รีวิว บ้าน ณรา วงแหวน-รามอินทรา บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern European โซนเลียบด่วนรามอินทรา

บ้าน ณรา วงแหวน-รามอินทรา บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ จาก ณวรางค์ แอสเซท ที่มาพร้อมแนวคิด Flexible Area ราคาเริ่ม 14.9 ล้าน*

โครงการ Baan Nara Wongwaen – Ramintra ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่วงแหวนกาญจนาฯ เดินทางเข้าเมืองเพียง 5 นาที* จากทางด่วนจตุโชติ ใกล้ห้างแฟชั่นไอแลนด์ โรงเรียน และ โรงพยาบาลชั้นนำ สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ได้อย่างสะดวก มีความคล่องตัวในการเชื่อมต่อสู่ถนนสายหลักอื่นๆมากมาย ได้แก่ ถนนเกษตร-นวมินทร์, ถนนเสรีไทย, ถนนรามคำแหง, ถนนร่มเกล้า, ถนนซอยสวนสยาม, ถนนวัชรพล และถนนกาญจนาภิเษก อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับถนนวงแหวนรอบนอก ฝั่งตะวันออก เพื่อเดินทางไปโซนรังสิต, ลำลูกกา, ปทุมธานี รวมถึงไปสู่มอเตอร์เวย์ และสนามบินสุวรรณภูมิได้อย่างสะดวกรวดเร็ว นอกจากนั้นยังสามารถเลี่ยงการจราจรติดขัดโดยใช้ทางพิเศษฉลองรัช สายรามอินทรา-อาจณรงค์ เพื่อเดินทางเข้าสู่ย่านลาดพร้าว, ประชาอุทิศ, พระราม 9 ได้ด้วย

นอกจากการเดินทางที่สะดวกสบายแล้ว ทำเลนี้ยังอุดมสมบูรณ์พอสมควร มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีร้านค้าร้านอาหาร แหล่งจับจ่ายใช้สอย โรงเรียน โรงพยาบาล อย่างครบครัน

สรุปสิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ

 • ตลาดน้ำพระยาสุเรนทร์
 • ตลาดสี่แยกพระพรหมคลองสอง
 • Max Value
 • Big C Market คู้บอน
 • The Promenade
 • Fashion Island
 • Crystal Design Center
 • Central Festival East Ville
 • ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา
 • Safari World
 • สวนสยาม
 • รพ.พญาไท นวมินทร์
 • รพ.นพรัตน์ราชธานี
 • รพ.สินแพทย์
 • รร.กลางคลองแสง
 • รร.วัดคู้บอน
 • รร.นวมินทราชินูทิศ เบญจมราชาลัย
 • รร.สารสาสน์วิเทศสายไหม
 • รร.สาธิตพัฒนา
 • วัดพระยาสุเรนทร์
 • วัดคู้บอน

โครงการ บ้าน ณรา วงแหวน-รามอินทรา

โครงการบ้าน ณรา วงแหวน-รามอินทรา เป็นบ้านเดี่ยวที่มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ เพียง 18 ยูนิตเท่านั้น อยู่บนพื้นที่โครงการ 4-2-9.5 ไร่ และเป็นโครงการที่ให้ความสำคัญกับบรรยากาศโครงการที่สวยงาม จึงได้นำสายไฟลงดินทั้งหมด บรรยากาศโครงการสวย และสงบมากเลยทีเดียวค่ะ และถึงแม้จะไม่มีส่วนกลางที่นี่ยังมีระบบรักษาความปลอดภัย เข้าโครงการด้วยระบบ Key Card และมี CCTV ภายในโครงการด้วยค่ะ

สำหรับแบบบ้านจะมีทั้งหมด 2 แบบ คือ

บ้าน ณรินทรา พื้นที่ใช้สอย 333 ตร.ม ที่ดินมาตรฐาน 67 ตร.ว 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์* 1 ห้องแม่บ้าน จอดรถได้ 3 คัน

บ้าน ณรินธิรา พื้นที่ใช้สอย 338 ตร.ม ที่ดินมาตรฐาน 68 ตร.ว 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์* 1 ห้องแม่บ้าน จอดรถได้ 3 คัน

ซึ่งที่นี่ได้ถูกออกแบบให้เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์ Modern European แนวคิด Flexible Area สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้ตามความต้องการ และวันนี้เราจะพาไปดูฟังก์ชั่นของบ้านแบบ ณรินทรา อย่างละเอียดกันค่ะ

แบบบ้านโครงการ บ้าน ณรา วงแหวน-รามอินทรา

 

บ้าน ณรินทรา ที่ดินมาตรฐาน 67 ตร.ว 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์* 1 ห้องแม่บ้าน จอดรถได้ 3 คัน

เริ่มกันที่ชั้น 1 จะมาพร้อม Foyer เชื่อมต่อไปจนถึงพื้นที่ Living Area ด้วยความสูงเพดานแบบ Double Volume 6.2 เมตร ก่อนจะเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ทานอาหารที่เชื่อมต่อพอดีกับพื้นที่ของห้องครัว และยังมีพื้นที่ห้องนอนชั้นล่างที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์

ชั้น 2 จะมี 2 ห้องนอน คือห้องนอน Master Bedroom และห้องนอนที่ 2 โดยชั้นนี้ยังมีพื้นที่รองรับการปรับการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ที่บริเวณหน้าห้องนอนที่ 2 ด้วยค่ะ

ขึ้นมาที่ชั้น 3 จะมีทั้งหมด 2 ห้องนอน แต่ชั้นนี้จะใช้ห้องน้ำร่วมกันนะคะ และมาพร้อมระเบียงขนาดใหญ่ ให้ทำเป็นพื้นที่พักผ่อน มุมโปรดของครอบครัวได้เลยค่ะ

เริ่มกันที่หน้าบ้านเลยค่ะ ด้วยข้อดีที่เป็นบ้านหน้ากว้าง เลยทำให้มีพื้นที่รองรับการจอดรถในแนวเดียวกันได้ถึง 3 คัน โดยจะอยู่ใต้หลังคา 2 คัน และอีก 1 คัน อาจจะทำหลังคาโรงรถเพิ่มเพื่อไว้กันแดดกันฝนได้ค่ะ รวมไปถึงยังมีฟังก์ชันเพื่อรองรับการใช้งานของรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง EV Changer เรียบร้อยแล้วด้วย

และด้วยความที่เป็นบ้านสไตล์ Modern European นะคะ เลยทำให้ได้ Facade บ้านที่สวย มีความโค้งมนเล่นเส้นสาย เป็นความสวยงามที่มองได้ไม่มีเบื่อ

เข้ามาด้านในบ้านจะพบกับ Foyer ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ มุมนี้ทางโครงการได้ออกแบบให้เป็นพื้นที่ใส่รองเท้าอย่างเป็นสัดส่วน เพราะด้วยขนาดพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้าง สามารถ Built-in ตู้เก็บรองเท้าขนาดใหญ่ และมีที่นั่งสำหรับใส่รองเท้าก่อนออกจากบ้านได้เลยค่ะ

 

พื้นที่ถัดมาจะเป็น Living Area ที่โดดเด่นด้วยเพดานแบบ Double Volume สูง 6.2 เมตร เป็นพื้นที่ที่ดูสูงโปร่ง และได้รับแสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ บริเวณนี้สามารถจัดวางโซฟาขนาดใหญ่ได้สบายเลยค่ะ

Living Area ก็ยังเชื่อมต่อไปถึงพื้นที่รับประทานอาหารอย่างลงตัว

พื้นที่รับประทานอาหารดูโปร่งสว่างมากๆ เพราะบริเวณด้านหน้าบ้านจะเป็นช่องแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามายังพื้นที่รับประทานอาหารได้อย่างพอดี แม้ทางโครงการจะจัดวางโต๊ะเก้าอี้รองรับไว้ 6 ที่นั่ง แต่จริงๆก็สามารถเพิ่มขนาดโต๊ะให้รองรับได้ 8 ที่นั่งได้อย่างไม่อึดอัดเลยนะคะ

พื้นที่ของห้องครัวเชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหารได้พอดี โดยจะกั้นด้วยประตูสไลด์อย่างเป็นสัดส่วน ขนาดของห้องครัวถือว่ากว้างพอสมควร สามารถติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวได้ 2 ฝั่ง เพื่อรองรับการใช้งานได้เต็มที่เลยค่ะ และประตูห้องครัวยังเปิดเชื่อมต่อไปลานซักล้างหลังบ้านและห้องแม่บ้านที่อยู่ทางด้านหลังบ้าน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวของเจ้าของบ้านได้มากขึ้น เพราะแม่บ้านสามารถเข้าออกได้จากประตูหลังบ้านไม่ต้องผ่านบริเวณหน้าบ้านหรือพื้นที่ Living Area

บันไดจะอยู่บริเวณกลางบ้าน และด้านในสุดจะเป็นพื้นที่ห้องนอนล่างค่ะ

ด้านหน้าทางเข้าห้องนอนล่าง จะมีพื้นที่ของห้องน้ำที่ออกแบบมาเพื่อรองรับผู้สูงอายุได้ด้วยค่ะ หากมีการปรับการใช้งานของห้องนอนล่างให้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุ ก็จะสามารถใช้ห้องน้ำนี้ได้อย่างปลอดภัยค่ะ

ห้องน้ำชั้นล่างกว้างขวางมีทั้งพื้นที่อาบน้ำ และสุขภัณฑ์ โดยจะเป็นห้องน้ำที่ออกแบบให้การเปลี่ยนระดับพื้นห้องน้ำและทางเดินรองรับการใช้งานของรถเข็น เพื่อรองรับการใช้งานของรถเข็นผู้สูงอายุได้

พื้นที่ห้องนอนล่างปรับการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์มากๆ หากไม่ได้ทำเป็นห้องนอน ก็สามารถทำเป็นห้องทำงาน ไลฟ์สดขายของ ปรับได้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มที่

บริเวณใต้บันไดยังมีพื้นที่เก็บของที่เก็บของได้จริง เป็นพื้นที่ใหญ่ที่คนสามารถเดินเข้าไปได้เลยค่ะ

ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะมีทั้งหมด 2 ห้องนอน ประกอบไปด้วย Master Bedroom และ ห้องนอนที่ 2 รวมไปถึงมีพื้นที่อเนกประสงค์

ด้วยความที่พื้นที่ Living Area เป็นแบบ Double Volume เพดานจึงสูงขึ้นมาที่ชั้น 2 บริเวณนี้จึงเป็นพื้นที่ที่สามารถปรับการใช้งานได้ตามความต้องการเลยค่ะ อาจจะทำเป็นมุมพักผ่อนอ่านหนังสือ มุมโปรดของพ่อแม่ ที่ยังสามารถดูลูกๆที่ชั้นล่าง หรือดูตายายที่นั่งอยู่ชั้นล่างได้ค่ะ รวมไปถึงยังกั้นพื้นที่เป็นห้องอเนกประสงค์ได้ด้วย

ข้างๆกันเป็นห้องนอนที่ 2 ที่มาพร้อมห้องน้ำในตัว ห้องนอนห้องนี้ถือว่าได้ขนาดใหญ่พอสมควรเลยค่ะ สามารถวางเตียงคิงไซส์ได้แบบมีพื้นที่เหลือๆรอบเตียง และยังวางตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน ได้สบายๆเลย

ห้องนี้เป็นห้องนอนที่ใหญ่ที่สุดของบ้าน เป็นห้องนอน Master Bedroom ที่สามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานภายในห้องได้หลากหลายมากๆ อย่างบริเวณนี้ก็สามารถวางเตียงใหญ่แบบคิงไซส์ได้ โดยจะอยู่ติดกับช่องแสงธรรมชาติบริเวณหน้าบ้าน

และด้วยความที่พื้นที่ห้องค่อนข้างกว้างนะคะ จึงสามารถกั้นพื้นที่ทำเป็นมุม Walk-in Closet เพิ่มเติมได้ ก็จะมีความเป็นสัดส่วน และรองรับการใช้งานได้อย่างลงตัว เชื่อมต่อกับห้องน้ำ

ห้องน้ำที่อยู่ภายในห้อง Master Bedroom จะมีความพิเศษกว่าห้องอื่นๆค่ะ คือจะมาพร้อมอ่างอาบน้ำ และอ่างล้างหน้าแบบ His&Her รวมไปถึงยังมีพื้นที่ Shower Box รองรับการอาบน้ำที่เป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น และมีสุขภัณฑ์อยู่ข้างกัน โดยสุขภัณฑ์ได้ใช้แบรนด์ Kohler ทั้งหมด

ขึ้นมาที่ชั้น 3 กันบ้าง ในแต่ละชั้นของชานพักบันไดก็จะมีช่องแสงธรรมชาติที่ส่องแสงเข้ามา ทำให้บริเวณแต่ละชั้นบันไดดูสว่าง ไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวันได้เลย

ชั้น 3 จะมีทั้งหมด 2 ห้องนอน แต่ชั้นนี้จะใช้ห้องน้ำร่วมกันนะคะ และมาพร้อมระเบียงขนาดใหญ่ ให้ทำเป็นพื้นที่พักผ่อนมุมโปรดของครอบครัวได้เลยค่ะ ทั้งยังสามารถจัดสวนสวย หรือทำเป็น Glass House ตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้เลยค่ะ

ห้องนอนที่ 3 มีขนาดค่อนข้างกว้าง แต่จะไม่มีห้องน้ำในตัวนะคะ ซึ่งขนาดของห้องยังสามารถแบ่งฟังก์ชั่นทำเป็น Walk-in Closet ภายในห้องนอนได้ด้วย ห้องนอนนี้ก็จะเชื่อมต่อไปยังระเบียงกว้าง ได้ช่องแสงธรรมชาติเต็มที่ด้วยนะคะ

ส่วนอีกห้องตรงข้ามกัน ทางโครงการได้ออกแบบให้เป็นห้องสังสรรค์รองรับการจัดเลี้ยงปาร์ตี้ในครอบครัว ในกลุ่มเพื่อนได้สบายๆเลยค่ะ เพราะห้องนี้มีขนาดกำลังพอดี ที่สำคัญคือเชื่อมต่อไปยังระเบียงกว้างที่อาจจะทำเป็นพื้นที่รับประทานอาหารแบบ Outdoor รองรับการสังสรรค์ปาร์ตี้สำหรับครอบครัวเพื่อนฝูง หรือถ้าหากเป็นครอบครัวที่มีลูก 2-3 คน ห้องนี้ก็สามารถทำเป็นห้องนอนได้สบายๆเลยค่ะ

หรือถ้าหากเป็นครอบครัวที่อยู่กันแค่พ่อแม่ลูก และไม่ได้มีไลฟ์สไตล์ชอบสังสรรค์ ห้องนี้อาจจะปรับเป็นห้องซักรีดก็ได้นะคะ เพราะก็จะสะดวกตอบโจทย์การใช้งานไม่ต้องแบกเสื้อผ้าขึ้นลง ซักผ้าเสร็จก็นำมาตากที่ระเบียงชั้น 3 ได้ ไม่รกสายตาเท่ากับตากที่บริเวณชั้น 1 ด้วยค่ะ

หรือแม้แต่จะ Turn เป็น Penthouse เพื่อความเป็นส่วนตัวของเจ้าของห้องนอน 3 ได้โดยปรับพื้นที่ห้องนอน 4 เป็น Function Living หรือ Function อื่นๆตามแต่ Lifestyle และยังได้ความเป็นส่วนตัวอยู่แบบ PRIVATE FLOOR

ชั้น 3 จะมีห้องน้ำ 1 ห้อง เพื่อรองรับสำหรับห้องนอนทั้ง 2 ห้องในชั้นนี้ค่ะ โดยภายในห้องน้ำได้แบ่งสัดส่วนของ Shower Box และสุขภัณฑ์ แยกส่วนเปียกส่วนแห้งเรียบร้อยแล้ว

สำหรับพื้นที่ระเบียงชั้น 3 ด้วยความที่มีขนาดกว้างมากๆ เป็นพื้นที่ตอบโจทย์การทำกิจกรรม สังสรรค์สำหรับครอบครัวได้ดีมากๆเลยค่ะ และสามารถติดตั้งหลังคาเพิ่มความร่มรื่นให้กับพื้นที่ระเบียงเพิ่มเติมได้ด้วย

ด้วยความที่ทางโครงการได้นำสายไฟลงดินทั้งหมดแล้ว ทัศนียภาพที่เรามองภายในโครงการก็จะโล่งๆ สวยงาม ไม่มีสายไฟให้รกตาแล้วด้วยนะคะ

และที่ชอบมากๆเลยคือ การออกแบบตัวบ้านที่ไม่ได้คำนึงถึงแค่ความสวยงาม แต่ยังคำนึงถึงความสะดวกต่อการซ่อมบำรุง ที่เมื่อยามที่ต้องการซ่อม ปรับปรุงอะไรในบ้าน ก็มีพื้นที่รองรับให้ช่างเข้ามาดำเนินงานได้โดยงาน ถือว่าเป็นข้อดีมากๆเลยล่ะค่ะ

ทั้งนี้ด้วยความที่พื้นที่ข้างบ้านมีขนาดประมาณ 3.40×14.00 ม. ตามรูปร่างของแนวเขตที่ดิน ถ้าหากใครไม่อยากทำเป็นสวน อยากทำสระว่ายน้ำ ก็สามารถทำPRIVATE POOL & POOL DECK เพิ่มเติมที่บริเวณข้างบ้านได้ด้วยนะคะ

สรุปโครงการ บ้าน ณรา วงแหวน-รามอินทรา

โครงการนี้เป็นบ้านเดี่ยวสำหรับคนที่อยากได้บ้านมีหลายห้องนอน มีพื้นที่เยอะๆ เน้นพื้นที่ใช้สอยในบ้าน ในงบ 10 ล้านต้น ได้อย่างครบครันเลยค่ะ และยังเป็นบ้านที่เราสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นในบ้านให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ชีวิตได้มากที่สุด ทั้งนี้โครงสร้างของตัวบ้านทางโครงการยังได้เลือกใช้วิธีแบบก่ออิฐ เพื่อรองรับการต่อเติมหรือปรับเปลี่ยนในอนาคตได้ด้วย

ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเริ่มต้นที่อยู่เพียง 2-3 คน หรืออยู่เป็นครอบครัวใหญ่ 3 เจน ฟังก์ชั่นของบ้านก็รองรับการอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย เพราะชั้นล่างมีห้องรองรับการทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ และมีห้องน้ำที่รองรับรถเข็นได้ ไม่มีสเต๊ปกั้น สะดวกและปลอดภัยสำหรับผู้สูงอายุ รวมไปถึงยังมีห้องนอนรองรับสำหรับครอบครัวมีลูกได้ถึง 3 คนเลยค่ะ ซึ่งถ้าหากอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ก็จะมีพื้นที่รวมตัวกันได้ที่บริเวณ Living Area และยังมีพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวให้กับสมาชิกในบ้านได้ด้วย แต่ถ้าหากเป็นครอบครัวรุ่นใหม่ที่มีเพียง 2-3 คน ก็สามารถปรับพื้นที่ชั้น 3 ได้ตามความชอบ ทั้งจะทำเป็นห้องดูหนัง ห้องออกกำลังกาย ห้องสังสรรค์ปาร์ตี้ เรียกได้ว่าปรับได้ตามความชอบได้อย่างลงตัว

และทำเลของโครงการที่อยู่ติดถนนเลียบวงแหวนรอบนอก ในโซนรามอินทรา-วงแหวน ก็ยังเดินทางสะดวกสบายใช้ทางด่วนได้ทั้งฉลองรัชและวงแหวนกาญจนาภิเษก ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี และทำเลโดยรอบเองก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันแล้วด้วยค่ะ จะไปเดินห้าง Central Festival East Ville หรือ Crystal Design Center ก็อยู่ไม่ไกลจากโครงการด้วย

บ้านราคาเริ่ม 14.9 ล้าน*

โปรโมชั่น ลงทะเบียนรับส่วนลด 1 ล้าน*

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ https://bit.ly/45ABHO8

สอบถามเพิ่มเติม 098-088-9689

แผนที่โครงการ https://maps.app.goo.gl/ngf3uecBfT756Pwr5

 

Leave a Reply

%d