รีวิว เดอะริคโค้ ทาวน์ พหลโยธิน-สายไหม 53 ทาวน์โฮมติดถนนสายไหม ใกล้ทางด่วนและใกล้รถไฟฟ้า BTS ราคาเริ่ม 3.19 ล้าน

เดอะริคโค้ ทาวน์ พหลโยธิน-สายไหม 53 ทาวน์โฮมพร้อมอยู่ติดถนนสายไหม ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีคปอ.และใกล้ทางด่วน จาก PPS Asset

มาดูกันในเรื่องของทำเลโครงการ ตัวโครงการ The Ricco Town Phahonyothin–Saimai 53 เป็นทาวน์โฮมที่ต้องบอกว่าอยู่ติดถนนใหญ่แบบไม่ต้องเข้าซอยเลยค่ะ และเป็นเส้นถนนสายไหมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะมากๆ ซึ่งการจะหาบ้านที่อยู่ในงบ 3 ล้านต้นๆ แล้วอยู่ติดถนนไม่ต้องเข้าซอย และทำเลอุดมสมบูรณ์ขนาดนี้ ที่นี่ถือว่ากินขาดเลยค่ะ

ด้วยตัวโครงการที่อยู่ติดถนนสายไหม ถนนนี้เชื่อมต่อถนนเส้นหลักได้หลายสาย ทั้งถนนพหลโยธิน,ถนนรามอินทรา, ถนนวัชรพล, ถนนสุขาภิบาล 5, ถนนสายไหม และ ถนนเทพรักษ์ รวมไปถึงยังอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานีแยก คปอ. และสถานีคูคต ถ้าหากเป็นคนที่ทำงานในเมืองและอยากใช้รถไฟฟ้า สามารถนำรถไปจอดที่อาคารจอดแล้วจรตรงสถานีคูคต แล้วต่อรถไฟฟ้าเข้าเมืองได้

นอกจากนี้ยังใช้ถนนเส้นวงแหวนในการเข้าเมือง ใช้ทางพิเศษฉลองรัช และถนนกาญจนาภิเษก ได้สบายๆเลยค่ะ เพราะอยู่ใกล้กับโครงการ สามารถขับรถมาทำงานในเมืองโดยใช้ทางด่วนได้

ทั้งนี้ในเรื่องภาพรวมของทำเลที่ทำให้น่าอยู่อาศัยมากขึ้นก็คือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในการใช้ชีวิต ที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร Community Mall ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาล ที่ล้วนช่วยเสริมให้เราใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์มากขึ้นค่ะ

สิ่งอำนวยความในเรื่องของอาหารการกินทำเลนี้ต้องบอกว่าแน่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ตลาดวงศกร , ตลาดเอสที , ตลาดเอซี , บิ๊กซี สายไหม หรือแม้แต่บริเวณปากซอยสายไหม 56 ยังมีปั๊มปตท.ขนาดใหญ่ ที่ไม่ได้เป็นแค่ปั๊ม แต่ยังเหมือนยกห้างมาไว้ในปั๊ม เพราะมีทั้งร้านอาหาร ธนาคาร Pet Shop และอื่นๆอีกเพียบ รวมไปถึงยังมีเปิดใหม่อย่าง ICON 56 ที่อยู่ติดกับปั๊มปตท. ซึ่งจะมีทั้ง Foodland เปิด 24 ชม. ร้านอาหารที่สามารถแวะกินได้ง่ายๆไม่ต้องไปห้าง นี่ยังไม่รวมไปถึงร้านอาหารยิบย่อยที่มีอยู่แทบตลอด 2 ข้างทางของถนนสายไหมเลยด้วยนะคะ เป็นทำเลที่อุดมสมบูรณ์และน่าอยู่อาศัยมากจริงๆ

โครงการ เดอะริคโค้ ทาวน์ พหลโยธิน-สายไหม 53

 

 

โครงการ The Ricco Town Phahonyothin–Saimai 53 เป็นทาวน์โฮมที่พัฒนาโดย บริษัท พูลผลทรัพย์ จำกัด เพื่อให้เป็นบ้านเริ่มต้นของคนรุ่นใหม่ โดยได้พัฒนาให้เป็นทาวน์โฮมสไตล์ Modern Portugese มีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว  และมีความโดดเด่นในเรื่องช่องแสงธรรมชาติที่เห็นได้ชัดจากหน้าต่างชั้น 2 มีความสูงเป็นพิเศษและได้ถึง 3 ช่องหน้าต่าง และหน้าบ้านกว้าง 5.4 เมตร สามารถจอดรถได้ 2 คัน

ทั้งนี้ตัวโครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ 22-1-68.4 ไร่ มีจำนวน 233 ยูนิต แบ่งออกเป็นทาวน์โฮม 2 แบบ คือ

แบบบ้าน PEQUENO ขนาดที่ดินเริ่มต้น 17.5 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 113 ตร.ม. มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พื้นที่รับประทานอาหาร และ 2 ที่จอดรถ

แบบบ้าน GRANDE ขนาดที่ดินเริ่มต้น 20.2 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 133 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พื้นที่รับประทานอาหาร และ 2 ที่จอดรถ

 

 

ซึ่งในตอนนี้กำลังเปิดขายโซนด้านในที่ใกล้คลับเฮ้าส์ด้วยนะคะ

แบบบ้าน เดอะริคโค้ ทาวน์ พหลโยธิน-สายไหม 53

 

บ้านแบบแรกที่เราพามาดูกัน เป็นบ้านแบบ PEQUENO ที่โดดเด่นด้วยห้องนอน Master Bedroom 2 ห้องพร้อมห้องน้ำในตัวที่ชั้นบน และยังมีห้องนอนล่าง ให้ปรับการใช้สอยได้ตามไลฟ์สไตล์ เป็นแบบบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น อาจจะยังไม่มีลูก หรือมีลูกเพียง 1 เป็นขนาดเริ่มต้นที่กำลังดีเลยค่ะ

 

 

เข้ามาด้านในบ้านจะเป็นพื้นที่รับแขกที่เชื่อมต่อยาวไปถึงโซนรับประทานอาหาร โดยพื้นที่รับแขกก็สามารถจัดวางโซฟาสำหรับ 3-4 คน ได้แบบไม่อึดอัดเลยค่ะ

 

ในส่วนของพื้นที่รับประทานอาหาร ถ้าหากเป็นครอบครัวเริ่มต้น ก็สามารถวางโต๊ะเก้าอี้สำหรับ 4 ที่ ถือว่ากำลังดี และเป็นมุมได้ที่แสงธรรมชาติจากด้านข้างตัวบ้าน และเชื่อมต่อไปยังครัวด้านหลังได้

 

ทั้งนี้การจัดวางแปลนภายในบ้าน อีกฝั่งของตัวบ้านจะเป็นห้องนอนล่าง และมีทางขึ้นบันไดและห้องน้ำชั้นล่างที่ซ่อนตัวอยู่ด้านหลังผนังทีวี ทำให้เวลาเราพักผ่อนอยู่ที่มุมห้องรับแขก ก็จะไม่ต้องมองเห็นประตูห้องน้ำตลอดเวลา และยังได้ความน่ามองมากขึ้นด้วย

 

ส่วนห้องนอนชั้นล่างนี้สามารถปรับการใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์เลยค่ะ จะทำเป็นห้องทำงานชั้นล่าง หรือจะเป็นห้องดูหนังฟังเพลงที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นก็ได้เหมือนกัน

 

สำหรับพื้นที่ครัวทางโครงการได้ต่อเติมไว้ให้เป็นตัวอย่าง ซึ่งข้อดีของโครงการนี้เลยคือ ทางโครงการได้ลงเสาเข็มที่บริเวณด้านหลังบ้านไว้ขนาดเท่ากับตัวบ้านเลยค่ะ เราจึงไม่ต้องกังวลหากจะทำครัวให้เป็นสัดส่วนไว้ที่ด้านหลังบ้าน ซึ่งจะได้ลักษณะเป็นครัวยาวแบบนี้เลย

 

โดยมุมด้านในครัวยังสามารถทำเป็นพื้นที่ซักล้างให้เป็นสัดส่วนได้ด้วยนะคะ

 

ห้องน้ำชั้นล่างจะอยู่บริเวณใต้บันได แต่ก็มีความกว้างขวางพอสมควร แยกส่วนเปียกแห้งไว้เรียบร้อยแล้ว และมาพร้อมกระจกบานใหญ่ รวมถึงสุขภัณฑ์ทั้งหมดเป็นแบรนด์ American Standard

 

 

 

ขึ้นมาชั้น 2 จะมีทั้งหมด 2 ห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว เป็นห้องนอนใหญ่ขนาดเท่าๆกัน ห้องที่เราพามาดูห้องแรกจะอยู่ฝั่งด้านหน้าของตัวบ้าน ได้ช่องแสงธรรมชาติจากหน้าต่างหน้าบ้าน 3 บานอย่างเต็มที่ และด้วยความที่เป็นห้องนอนขนาดใหญ่ นอกจากจะวางเตียงคิงไซส์ได้แบบมีพื้นที่เหลือๆ ยังแบ่งพื้นที่บริเวณหน้าห้องน้ำไว้ทำเป็นมุม Walk-in Closet อย่างเป็นสัดส่วนและเชื่อมต่อการใช้งานได้อย่างลงตัว  อย่างที่ทางโครงการทำไว้เป็นตัวอย่างได้เอาโต๊ะเครื่องแป้งไว้บริเวณหน้าต่าง ก็จะได้ช่องแสงธรรมชาติพอดีด้วยนะคะ

 

บริเวณมุม Walk-in Closet มาพร้อมกับห้องน้ำในตัวที่มีฟังก์ชั่นและการออกแบบเหมือนห้องน้ำชั้นล่างเลยค่ะ พื้นที่เปียกและแห้งทางโครงการได้ลดหลั่นพื้นลงไป 1 สเต๊ป โดยเราสามารถติดตั้งบานกั้นเพิ่มเติมได้ค่ะ

 

 

 

ส่วนอีก 1 ห้องนอนจะอยู่บริเวณด้านหลังบ้าน ทางโครงการได้ออกแบบให้เป็นตัวอย่างในการวางเตียงใหญ่ได้สบายๆ และยังมีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะทำงาน วางโซฟา และทำมุม Walk-in Closet ที่เชื่อมต่อการใช้งานได้อย่างลงตัวบริเวณหน้าห้องน้ำค่ะ

 

ห้องนี้ยังได้ห้องน้ำในตัวเหมือนกันด้วยค่ะ

 

ถัดไปเป็นบ้านแบบ GRANDE บ้านแบบนี้จะโดดเด่นด้วยพื้นที่เก็บของที่เป็นห้องเป็นสัดส่วนตอบโจทย์การใช้ชีวิตสำหรับบ้านพื้นที่ไม่เยอะมากอย่างทาวน์โฮมมากๆค่ะ เพราะจะทำให้เรามีพื้นที่เก็บของที่เป็นระเบียบมากขึ้น และมีห้องนอนชั้นบน 3 ห้อง

 

เข้ามาด้านในบ้านจะเป็นพื้นที่ของห้องรับแขกที่สามารถจัดวางโซฟาสำหรับ 3-4 คนได้อย่างพอดีเลยค่ะ

 

ส่วนที่เชื่อมต่อกันจะเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร และห้องนอนล่าง

 

ในส่วนของพื้นที่รับประทานอาหารสามารถวางโต๊ะเก้าอี้รองรับสมาชิกครอบครัว 4-6 ที่นั่งได้สบายๆ และยังมีช่องแสงธรรมชาติจากหน้าต่างด้านข้างด้วยค่ะ มุมนี้มีพื้นที่เหลือๆให้เราสามารถจัดวางตู้โชว์ ตู้เก็บของเพิ่มเติมได้นะคะ

 

สำหรับพื้นที่ครัวด้านหลังบ้าน เป็นการต่อเติมพื้นขึ้นให้เป็นตัวอย่างว่าเราสามารถทำครัวแบบนี้ได้เลยค่ะ เพราะทางโครงการได้ลงเสาเข็มด้านหลังบ้านไว้เท่ากับตัวบ้านเรียบร้อยแล้ว

 

ในส่วนของห้องนอนล่างจะอยู่ตรงข้ามกับพื้นที่รับประทานอาหารเหมือนบ้านแบบแรกเลยค่ะ ซึ่งการใช้งานก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์เลยว่าจะทำเป็นห้องอะไร

 

ในส่วนของห้องน้ำชั้นล่างจะอยู่ติดกับห้องนอนล่างเลยค่ะ เป็นห้องน้ำที่มาครบทั้งพื้นที่อาบน้ำและสุขภัณฑ์ใช้แบรนด์ American Standard ทั้งหมด

 

 

 

สำหรับบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของบ้านแบบนี้จะอยู่บริเวณด้านหน้าบ้าน โดยไฮไลต์เลยบริเวณทางขึ้นบันไดจะมีห้องเก็บของขนาดใหญ่ที่พอดีสำหรับคนเข้าไปยืนได้เลยค่ะ เป็นห้องที่เป็นประโยชน์และใช้งานได้จริงมากๆค่ะ เพราะจะทำให้เราเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบมากขึ้น และเป็นมุมที่ไม่ค่อยได้เห็นในโครงการทาวน์โฮมสักเท่าไรนะคะ

 

 

ขึ้นมาชั้น 2 เจอ Master Bedroom ที่อยู่บริเวณด้านหน้าบ้าน เป็นห้องนอนใหญ่ที่สามารถจัดวางเตียงคิงไซส์ได้และยังมีพื้นที่เหลือๆรอบเตียง มีพื้นที่ให้วางตู้ วางโต๊ะได้สบายๆ ห้องนอนดูโปร่งโล่งมากขึ้นด้วยเพดานห้องสูง 2.75 เมตร และช่องแสงธรรมชาติจากหน้าต่างถึง 3 ช่องแสง

 

 

บริเวณด้านปลายเตียงของห้อง ยังสามารถกั้นเป็นพื้นที่สำหรับ Walk-in Closet ได้เหมือนกันด้วยนะคะ

 

Master Bedroom มาพร้อมห้องน้ำในตัว โดยได้แยกส่วนเปียกและแห้งให้เรียบร้อยแล้ว

 

 

ห้องนอนที่ 2 สามารถทำเป็นห้องนอนลูกๆได้เลยค่ะ วางเตียง 3-5 ฟุต และตู้เสื้อผ้าได้พอดี

 

 

ห้องนอนที่ 3 สามารถรองรับการทำเป็นห้องนอนลูกๆได้เหมือนกันค่ะ แต่ถ้าหากเป็นบ้านที่มีลูก 1 คน ก็สามารถปรับห้องนี้ไว้ทำงาน หรือไว้รองรับแขกได้เลยค่ะ

 

สำหรับห้องนอนรองทั้ง 2 ห้อง จะใช้ห้องน้ำร่วมกันที่ห้องนี้ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าห้องนอนเลยค่ะ ภายในห้องน้ำมีการแยกส่วนเปียกและแห้งไว้ให้เรียบร้อยแล้วด้วย

 

ทั้งนี้บริเวณโถงบันไดชั้น 2 ยังมีพื้นที่ว่างให้สามารถปรับการใช้งานได้ตามต้องการเลยค่ะ โดยทางโครงการได้ทำเป็นมุมนั่งพักคอยจัดวางเก้าอี้ไว้ได้พอดีมุมมากๆ

ส่วนกลางโครงการ เดอะริคโค้ ทาวน์ พหลโยธิน-สายไหม 53

 

สำหรับส่วนกลางของโครงการจะอยู่บริเวณกลางโครงการ โดยจะมีคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด -กว้าง 5เมตร -ยาวรวม 15.5 เมตร – ลึก 1.20เมตร ,(แยกเป็นสระเด็ก ขนาดกว้าง 1.80ม.ยาว 4.80ม. ลึก 60ซม) (มีสระแช่นั่งเล่นสำหรับผู้ใหญ่ ขนาดกว้าง 2.20ม.ยาว 4.70ม. ลึก 70ซม , ฟิตเนส และสวนส่วนกลางขนาดใหญ่

 

สระว่ายน้ำบริเวณหน้าคลับเฮ้าส์ค่ะ

 

 

บริเวณพื้นที่สีเขียวอยู่ตรงข้ามกับคลับเฮ้าส์เลยค่ะ สามารถมานั่งพักผ่อน เดินออกกำลังกายยามเย็นได้เลย

 

ส่วนภายในคลับเฮ้าส์ชั้นล่างจะเป็นพื้นที่พักผ่อนแบบ Indoor ไว้สำหรับนัดพบปะได้

 

ชั้นบนของพื้นที่คลับเฮ้าส์จะเป็นฟิตเนสที่มาพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายแบบครบครัน

 

ส่วนบริเวณด้านหน้าโครงการใช้ระบบเข้า-ออกด้วยระบบ Key Card Access

สรุปโครงการ เดอะริคโค้ ทาวน์ พหลโยธิน-สายไหม 53

The Ricco Town Phahonyothin–Saimai 53 เป็นโครงการบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ในงบ 3 ล้านต้นๆ และอยู่บนทำเลติดถนนสายไหม ซึ่งถนนสายไหมเป็นถนนที่เชื่อมต่อถนนเส้นหลักได้หลายสาย ทั้งถนนพหลโยธิน, ถนนรามอินทรา , ถนนวัชรพล, ถนนสุขาภิบาล 5, ถนนสายไหม และ ถนนเทพรักษ์ รวมไปถึงยังอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานีแยก คปอ. และสถานีคูคต ถ้าหากเป็นคนที่ทำงานในเมืองและอยากใช้รถไฟฟ้า สามารถนำรถไปจอดที่อาคารจอดแล้วจรตรงสถานีคูคต แล้วต่อรถไฟฟ้าเข้าเมืองได้

และย่านนี้ยังเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ทั้ง Community Mall ร้านค้า ร้านอาหาร วันหยุดสบายๆ หรือวันไปทำงาน ก็สามารถแวะเวียนหาซื้อของกินของใช้ได้สะดวกสบายมากๆค่ะ

ใครที่กำลังมองหาบ้านในงบ 3 ล้านต้นๆ และอยู่ติดถนนใหญ่แบบไม่ต้องเข้าซอย และสะดวกใกล้รถไฟฟ้า อยากแนะนำให้ลองมาชมที่โครงการนี้กันดูนะคะ

ราคาบ้าน เริ่มต้น 3.19 ล้าน* (สอบถามทางโครงการอีกครั้ง)

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ http://bit.ly/3vC8nas

โปรโมชั่น ฟรี ค่าใช้จ่ายวันโอน*

แผนที่ https://bit.ly/3lIkOfs

Leave a Reply

%d bloggers like this: