มาพร้อมห้องน้ำในตัว ส่วนอีก 2 ห้องนอนก็จะมีห้องน้ำในตัวรองรับเหมือนกันค่ะ

เรามาดูฟังก์ชั่นของตัวบ้านอย่างละเอียดกันค่ะ เริ่มจากหน้าบ้านที่มาในสไตล์ English Gable หน้าบ้านกว้าง รองรับการจอดรถได้ 2 คัน

เข้ามาด้านในบ้านจะสัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่ง ด้วยการออกแบบพื้นที่ในบ้านแบบ Open Plan โดยพื้นที่ในบ้านจะมีสัดส่วนของห้องรับแขกขนาดใหญ่ที่เปิดโล่งเชื่อมต่อมุมสวนด้านข้างบ้าน ทำให้ภายในบ้านเปิดรับแสงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ด้านข้างของตัวบ้านยังเปิดประตูเชื่อมต่อออกไปยังพื้นที่สวนสีเขียวด้านข้างบ้านได้อีกด้วยค่ะ เป็นมุมที่เหมาะสำหรับการทำเป็นมุมพักผ่อนได้ดีเลยทีเดียว

ถัดมาเป็นพื้นที่รับประทานอาหารที่สามารถรองรับสมาชิกครอบครัวได้ 6 ที่นั่งแบบไม่แออัดเลยนะคะ

ด้วยความที่พื้นที่บ้านกว้างมากๆนะคะ มุมข้างๆพื้นที่รับประทานอาหารมีพื้นที่เหลือๆให้เรา Built-in โต๊ะสวยๆไว้ทำเป็นมุมโปรดตกแต่งให้สวยงาม ทำเป็นพื้นที่เก็บของเพิ่มเติมได้ด้วยค่ะ และยังเป็นมุมที่ได้แสงธรรมชาติถึง 2 ด้านเลยนะคะ

ถัดมาเป็นฟังก์ชั่นด้านหน้าห้องครัวที่รองรับแบบ Double Kitchen โดยเราสามารถติดตั้ง Pantry ครัวไว้ที่มุมนี้ เพื่อรองรับการเตรียมอาหารแบบเบาๆ หรือเป็นมุมกินอาหารแบบรวดเร็วก็ได้ด้วยเหมือนกันนะคะ

มุมมองจาก Pantry ครัว สามารถมองเข้ามาภายในพื้นที่บ้านได้อย่างโปร่งโล่ง จะเตรียมอาหารไปดูทีวีไปพร้อมๆกันก็ยังได้เลยค่ะ

ในส่วนของพื้นที่ครัวจะมีความเป็นสัดส่วน กั้นด้วยประตูบานสไลด์ช่วยกันกลิ่นอาหารเข้าไปในบ้าน และยังเปิดประตูระบายกลิ่นออกด้านหลังบ้านได้ด้วย

นอกจากนี้ชั้นล่างยังมีพื้นที่ไฮไลต์อย่างห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างที่สามารถทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้ ห้องนอนรับรองแขก หรือจะปรับเป็นห้องทำงานก็สามารถเลือกปรับได้ตามไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยเลยค่ะ จะเห็นได้ว่าห้องนี้ช่องแสงธรรมชาติที่หน้าต่างนั้นได้มาช่องใหญ่ด้วยนะคะ

หน้าห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง มีห้องน้ำที่รองรับการใช้งาน มีทั้งพื้นที่สุขภัณฑ์และพื้นที่อาบน้ำ ที่มีการแยกส่วนเปียกและส่วนแห้งอย่างชัดเจน รวมไปถึงยังได้ช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ด้วยค่ะ

ขึ้นไปดูที่ชั้น 2 ของตัวบ้านกันบ้าง บันไดของตัวบ้านนอกจากจะแข็งแรงแล้ว ทางโครงการยังเซาะร่องบันไดให้ช่วยป้องกันการลื่นด้วยนะคะ ซึ่งรายละเอียดเล็กๆน้อยๆนี้น้อยนักที่เราจะเห็นในโครงการบ้าน แต่เป็นรายละเอียดที่บ้านของบริทาเนียใส่ใจและให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยง 4 ขาของเรา ก็เสี่ยงต่ออันตรายได้ทั้งนั้น ถ้าหากบันไดลื่น

ห้องนอน Master Bedroom มีลักษณะเป็นห้องหน้ากว้างได้พื้นที่ของฝั่งหน้าบ้านทั้งหมด ข้อดีของห้องแบบนี้เราก็สามารถจัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลากหลาย อย่างที่ทางโครงการออกแบบไว้ มุมขวาสุดของห้องที่อยู่ติดกับระเบียงส่วนตัวสามารถทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน เชื่อมต่อกับที่สวนเล็กๆของระเบียงได้ ชอบรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของโครงการที่มีการเจาะช่องผนังห้องนอนให้สามารถเปิดส่งต่อแสงธรรมชาติจากบริเวณระเบียงห้องนอน Master Bedroom ให้เข้ามาบริเวณบันไดบ้าน ทำให้ดูโปร่งมากขึ้นด้วย ถัดมาเป็นพื้นที่เตียงนอนที่สามารถจัดวางเตียงคิงไซส์ได้สบายๆ มีพื้นที่เหลือข้างเตียงให้วางโต๊ะข้างเตียงได้ทั้ง 2 ฝั่งเลยค่ะ

นอกจากนี้ชั้น 2 ทางโครงการยังเพิ่มความโปร่งโล่งของพื้นที่ทั้งหมดด้วยเพดานที่สูงถึง 3 เมตรอีกด้วย

ส่วนสุดท้ายเชื่อมต่อกับพื้นที่ห้องน้ำ จะเป็นมุมที่รองรับการทำเป็น Walk-in Closet ได้อย่างเป็นสัดส่วนด้วยนะคะ บริเวณนี้จะได้ช่องแสงธรรมชาติของหน้าต่างที่ทางโครงการให้มาขนาดใหญ่พิเศษ รองรับการทำเป็นพื้นที่แต่งตัวได้ดีมากๆเลยทีเดียวค่ะ

ในส่วนของพื้นที่ห้องน้ำมีการแยกส่วนเปียกส่วนแห้งอย่างชัดเจน และได้สุขภัณฑ์ทั้งหมดเป็นแบรนด์ American Standard ค่ะ

ห้องนอนที่ 2 มาพร้อมห้องน้ำในตัว เป็นห้องที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่สามารถวางเตียงใหญ่ได้สบายๆ มีพื้นที่เหลือๆในการจัดวางตู้เสื้อผ้าโต๊ะอ่านหนังสือ

ห้องนอนที่ 3 มาพร้อมห้องน้ำในตัวเช่นกันค่ะ และยังเป็นห้องที่มีขนาดค่อนข้างกว้าง สามารถวางเตียงใหญ่ได้เหมือนกัน

นอกจากบ้านแฝด HENLEY ที่เราได้พามาดูฟังก์ชั่นกันอย่างละเอียดแล้วนั้น ภายในโครงการยังมีบ้านแฝดขนาดเริ่มต้น และบ้านเดี่ยวให้ได้เลือกตามความชอบและไลฟ์สไตล์ด้วยนะคะ

ส่วนกลางโครงการ บริทาเนีย ราชพฤกษ์ – นครอินทร์

มากันที่พื้นที่ส่วนกลางของโครงการกันบ้างค่ะ ลำดับแรกขอพามาดูคลับเฮ้าส์ที่อยู่บริเวณด้านหน้าโครงการ เป็นคลับเฮ้าส์ 2 ชั้น ที่ออกแบบให้ความ English Gable ล้อไปกับแบบบ้านภายในโครงการ

ด้านหน้าคลับเฮ้าส์เป็นสระว่ายน้ำขนาด 4.5×13.7 เมตร แยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่

ตลอดทางเข้าคลับเฮ้าส์ห้อมล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวให้ความร่มรื่นและช่วยให้บรรยากาศดูน่ามองมากขึ้นด้วยค่ะ

มุมล็อบบี้สามารถรองรับการนัดพบปะพูดคุยงานได้ หรืแม้แต่จะมานั่งทำงานสบายๆก็ยังได้เหมือนกัน พื้นที่มีความโปร่งโล่งเปิดรับแสงธรรมชาติแบบรอบด้าน และยังโซฟา มีโต๊ะเก้าอี้รองรับหลายจุด

ห้องเล่นของเด็กๆรองรับสมาชิกครอบครัวที่สามารถพาลูกๆหลานๆมาเล่นมาทำกิจกรรมร่วมกันได้

ห้องฟิตเนสที่มาพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายแบบครบครัน และยังใส่ใจเรื่องความเป็นส่วนตัวด้วยการติดตั้งพาติชั่นเพิ่มเติมให้ด้วย

ห้องบอร์ดเกมส์แบบจริงจังที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถมารวมตัวกันใช้เวลาร่วมกันได้ด้วยนะ

ใกล้ๆกันกับคลับเฮ้าส์ยังมีพื้นที่สีเขียวที่ต้องบอกว่าทางโครงการให้มาเยอะเลยทีเดียวค่ะ ทำให้บรรยากาศทางเข้าโครงการนั้นดูร่มรื่นน่ามอง รวมไปถึงยังใช้พื้นที่ร่วมกันได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการพาสัตว์เลี้ยง 4 ขามาเดินเล่น พาลูกๆหลานๆมาวิ่งเล่น หรือแม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเราๆจะมาวิ่งออกกำลังกายที่มุมนี้ก็จะได้บรรยากาศที่ร่มรื่นน่าเดินน่าวิ่งมากเลยทีเดียว

ภายในพื้นที่สวนยังมีมุมรองรับการทำบาร์บีคิวปาร์ตี้ เป็นพื้นที่ๆลูกบ้านสามารถมาจัดกิจกรรมร่วมกันได้เลยนะคะ

ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยต้นไม้ 2 ข้างทาง ทำให้พื้นที่ทางเข้าด้านหน้าโครงการ ชวนให้ดูร่มรื่นน่ามองและน่าอยู่มากเลยค่ะ

ทางเข้าโครงการเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นด้วยประตูเลื่อนอัตโนมัติและไม้กั้นกระดก รวมไปถึงมี CCTV ภายในโครงการเพิ่มความปลอดภัยได้อย่างดี

สรุปโครงการ บริทาเนีย ราชพฤกษ์ – นครอินทร์

โครงการนี้เป็นบ้านที่อยู่บนทำเลที่ห่างถนนราชพฤกษ์เพียง 1.7 กม. เท่านั้น ซึ่งถนนราชพฤกษ์ก็จะเชื่อมต่อไปได้ทั้งถนนนครอินทร์ ถนนกาญจนาภิเษก และถนนวงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษก ที่ล้วนเป็นถนนเส้นหลัก รวมไปถึงยังมีทางเลือกการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีบางพลู อยู่ห่างจากโครงการเพียง 3.9 กม. ใครที่ทำงานโซนบางซื่อ จตุจักร สามารถอยู่โครงการนี้ได้สบายๆด้วยการเดินทางที่มีรถไฟฟ้าสายสีม่วงเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมในการเดินทาง หรือแม้แต่จะทำงานย่านสาทร ก็สามารถขับรถเส้นตรงยาวราชพฤกษ์ไปได้เลย

นอกจากนี้การออกแบบของตัวโครงการที่โดดเด่นตั้งแต่บรรยากาศโครงการที่ร่มรื่นตั้งแต่ทางเข้าตลอดไปจนถึงตัวบ้านที่มีพื้นที่สีเขียวในทุกๆยูนิต กับบรรยากาศสุดส่วนตัวเพียง 99 ยูนิต ทำให้บรรยากาศดูน่าอยู่ไม่วุ่นวาย และที่สำคัญเลยคือมีแบบบ้านตั้งแต่บ้านแฝดไปจนถึงบ้านเดี่ยว ซึ่งทุกๆแบบบ้านออกแบบมาเพื่อให้ใช้ทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า และการเพิ่มช่องแสงธรรมชาติของตัวบ้าน ก็ยิ่งช่วยเสริมทำให้บ้านดูโปร่งโล่งน่าอยู่ เชื่อมต่อกับพื้นทีสีเขียวด้านนอกบ้านได้อย่างเต็มที่

ซึ่งต้องบอกเลยค่ะว่าทำเลและบรรยากาศสวยๆของบ้านแบบนี้ ส่งผลให้โครงการนี้ได้รับผลตอบรับที่ดีมากๆ ตอนนี้ทางโครงการใกล้เปิดเฟส 2 แล้ว ใครที่กำลังมองหาบ้านย่านนี้ต้องรีบมาดูแล้วนะคะ เพราะถ้าไม่มาตอนนี้ไม่มีบ้านสวยในบรรยากาศสุดส่วนตัวแบบนี้อีกแล้วนะ

บ้านราคาเริ่ม 7.29 ล้าน* (สอบถามทางโครงการอีกครั้ง)

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ https://bit.ly/46ASSR4

สอบถามเพิ่มเติม 02-1613000 , 0949282236

แผนที่ https://goo.gl/maps/ESzZKDv8dbnNTDiU7

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

 

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: